Chết cười với hình ảnh "2 cậu ông trời" ngồi hẳn lên bàn thờ đàm đạo "sang chảnh" hết phần thiên hạ

29/11/2018, 18:15 GMT+07:00

Ở những vùng nông thôn hiện tượng cóc nhảy vào nhà là vấn đề hết sức bình thường. Tuy nhiên, mới đây theo chia sẻ từ một bạn nữ, hình ảnh "cậu ông trời" nhảy vào nhà, đặc biệt là ngồi "trực tiếp" lên bàn thờ Thần tài đã khiến cộng đồng mạng chú ý và thích thú. 


Hẳn là vị trí lý tưởng nhỉ? Ảnh: KSC 
Hẳn là vị trí lý tưởng nhỉ? Ảnh: KSC 

Theo dân mạng đây được xem là điềm lành. Một số người khác lại cho rằng vì thời tiết đang nóng, mà loài cóc cần độ ẩm cao nên việc tìm cho mình một nơi trú ngụ có độ ẩm cao hơn ngoài trời bằng cách "ngồi" vào cốc nước trên bàn thờ Thần tài chính là "lựa chọn sáng suốt nhất". 


"Sang lên ông ơi" - một dân mạng để lại bình luận. Ảnh: KSC 
"Sang lên ông ơi" - một dân mạng để lại bình luận. Ảnh: KSC 

Trên thực tế, theo các chuyên gia phong thủy thì cóc là biểu trưng cho sự may mắn, tài lộc. Mặt khác, theo quan niệm dân gian của người Việt, cóc chính là một trong những loài vật dự báo thời tiết với mức độ chính xác rất cao. Cụ thể, khi nghe cóc nghiến răng thì khi ấy trời đang nắng cũng sẽ hóa mưa. Chính vì vậy, có rất nhiều người đã thờ cúng những chú cóc vàng trong miệng đang ngậm đồng tiền. Bởi đấy chính là biểu trưng cho sự tài lộc, may mắn.


Cộng đồng mạng bày tỏ cảm xúc với "cậu ông trời"
Cộng đồng mạng bày tỏ cảm xúc với "cậu ông trời"

Mặc dù, không biết hai chú cóc này có được xem là "điềm báo" cho gia chủ hay không nhưng việc cả hai chú cóc chọn "vị trí đắc địa" ngồi cũng đã khiến cộng động mạng thích thú và phát cuồng.