Thử thách dọn rác bãi biển Vĩnh Lương, Nha Trang, kết quả khiến dân mạng bất ngờ

15/03/2019, 19:59 GMT+07:00

Nhìn hình ảnh bãi biển Vĩnh Lương, Nha Trang sạch rác sau 2 tháng thực hiện "Thử thách dọn rác", nhiều người không khỏi trầm trồ thích thú.

Sự khác biệt của bãi biển Vĩnh Lương trước và sau khi được dọn dẹp sạch sẽ rác bẩn khiến ai thật sự phải kinh ngạc.

Thời gian gần đây, trào lưu “Thử thách dọn rác” (Trashpackers Challenge) đang được lan tỏa rầm rộ và nhận hiệu ứng tốt từ giới trẻ trên thế giới. Với “thử thách dọn rác”, các thanh niên tham gia sẽ chụp ảnh một bãi đất nào đó phủ kín rác, sau đó họ bắt tay vào dọn dẹp.

Cuối cùng, họ sẽ chụp lại kết quả khi đã dọn sạch khu vực này. Hai bức ảnh trước và sau khi bãi rác “bốc hơi” sẽ được ghép lại, đăng tải lên mạng xã hội như một bằng chứng hoàn thành thử thách.


"Thử thách dọn rác" được nhóm tình nguyện viên thực hiện ở bãi biển Vĩnh Lương.
"Thử thách dọn rác" được nhóm tình nguyện viên thực hiện ở bãi biển Vĩnh Lương.

Bãi biển Vĩnh Lương (TP. Nha Trang, Khánh Hòa) là một trong những điểm đến may mắn của hành trình thử thách tuyệt vời này. Từ một bải rác nằm cạnh biển, bãi biển Vĩnh Lương đã “lột xác” ngoạn mục chỉ sau 2 tháng khiến cộng đồng mạng không khỏi bất ngờ.

Nhìn hình ảnh bãi biển sạch bong kin kít, trẻ em hào hứng chơi đùa trên bãi cát sạch rác, ai nấy đều không khỏi trầm trồ thích thú.


Trước và sau khi rác được dọn.
Trước và sau khi rác được dọn.

Chiến dịch làm sạch bãi biển Vĩnh Lương nằm trong dự án SCUBA Projects do một nhóm bạn trẻ ngoại quốc khởi xướng. Cùng sự tham gia nhiệt tình của đông đảo tình nguyện viên là du khách, người dân, học sinh, sinh viên địa phương, từ một bãi rác chai nhựa và túi ni lông chất thành lớp dày, Vĩnh Lương đã tìm lại được nét nguyên thủy của một bãi biển.

Đoạn clip làm sạch bãi biển Vĩnh Lương đã được SCUBA Projects đăng tải lên mạng xã hội kèm với thông điệp: “Làm sạch nơi bạn yêu để bảo vệ hành tinh của bạn và mọi sinh vật sống trên hành tinh ấy! Thay đổi sẽ xảy ra nếu tất cả chúng ta đồng hành cùng nhau!”.

Thử thách dọn rác bãi biển Vĩnh Lương, Nha Trang, kết quả khiến dân mạng bất ngờ


Cư dân mạng bày tỏ sự hào hứng trước thử thách này.
Cư dân mạng bày tỏ sự hào hứng trước thử thách này.

Hành động ý nghĩa của nhóm Tây “ba lô” trẻ đến từ Anh, Pháp, Việt Nam, Nam Phi, Argentina,… đã thật sự truyền cảm hứng bảo vệ môi trường mạnh mẽ đến hàng triệu người Việt Nam nói chung và cộng đồng mạng nói riêng. Còn bạn, bạn cảm nhận được gì sau khi xem đoạn clip này?

(Ảnh: Tổng hợp)

Cùng theo dõi, cập nhật tin tức mới và hấp dẫn nhất tại YAN nhé!