CĐM “dở khóc dở cười” với tấm bảng họp phụ huynh ghi nội dung hài hước

13/01/2019, 14:50 GMT+07:00

Xem bức ảnh này, chúng ta đều sẽ thấy đồng cảm bởi ai mà chẳng có thời cắp sách đến trường, cũng phải đi qua những mùa họp phụ huynh "đầy nghiệt ngã".

Ai cũng từng là học sinh và cũng từng bị “ám ảnh” cái ngày mang tên “họp phụ huynh” bởi bao nhiêu điểm số thấp, bao nhiêu “tội lỗi” sẽ được “phơi bày ra ánh sáng"… cộng thêm đó là đủ các thể loại sắc thái của phụ huynh sau khi đi họp về. Tất cả khiến cho quãng đời học sinh của mỗi người không thể nào quên được ngày được gọi là “hạnh phúc gia đình tan vỡ”.

Mới đây, trên mạng xã hội tài khoản T.L đã chia sẻ hình ảnh tấm bảng họp phụ huynh với nội dung hài hước khiến dân mạng xôn xao.

Cụ thể, nội dung trên tấm bảng: “Đừng để buổi họp phụ huynh ảnh hưởng đến hạnh phúc gia đình. Vài ba con số hay dăm ba cái danh hiệu không thể bằng một cái tết sum vầy, đầm ấm được!!!”.


Bài viết thu hút sự quan tâm từ cư dân mạng - Ảnh: Chụp màn hình
Bài viết thu hút sự quan tâm từ cư dân mạng - Ảnh: Chụp màn hình

Chỉ sau vài giờ đăng tải trên mạng xã hội, bài viết nhanh chóng nhận được 13.000 lượt bày tỏ cảm xúc và gần 300 chia sẻ từ dân mạng. Đa phần dân tình đều bày tỏ sự thích thú và không nhịn được cười với tấm bảng hài hước trên.

Tài khoản T.T bình luận:

“Với tôi việc học của các con rất quan trọng nhưng không quan trọng bằng tinh thần và sự phát triển tự nhiên của các con. Tôi không bao giờ ép con học mà phải tạo cho con hứng thú để học. Trí thông minh và sự nhận thức của mỗi người là khác nhau chính vì thế các phụ huynh đừng so sánh với con nhà người ta bởi mọi sự so sánh đều là khập khiễng”.

Tài khoản H.N. bình luận:

“Giá mà ngày trước mẹ mình cũng nghĩ thoáng được như vậy. Mỗi lần mẹ đi họp phụ huynh về là tim đập loạn xạ, kiểu gì cũng ăn 1, 2 cán chổi. Họp phụ huynh, sổ liên lạc, điểm số không bằng con nhà người ta… nỗi ám ảnh trong tôi 1 thời, haha”.

Tuổi học trò đều sẽ có ít nhất một lần đứng ngồi không yên, lo lắng tột độ khi cha mẹ đi họp phụ huynh. Dường như số phận ngày hôm đó sẽ được quyết định bằng những lời nói của thầy cô.


Hình ảnh nữ sinh ngồi bệt dưới đất, ngóng vào trong lớp đang họp phụ huynh để xem giáo viên... - Ảnh: Internet
Hình ảnh nữ sinh ngồi bệt dưới đất, ngóng vào trong lớp đang họp phụ huynh để xem giáo viên... - Ảnh: Internet

Hiện tại, bài viết vẫn đang nhận được sự chú ý và chia sẻ nhiệt tình từ cư dân mạng.

Đón xem thêm nhiều tin hay tại Yan News bạn nhé!

Tổng hợp