CĐM cảm phục mẹ bán chó, chạy vạy cho con 20 tuổi cưới vợ

17:00 14/04/2021

Cặp đôi cô cháu là chị T.A. (sinh năm 1978, Phú Thọ) và anh H.H. (sinh năm 1999, Hưng Yên) tổ chức đám cưới năm 2019 từng gây xôn xao dư luận. Mẹ của chú rể là cô H. đã phải bán cả đàn chó và vay mượn nhiều nơi mới đủ tiền cho con trai tổ chức đám cưới.

 
Cô H. từng phải bán cả đàn chó để lo đám cưới cho con trai. (Ảnh: Thanh Niên)
Cô H. từng phải bán cả đàn chó để lo đám cưới cho con trai. (Ảnh: Thanh Niên)

Được biết, vào tháng 10 năm 2018, cặp đôi có cơ hội gặp gỡ rồi phải lòng và chuyển về ở chung với nhau. Mặc dù biết người thanh niên kém mình 20 tuổi bị liệt nửa người nhưng chị H.H. vì tình yêu mà chấp nhận, quyết tâm tổ chức lễ cưới. Mẹ chú rể thấy có người con gái chấp nhận làm dâu và con trai đối xử chân thành với người phụ nữ này nên đã đồng ý lên Phú Thọ để hỏi cưới.

Tuy nhiên vì gia cảnh quá khó khăn nên để có kinh phí đi đường, cô đã phải bán đàn chó 15 con được 16 triệu đồng sau đó vay thêm họ hàng 20 triệu. Từ thời điểm đó đến bây giờ đã 2 năm, cuộc sống của gia đình nhỏ có nhiều thay đổi nhưng cái nghèo vẫn cứ mãi đeo bám. Cô H. chia sẻ với báo chí: “Thằng H.H. nó không bình thường như con người ta nên tôi mới khổ thế này chứ. Nó mà khỏe mạnh, tỉnh táo thì có lẽ đời tôi chẳng tăm tối như bây giờ.”

 
Hai vợ chồng chụp ảnh cưới. (Ảnh: Dân Trí)
Hai vợ chồng chụp ảnh cưới. (Ảnh: Dân Trí)

Theo lời cô kể, sau khi kết hôn, chị T.A. đi làm spa cách nhà khoảng 10km còn anh H.H. thì phụ hồ và đón vợ. Tuy nhiên cũng chỉ được một thời gian, sau đó 2 vợ chồng đều nghỉ việc ở nhà nhặt ve chai sống qua ngày vì chê lương thấp. Người từ trước tới nay chăm lo cho cuộc sống của hai vợ chồng chẳng ai khác là người phụ nữ có số phận như “chị Dậu”.

Cô H. nói trong nước mắt: “Xưa nay, tôi là người nuôi 2 vợ chồng nó. Nhiều người bảo cho chúng ra ăn riêng để tự lập nhưng tôi thương xót con nên cứ cố. Tôi chỉ mong chúng nó tu chí làm ăn, tích cóp tiền bạc rồi sửa sang cái nhà cho tử tế. Tuy nhiên, đó mãi chỉ là ước nguyện, chẳng bao giờ có thể thực hiện được.

Chúng kiếm được bao nhiêu chỉ đủ chi tiêu linh tinh với chi phí thuốc thang cho bệnh liệt nửa người của thằng H.H.. Đợt vừa rồi sức khỏe của tôi yếu, có nói chuyện với hai đứa về việc dọn ra ở riêng. Chúng đồng ý nhưng tôi vẫn lo lắng sẽ không kham nổi.”

 
Ngôi nhà mà vợ chồng trẻ đang sinh sống. (Ảnh:  Thanh Niên)
Ngôi nhà mà vợ chồng trẻ đang sinh sống. (Ảnh:  Thanh Niên)

Đến hiện tại, đã tròn 3 tuần vợ chồng H.H. ra ở riêng, nói là ở riêng nhưng thực chất họ vẫn sống chung nhà, chỉ ăn riêng mà thôi. Đồ đạc hai vợ chồng vẫn sử dụng của mẹ già khiến không ít lần cô H. nhắc khéo con dâu nên tự sắm sửa cho gia đình nhỏ. Tuy nhiên cứ nghĩ tới việc vợ chồng con trai phải ra trời nắng nhặt sắt vụn, lo tiền thuốc thang cô lại không đành lòng.

Câu chuyện của cô H. khiến cư dân mạng không khỏi thương cảm, họ cho rằng mặc dù đã già yếu, bệnh tật nhưng cô vẫn chưa được một ngày thật sự sung sướng. Bên cạnh đó, nhiều người khuyên hai vợ chồng anh H.H. nên tu chí làm ăn. Bởi theo cư dân mạng, việc một người đi làm spa và người kia phụ hồ là đã có thu nhập kha khá rồi, sao lại đến nỗi phải phụ thuộc vào mẹ già.

 
Cuộc sống nghèo khó của hai vợ chồng trẻ. (Ảnh: Lao Động)
Cuộc sống nghèo khó của hai vợ chồng trẻ. (Ảnh: Lao Động)

Một số bình luận của cộng đồng mạng:

“Người phụ nữ tần tảo cả đời vì con, thật sự cảm phục cô.”

“Suốt cả đời làm lũ vì con, có gì trong nhà cũng bán vì con đúng là không ai thương con bằng mẹ.”

“Bây giờ vợ chồng vẫn lao động được, nhà đất không phải lo sao lại đến nỗi ăn không đủ, sống khổ sở thế nhỉ.”

“Thương mẹ già, cả đời vất vả đến lúc đáng nhẽ được nương nhờ con cái lại đi nuôi lại con.”

Hiện tại cô H. tuổi đã cao nhưng vì cuộc sống vẫn phải kham đủ thứ việc. Vì làm quá sức nên hiện tại tay phải của cô gần như tàn tật, khó có thể làm được việc.

Cùng cập nhật nhiều thông tin hấp dẫn tại YAN.

ĐỪNG ĐỔ LỖI CHO SỐ PHẬN, HÃY KHÔNG NGỪNG CỐ GẮNG

Trong cuộc sống có rất nhiều số phận éo le tuy nhiên người ta vẫn có thể vượt qua để xây dựng một cuộc sống tốt hơn, phát triển hơn từng ngày.

Trong khi đó cũng không ít trường hợp luôn đổ lỗi cho chữ nghèo mà không chịu cố gắng, cứ trượt dài trong cái lý do đó.

Chúng ta không được lựa chọn nơi sinh ra thế nhưng cuộc sống sau này như thế nào, sướng hay khổ là bản thân tự cố gắng, tự quyết định.

Chính vì vậy đừng bao giờ ngừng cố gắng, hãy nỗ lực làm việc, lao động hết mình thì bạn sẽ nhận lại được kết quả xứng đáng.

Xem chi tiết tại đây.