CĐM Đông Nam Á "quay xe" chúc Việt Nam đánh bại UAE

16:05 15/06/2021

Tối nay lúc 23h45 phút sẽ diễn ra trận đấu giữa Việt Nam và UAE. Không chỉ riêng người Việt mà cổ động viên nước ngoài cũng đang rất hồi hộp và mong chờ để đón xem trận đấu hấp dẫn này.

 
Các cầu thủ Việt Nam ăn mừng trong một trận đấu. (Ảnh: VTC News)
Các cầu thủ Việt Nam ăn mừng trong một trận đấu. (Ảnh: VTC News)

Là đội đã chiến thắng qua nhiều trận đấu dù gặp các đối thủ mạnh nên Việt Nam nhận được sự ủng hộ lớn từ bạn bè quốc tế. Trên một diễn đàn của ASIAN, nhiều cổ động viên Đông Nam Á đã để lại bình luận bày tỏ kỳ vọng mong Việt Nam sẽ giành chiến thắng. Họ là những người đến từ Malaysia, Thái Lan, Indonesia, Myanmar… với chung lời kêu gọi: “Việt Nam hãy đánh bại UAE. Hãy làm cho ASEAN tự hào.”

 
Cổ động viên Đông Nam Á gửi lời chúc tới Việt Nam. (Ảnh: Chụp màn hình)
Cổ động viên Đông Nam Á gửi lời chúc tới Việt Nam. (Ảnh: Chụp màn hình)

Ý kiến từ cổ động viên các nước Đông Nam Á:

“Hy vọng Việt Nam có thể đánh bại UAE và chứng minh các đội bóng ASEAN cũng chất lượng. Chúng tôi là những cổ động viên của Malaysia, ủng hộ bạn.”

“Chúng tôi đến từ Thái Lan, mặc dù biết Thái Lan và Việt Nam thường hay đối đầu nhưng riêng trong trường hợp này tôi ủng hộ các bạn. Việt Nam cố lên, giành chiến thắng.”

“Chúc may mắn đội tuyển Việt Nam. Hãy chiến thắng để giành vé đi tiếp và làm rạng danh khu vực. Tôi đến từ Thái Lan nhưng tôi yêu các bạn.”

“Việt Nam chiến thắng, các bạn là đội tuyển mạnh nhất Đông Nam Á. Hãy thi đấu thật tốt vào đêm nay để mang về niềm từ hào cho toàn Đông Nam Á”

“Chúng tôi tin tưởng các bạn, nước bạn Lào luôn cổ vũ và sát cánh bên cạnh đội tuyển Việt Nam, cố lên Việt Nam vô địch.”

Được biết trước đó, trên sân Mỹ Đình, Việt Nam từng giành chiến thắng 1-0 trước đội tuyển UAE ở trận lượt đi. Mặc dù vậy nhưng HLV Bert van Marwijk vẫn cực kỳ tự tin khi nhận định trong buổi họp báo trước trận UAE gặp Việt Nam: “Trận gặp tuyển Việt Nam rất quan trọng và chúng tôi biết phải làm gì để giành chiến thắng. Dĩ nhiên đây không phải là trận đấu dễ dàng. Lượt đi chúng tôi thua 0-1, đó là điều không may mắn khi mất người. Nếu so đội hình khi đó với bây giờ, các cầu thủ hiện tại mạnh mẽ hơn.”

 
HLV tự tin khẳng định UAE sẽ chiến thắng ĐT Việt Nam. (Ảnh: Vietnamnet)
HLV tự tin khẳng định UAE sẽ chiến thắng ĐT Việt Nam. (Ảnh: Vietnamnet)

Không riêng gì HLV, ngay cả cựu danh thủ Ali Mal Allah cũng thể hiện sự tự tin khi khẳng định các cầu thủ UAE vượt trội hơn Việt Nam về kinh nghiệm lẫn thể lực. Anh cho biết: “Đã có sự khác biệt rất lớn về tài năng, kinh nghiệm của các cầu thủ UAE ở thời điểm hiện tại. Với những gì đã thể hiện, tôi có thể nói rằng những gì đã xảy ra ở lượt đi với UAE chỉ là không may.”

Hiện tại, đội tuyển Việt Nam và UAE đang gấp rút chuẩn bị cho trận đấu tối nay. Mong rằng, các cầu thủ Việt Nam sẽ thi đấu hết mình để mang về kết quả tốt nhất cho Quốc gia. Còn bạn nghĩ gì về lời động viên của nước bạn, hãy chia sẻ ý kiến ngay nhé.

Cùng cập nhật nhiều thông tin hấp dẫn tại YAN.

TRỌNG TÀI CHÍNH TRẬN VIỆT NAM - UAE: HOÁ RA LÀ NGƯỜI QUEN!

Vào đêm ngày 15/6, trong trận đấu giữa đội tuyển Việt Nam và UAE, ông Ali Sabah Adday Al-qaysi, ông Ameer Dawood Hussein, ông Ammar Ebrahim Hasan Mahfoodh là người được giao trọng trách “cầm cân nảy mực” điều khiển trận đấu.

Trong đó, ông Ali Sabah Adday Al-qaysi (44 tuổi) là người cầm còi nổi tiếng ở khu vực Tây Á được giao trọng trách bắt chính.

Điều đáng nói với đội tuyển Việt Nam, ông Ali Sabah Adday Al-qaysi không còn quá xa lạ. Bởi lẽ, ông từng là trọng tài trong trận đấu năm 2014 giữa Lào và Việt Nam.

Chính vì vậy nhiều cổ động viên Việt Nam hi vọng rằng, vị trọng tài Ali Sabah Adday Al-qaysi (44 tuổi) sẽ bắt công bằng trong trận đấu tối nay.

Xem thêm tại đây