CĐM dậy sóng với màn "đối đáp" trà sữa: Để chung hay để riêng?

19:00 19/06/2017

Mới đây, câu chuyện về việc mua 4 ly trà sữa thì nên để chung hay để riêng, được chia sẻ trên mạng xã hội đã gây ra một cuộc tranh cãi "nhẹ" từ phía dân tình.

Trà sữa vốn là thức uống "khoái khẩu" của rất nhiều người, đặc biệt là giới trẻ và dân văn phòng. Và xưa nay, người ta vốn chỉ quan tâm tới vị trà và thương hiệu của ly trà. Tuy nhiên, một bài đăng trên mạng xã hội về cách bỏ 4 ly trà sữa vào chung 1 túi hay để riêng ra đã gây ra một cuộc tranh cãi nhỏ. Có thể nói lần đầu tiên "cách vận chuyển" trà sữa lại được quan tâm hơn cả chất lượng của nó.

Bài viết được đăng tải trên một diễn đàn trẻ với câu chuyện về 4 ly trà sữa nên "để chung hay để riêng". Việc bỏ trà sữa vào túi chung hay riêng tưởng chừng như đơn giản và chẳng có gì để bàn cãi nhưng theo bài đăng của chủ nhân thì nó lại là một chuyện hệ trọng đối với một nhân viên "có tâm với nghề".

Bài đăng được chia sẻ trên mạng xã hội.
Bài đăng được chia sẻ trên mạng xã hội. (Ảnh chụp màn hình)

Cũng như bao khách hàng khác, khi đến quầy nhận nước thì người này đã được hỏi rằng muốn để chung hay để riêng 4 phần trà sữa. Thay vì đưa ra câu trả lời cụ thể thì vị khách đã trả lời rằng: "Anh không hiểu?" và thể hiện thái độ không đồng tình với cách đặt câu hỏi của nhân viên.

Sau đó, vị khách hàng này liên tiếp đưa ra hàng loạt thắc mắc như: "4 ly trà sữa này theo em thì một mình anh uống hay có tới 4 người uống?", "Thế họ uống chung với nhau hay mỗi người 1 ly?", "Cả 4 người đó đều tới đây mua hay chỉ có một mình anh đại diện mua cho 4 người?"... nhằm đi đến cách giải quyết cuối cùng là bỏ 4 ly vào 4 túi nhỏ rồi sau đó cho tất cả vào một túi to.


Ngay bản thân câu hỏi đã cung cấp luôn câu trả lời: 1 là để chung, 2 là để riêng.
Ngay bản thân câu hỏi đã cung cấp luôn câu trả lời: 1 là để chung, 2 là để riêng.

Ngay sau khi xuất hiện trên mạng, chia sẻ này đã nhanh chóng nhận được sự chú ý, đặc biệt là từ những tín đồ trà sữa. Chỉ trong vài giờ đồng hồ, bài đăng đã có gần 7 ngàn lượt thích, hơn 1,2 ngàn lượt chia sẻ và 1,4 ngàn bình luận phía dưới.

Cũng từ đây, một cuộc tranh cãi với 2 luồng ý kiến khác nhau đã diễn ra sôi nổi trên khắp các diễn đàn. Một bên thì cho rằng cách trả lời và bài học mà vị khách kia đưa ra khá đúng và đáng để suy ngẫm, nhất là dành cho những ai đang làm ngành nghề dịch vụ. Đồng thời, cư dân mạng cho rằng những bạn nhân viên bán hàng nên để ý đến những tiểu tiết nhỏ nhằm phục vụ khách hàng tốt hơn.

Bên cạnh đó, cũng có nhiều người bày tỏ sự thông cảm đối với bạn nhân viên và cho rằng vị khách kia đang nghiêm trọng hoá vấn đề. Ngoài ra còn có một vài cư dân mạng tinh ý phát hiện ra việc cùng một lúc sử dụng đến 5 túi nilon như vậy là rất lãng phí và ảnh hưởng đến môi trường.

Môt số ý kiến bình luận của cư dân mạng (Ảnh chụp màn hình)
Một số ý kiến bình luận của cư dân mạng (Ảnh chụp màn hình)

CĐM dậy sóng với màn


Những ý kiến bênh vực anh nhân viên bán hàng cũng nhiều không kém. (Ảnh chụp màn hình)
Những ý kiến bênh vực anh nhân viên bán hàng cũng nhiều không kém. (Ảnh chụp màn hình)

Hiện câu chuyện về 4 li trà sữa này vẫn đang được lan truyền với tốc độ chóng mặt và cuộc tranh cãi dường như vẫn chưa đi đến hồi kết. Vậy còn bạn, khi đi mua trà sữa mà gặp trường hợp như vậy, bạn sẽ xử lí như thế nào?

Nguồn: Francis Hùng.