CĐM đòi ngân hàng lớn giải thích hình ảnh sổ tiết kiệm mẹ Hồ Văn Cường

12/10/2021, 11:30 GMT+07:00

Những ngày qua, lùm xum vấn đề cát-xê Hồ Văn Cường liên tục thu hút sự chú ý của dư luận. Sau khi cựu người mẫu tìm đến nhà và yêu cầu Quán quân của Vietnam Idol Kids 2016 lên tiếng, mới đây, quản lý của cố ca sĩ Phi Nhung đã chia sẻ dòng trạng thái cho biết trao trả toàn bộ số tiền đi hát cho Hồ Văn Cường.

 
Quản lý Phi Nhung quyết toán tiền cho gia đình Hồ Văn Cường.
Quản lý Phi Nhung quyết toán tiền cho gia đình Hồ Văn Cường.

Cụ thể, chiều ngày 11/10, quản lý của cố nghệ sĩ Phi Nhung cho biết đã gửi lại cát-xê những năm qua cho Hồ Văn Cường như đã hứa. Bên cạnh đó, về số tiền 200 triệu đồng sau khi nhận giải thưởng quán quân, quản lý khẳng định mẹ của Hồ Văn Cường đã giữ ngay từ đầu. Tuy nhiên, trước đó, vào tháng 6/2021, ca sĩ Phi Nhung từng cho biết quản lý vẫn giữ số tiền đó với sự đồng ý của mẹ Cường. Trong đoạn clip trao trả tiền cho Hồ Văn Cường mới đăng tải, quản lý của cố nghệ sĩ cho biết: "Tôi để đây chứ không có mất mát. Mọi người đừng có nói gì chị tôi, chị tôi mất rồi để cho chị tôi yên". 

>> Bạn đã biết: Hồ Văn Cường xác nhận ra khỏi công ty của Phi Nhung

 
Sổ tiết kiệm có số tiền giải thưởng được quản lý cho biết đã trao rất lâu trước đó cho mẹ Hồ Văn Cường.
Sổ tiết kiệm có số tiền giải thưởng được quản lý cho biết đã trao rất lâu trước đó cho mẹ Hồ Văn Cường.

Cư dân mạng ngay lập tức chú ý đến số tiền này, không ít ý kiến cho rằng cuốn sổ tiết kiệm này "có vấn đề". Và bất ngờ, một ngân hàng lớn tưởng như không liên quan bị cộng đồng mạng tìm đến đòi giải thích. 

Cụ thể, trên fanpage của Techcombank - ngân hàng xuất hiện trên cuốn sổ tiết kiệm của mẹ Hồ Văn Cường, nhận về nhiều tương tác sau khi sự việc xảy ra. Theo đó, cư dân mạng yêu cầu phía ngân hàng lên tiếng giải thích liệu cuốn sổ mà mẹ Cường cầm có phải mẫu mới nhất năm hay hay không.

 
Nhiều người so sánh giữa mẫu sổ cũ và sổ mới (Ảnh chụp màn hình)
Nhiều người so sánh giữa mẫu sổ cũ và sổ mới (Ảnh chụp màn hình)

- "Ngân hàng giải thích hộ em, sổ tiết kiệm này là mẫu mới nhất được ngân hàng phát hành trong năm nay phải không."

- "Nói trao cho mẹ Cường từ năm 2016 mà giờ bìa sổ lại là mẫu mới phát hành là sao ạ ngân hàng ơi, làm ơn giải thích giúp mình được không ạ?"

- "Gửi giúp mình mẫu sổ tiết kiệm năm 2016 để so sánh nào admin ơi, không thì câu chuyện này sẽ còn đi xa đó" - một số bình luận của cư dân mạng.

>> Xem thêm: Nha khoa mời Hồ Văn Cường về làm đại diện: Đầy rẫy thị phi

 
Một số bình luận của cư dân mạng (Ảnh chụp màn hình)
Một số bình luận của cư dân mạng (Ảnh chụp màn hình)

Đi kèm với những bình luận đòi giải thích là loạt lời lẽ khiếm nhã, thiếu tích cực đến từ một số bộ phận cư dân mạng. Dưới bài viết mới nhất, hàng trăm bình luận không liên quan đã được để lại kèm nhãn dãn phẫn nộ. Từ khoá Techcombank cũng bất ngờ lọt top tìm kiếm phổ biến. 

Trước Techcombank bị hoạ "tai bay vạ gió", ngân hàng Vietcombank cũng từng mất điểm khi dính vào lùm xùm sao kê từ thiện. Cụ thể, sau khi hàng loạt nghệ sĩ thực hiện sao kê để thể hiện tính minh bạch, ngân hàng lớn này bất ngờ bị ném đá bởi những bản in được cho là không đầy đủ số liệu.

 
App Vietcombank bị cộng đồng mạng đồng loạt đánh giá 1 sao. (Ảnh chụp màn hình)
App Vietcombank bị cộng đồng mạng đồng loạt đánh giá 1 sao. (Ảnh chụp màn hình)

Tuy nhiên, trước hành động đối với cả hai ngân hàng, nhiều người hi vọng rằng cư dân mạng sẽ bình tĩnh và có cách ứng xử văn minh hơn. Ngân hàng chỉ là người "thứ 3" trong những vụ lùm xùm gần đây, và quan trọng nhất là không nên để lại những bình luận khiếm nhã trên mạng xã hội.

Bạn nghĩ sao về những hành động này, để lại ý kiến cùng YAN nhé!

APP VIETCOMBANK NHẬN HÀNG LOẠT LỜI “NÉM ĐÁ” VÀ ĐÁNH GIÁ 1 SAO

Được biết, trước khi Techcombank bị cộng đồng mạng tìm tới đòi lên tiếng, trước đây, fanpage của ngân hàng Viẹtcombank cũng xuất hiện nhiều bình luận “ném đá”. Cụ thể, do không hài lòng với cách sao kê cho một số nghệ sĩ, Vietcombank cũng từng bị “tấn công” bởi nhiều bình luận chê bai, cho rằng dịch vụ của ngân hàng không có gì tốt đẹp.

Trước “bão” dư luận, ngân hàng buộc phải tạm khoá tính năng comment và chỉ mở lại sau khi mọi chuyện đã bớt “nóng”. Không dừng ở đó, nhiều người còn đánh giá app Vietcombank trên các chợ mua ứng dụng ở mức thấp. Có thể thấy, không riêng gì Fanpage chính mà app dịch vụ của ngân hàng cũng bị “vạ lây”.

Đón xem chi tiết tại đây.