CĐM chỉ trích nhóm bạn trẻ mặc áo phao trên nóc nhà giễu Hoài Linh

04/06/2021, 12:35 GMT+07:00

Thời gian qua, ê kíp của Hoài Linh đã cố gắng đi khắp các tỉnh thành miền Trung để giải ngân số tiền từ thiện hơn 15 tỷ đồng từ đợt lũ năm 2020. Mặc dù vậy nhưng dư luận vẫn hướng “mũi dùi” vào nam danh hài vì cho rằng Hoài Linh đang chạy deadline từ thiện. 

 
Dư luận chế ảnh về việc Hoài Linh đi từ thiện giữa trời nắng nóng. (Ảnh: Mantv)
Dư luận chế ảnh về việc Hoài Linh đi từ thiện giữa trời nắng nóng. (Ảnh: Mantv)

Không chỉ vậy, một số người còn chụp ảnh chế nhạo khi trời nắng chói chang vẫn lên nóc nhà mặc áo phao, ngồi ăn mì tôm rồi đăng tải lên mạng xã hội. Hay nhiều dân tình khác còn đăng bài với nội dung cà khịa nam danh hài: “Đang ăn gà luộc, ngồi điều hòa thì được thông báo đi nhận mì tôm cứu trợ năm trước”, “giữa cái nắng tháng 6 cháy da cháy thịt ruộng đồng nứt nẻ, tôi thấy một người đàn ông đơn độc cặm cụi chống lũ cho bà con miền Trung. Thật đáng khâm phục.”

 
Nhóm thanh niên chụp ảnh cà khịa việc Hoài Linh giải ngân hơn 15 tỷ đồng. (Ảnh: FB M.H)
Nhóm thanh niên chụp ảnh cà khịa việc Hoài Linh giải ngân hơn 15 tỷ đồng. (Ảnh: FB M.H)

>> Xem thêm: Hay tin cứu trợ, CĐM chế ảnh lên nóc nhà đợi mỳ tôm giữa nắng nóng

Trước những hành động cà khịa này của các bạn trẻ, nhiều cư dân mạng đã lên tiếng phản bác và chỉ trích. Họ cho rằng nghệ sĩ Hoài Linh đã sai khi giải ngân chậm số tiền hơn 15 tỷ đồng, nhưng, khi họ đã cố gắng đi trao quà thì không nên phủ nhận công sức của người ta phũ phàng như vậy. Hơn nữa, miền Trung còn có nhiều gia đình khó khăn, nếu các bạn trẻ này không muốn nhận thì hãy để cơ hội cho người khác, đừng hành xử kém văn hóa.

 
Cộng đồng mạng lên án chỉ trích hành động của một số bạn trẻ. (Ảnh: Chụp màn hình)
Cộng đồng mạng lên án chỉ trích hành động của một số bạn trẻ. (Ảnh: Chụp màn hình)

Ý kiến từ cộng đồng mạng:

“Sai cũng sai rồi, đừng dồn người khác vào đường cùng nữa, liệu rồi một mai trong cuộc đời, bạn sai lầm, mọi người cũng dồn bạn vào đường cuối cùng bạn sẽ ra sao. Bạc bẽo vừa thôi.”

“Không cho thì lại bảo ém luôn. Cho thì lại chê với khen. Chuyển qua ủng hộ dịch thì lại bảo sai mục đích. Con người với nhau mà sao mà hẹp hòi với nhau thế. Dịch tới nơi rồi kìa lo mà chống dịch.”

“Người ta đã ủng hộ các bác cảm thấy mì gói hay áo phao không hữu ích thì đừng có nhận. Năm nào miền Trung chả có thiên tai mà thiên tai người ta ủng hộ thì cứ vui vẻ mà nhận đi, sân si làm gì cho đời mệt thêm vậy.”

“Châm biếm vô cho cố, rồi tới mùa lũ năm nay lại khóc lóc than trời than đất, dù gì cũng tiền của chúng tôi trong đó đấy, người ta có làm sai nhưng mà cũng phải quý trọng sự giúp đỡ của mọi người chứ, cái đó có phải tiền cá nhân đâu mà lôi ra châm biếm như thế.”

Được biết, người đại diện truyền thông cho nghệ sĩ Hoài Linh - ông Hà Văn Tự xác nhận, tiền hỗ trợ bà con chịu ảnh hưởng từ bão 2020 đã được đoàn giải ngân hết. Theo ông Tự, đoàn đã tự tay trao cho mọi người số tiền 15,2 tỷ đồng khi đến các tỉnh miền Trung như: Quảng Bình, Quảng Trị, Hà Tĩnh, Thừa Thiên Huế…

 
Hoài Linh vẫn chưa lên tiếng về việc đã giải ngân xong hơn 15 tỷ đồng. (Ảnh: Dân Trí)
Hoài Linh vẫn chưa lên tiếng về việc đã giải ngân xong hơn 15 tỷ đồng. (Ảnh: Dân Trí)

Hiện tại, việc giải ngân số tiền từ thiện hơn 15 tỷ đồng vẫn chưa được danh hoài Hoài Linh lên tiếng xác nhận. Toàn bộ thông tin về quá trình từ thiện đều do đại diện truyền thông của Hoài Linh cung cấp. Còn bạn nghĩ gì về hành động cà khịa của nhóm bạn trẻ trên, hãy chia sẻ ý kiến ngay nhé.

Cùng cập nhật nhiều thông tin hấp dẫn tại YAN.

ĐỀN THỜ TỔ NGHIỆP CỦA HOÀI LINH BỊ ĐỔI TÊN THÀNH TRUNG TÂM TỪ THIỆN 14 TỶ?

Dân tình không khỏi ngỡ ngàng khi phát hiện Đền thờ Tổ nghiệp của Hoài Linh bất ngờ bị đổi tên thành Trung tâm từ thiện 14 tỷ trên Google Maps. 

Khi bạn gõ từ khóa Trung tâm từ thiện 14 tỷ trên thanh công cụ của Google Maps, ngay lập tức địa điểm hiện lên trùng với Đền thờ Tổ nghiệp của Hoài Linh.

Nhiều người cho rằng có thể xảy ra hai trường hợp, một là ai đó nhúng tay vào đổi tên từ Đền thờ Tổ nghiệp thành Trung tâm từ thiện 14 tỷ.

Tuy nhiên không loại trừ khả năng, địa điểm Trung tâm từ thiện 14 tỷ mới được khai báo cạnh Đền thờ Tổ nghiệp nên dẫn đến sự nhầm lẫn như vậy.

Thông tin chi tiết tại đây.