Theo trend dọn rác, cô gái chỉ trích 40 người đàn ông xung quanh không giúp khiến CĐM tranh cãi

08/04/2019, 18:30 GMT+07:00

Theo trend dọn rác làm sạch môi trường, cô gái này đã tự mình "lăn xả" dọn đống rác dưới chân cầu Thủ Thiêm. Trong quá trình dọn, cô có nhờ 40 người đàn ông có mặt tại đó giúp đỡ nhưng không nhận lại được điều mình mong muốn. Lời chỉ trích của cô gái này tưởng được đồng tình nhưng hóa ra ngược lại.

Cộng đồng mạng đều tỏ ra khá bức xúc khi cho rằng, những người ngồi uống cafe đã phải hứng chịu những lời chỉ trích vô lý khi từ chối lời đề nghị dọn rác chung của cô gái.

"Hôm qua mình nhặt rác làm sạch dưới cầu Thủ Thiêm. Nhưng nghĩ lại hơi buồn vì thấy mình làm mà 40 người đàn ông ngồi gác chân chỉ biết nhìn. Mặc dù lúc đó họ rất rảnh, chỉ ngồi chơi, ôm điện thoại. Vì sao họ vô cảm vậy mọi người nhỉ.

Sau đó mình lên tiếng nhờ mọi người phụ giúp: "Anh ơi giúp em 15 phút được không?" nhưng chỉ nhận về những cái mỉm cười thờ ơ. Ừm thì các anh bận, tôi không dám trách người ta. Một mình tôi hay số ít làm thì khi nào đất nước sạch đây.

Thôi thì nói cũng mệt nên cứ lầm lũi làm thôi. Buồn".

Đây là nội dung chia sẻ của cô gái dọn rác trong bộ trang phục bó sát màu xanh nổi bật, đi ủng và nhặt rác dưới chân cầu Thủ Thiêm. Những bức ảnh được đăng tải ghi lại cảnh hàng loạt người đang ngồi dùng điện thoại, uống trà đá, cafe, không liên quan gì tới cuộc dọn rác của cô gái này.

 
Một mình cô gái này dọn rác...
Một mình cô gái này dọn rác...

 
Xung quanh có rất nhiều người nhưng không tham gia
Xung quanh có rất nhiều người nhưng không tham gia

Sau khi đăng tải, lời chỉ trích này đã gây nên những luồng tranh cãi lớn trên mạng xã hội. Một số ý kiến đồng thuận với cô gái trong bài đăng, lên tiếng phê phán các thanh niên không chịu động tay chân, thoải mái nghịch điện thoại, uống trà đá trong khi xung quanh toàn rác là rác.

"Mọi người chỉ chú ý vào bộ đồ bó sát của chị ấy mà quên mất chị ấy đang làm việc tốt à? Còn các thanh niên thì ngồi ngay bãi rác mà cũng chịu được. Môi trường ô nhiễm mà không có ý định động chân tay gì, thật sự thất vọng đấy", một dân mạng nhận xét.

Tuy nhiên, có không ít những bình luận chỉ trích và phản pháo ngược lại. Nhìn vào trang phục thì đa phần những người đàn ông này đều là công nhân, tranh thủ phút nghỉ giải lao giữa giờ làm việc tới bờ kè sông để thư giãn, uống nước và chẳng có lý do gì thuyết phục khiến họ phải cắt quỹ thời gian ít ỏi này để giúp đỡ người phụ nữ kia.

 
Họ đều là những công nhân đến từ một công trường gần đó
Họ đều là những công nhân đến từ một công trường gần đó

"Đời buồn cười, người ta mệt mỏi, stress đi uống nước thì dính ngay "quả phốt" thờ ơ từ bà chị nhặt rác, bị quy chụp sao không giúp. Buồn cười, người ta quần áo không có, dụng cụ không có. Chẳng khác gì chuyện mình quyên góp từ thiện, người ta không quyên thì bảo là vô cảm", một dân mạng tức giận.

"Họ lao động mệt rồi cần nghỉ ngơi uống ly nước giải khát. Xã hội phân công cả rồi, họ đâu có nhiều thời gian hay gì đâu mà chụp hình phán xét. Họ không xả rác là được đúng không?".

"Một khi đã muốn làm thì đừng nhờ người khác. Làm nổi thì làm không thì đừng có "diễn". Hạ thấp người khác để đẩy mình lên, ai cũng có công việc, người ta cần nghỉ ngơi. Sao bạn không biết nghĩ cho người khác".

Cư dân mạng đa số đều cho rằng, cô gái này thật vô lý khi lên mạng "bóc phốt", bày tỏ sự tức tối, hằn học vì không được giúp đỡ dọn rác. 

Đón đọc nhiều tin tức thú vị hơn trên YAN nhé!

Ảnh: Hóng