Nàng dâu bụng bầu vượt mặt nhưng phải "hầu hạ" em chồng lười biếng và chỉ được ăn lạc và đậu

09/06/2018, 08:00 GMT+07:00

Dù đang mang bầu nặng nề nhưng nàng dâu vẫn phải giặt giũ, nấu ăn phục vụ nhà chồng mà chỉ được ăn lạc và đậu vì món ngon mẹ chồng đã dành hết cho em chồng

Lại một câu chuyện khác về nàng dâu và gia đình chồng khiến cộng đồng mạng phải bất bình lên tiếng. Liệu đến khi nào mẹ chồng và nàng dâu mới không còn là vấn đề đáng để nói nữa đây? 

Mối quan hệ rắc rối nhất và nhiều vấn đề nhất chính là mẹ chồng - nàng dâu, tuy nhiên còn một mối quan hệ khác cũng "khắc khẩu" không kém chính là chị dâu - em chồng. Đặc biệt, khi chị dâu - em chồng về chung một nhà thì hai người ấy càng dễ xảy ra những vấn đề khó giải quyết và cũng phức tạp hơn. Mà nhất là khi cô em chồng đã có gia đình riêng nhưng vẫn thường xuyên ở chung với mẹ đẻ, mặc cho chị dâu dù lâm vào hoàn cảnh khó khăn nào cũng phải phục vụ tận tình thì chị dâu và em chồng còn xung đột gay gắt hơn.

Mới đây, trên một trang fanpage lớn đã xuất hiện những dòng tâm sự như nói hết nỗi lòng của mình cho mọi người đồng cảm của nàng dâu trẻ N.M. khi từ ngày đầu làm dâu đến nay cô đã phải sống chung cô em chồng lười biếng, lại không có chút ý tứ nào. Dù cô đã cố gắng chịu đựng, nhẫn nhịn, chẳng dám than lấy nửa lời vì "phận làm dâu" nhưng đến lúc này thì đành phải nói ra cùng các chị em về tình cảnh sống chung "bà cô bên chồng" cực khổ đến thế nào. 


Bài đăng đang nhận được rất nhiều sự chú ý, cảm thông đến từ cộng đồng mạng
Bài đăng đang nhận được rất nhiều sự chú ý, cảm thông đến từ cộng đồng mạng

Những dòng tâm sự của nàng dâu trẻ về cô em chồng lười nhác: 

"Em lấy chồng cùng xã, ông xã là dân xây dựng nên đi suốt ít về nhà, vợ chồng em ở cùng ông bà. Cô em gái chồng cũng đã lấy chồng sau khi em về đó. Nhà cô ấy ở tỉnh bên, cũng không xa lắm, nhưng cô không về nhà chồng mà ở nhà đẻ, vì cô ấy cưới chạy nên bầu trước em. 

Lúc mới về em là dâu mới nên mọi việc trong nhà em có thể làm em đều làm hết, cô ấy không phải làm gì. Cô hay nhờ em mua đồ và cũng không trả tiền cho em. Em có bầu sau cô ấy 5 tháng, sinh ở nhà chồng được chục hôm cô ấy đã về nhà đẻ, phải nói theo như vợ chồng cô ấy nói thì cô chú ấy khá có điều kiện, nhưng em vẫn cho cháu 1 triệu khi đầy tháng, 1 triệu bằng 1/3 tháng lương của em rồi ạ. 

Cô ấy ở cữ, em thì chửa. Bản thân em không phải ham ăn uống gì nhưng chuyện bắt đầu từ đây. Em chửa em chỉ được ăn lạc và đậu. Mẹ chồng em làm món gì ngon cũng bảo để cái B. ăn. Cả 1 thời gian dài em sống trong phân biệt đối xử như thế. Em có tủi thân nhưng chồng làm xa, chỉ biết tâm sự. Mẹ đẻ em mua cho ít đồ tẩm bổ thì họ hàng nhà chồng sang lấy về ăn mất. 

Em bầu những tháng cuối, cô ấy đã hết cữ, nhưng đình đám hay những bữa cơm thường ngày cô ấy chưa bao giờ ngỏ ý giúp đỡ e 1 chút nào ạ (cô ấy ở ngoại đến 90%), từ ăn uống tới quần áo mẹ con cô ấy em phơi phóng hết. Có 1 lần cô ấy phơi thì vừa phơi vừa lẩm bẩm, vừa chửi. Tới khi em sinh, đầy tháng cháu cô cho được 200k, em cũng hơi bất ngờ ạ, vì cô ấy cưới em cho 2 chỉ, em cưới cô ấy không cho em nổi 1 hào.

Rồi em ở cữ. Ăn xong bé nhà em khóc nên vội bế không rửa bát được, cô ấy bảo "Hay nhờ, ăn xong là kéo đi hết để lại mình tôi dọn à". Xin thưa trước em rửa 8 mâm bát lúc 35 tuần em không than vãn 1 lời trong khi cô ấy nằm xem điện thoại. Đẻ được 1 tháng bố mẹ sang xin cho em về ngoại chơi, bà của chồng chửi, không cho đi. Mẹ chồng không cho đi, bảo về làm gì, sang đấy làm gì? 

Cô ấy nói k muốn về nhà chồng vì khi ăn xong bố mẹ chồng không rửa bát cho. Giờ em đang bầu bé thứ 2, cô ấy thì rảnh rỗi vì cô ấy không chăm con (ỉ hết cho bà) em vẫn phải hầu cô ấy tất cả những thứ cô ấy bày ra, chị vượt mặt vẫn bưng bê dọn dẹp, em chồng suốt ngày nằm ì ôm iPad, stress lắm ạ. Bố mẹ chồng em không nhắc gì cả, hay với họ mất tiền mua mâm thì đâm cho cho thủng ạ?"


"Mất tiền mua mâm thì đâm cho thủng?". Ảnh minh họa.
"Mất tiền mua mâm thì đâm cho thủng?". Ảnh minh họa.

Ngay khi câu chuyện của nàng dâu trẻ này được chia sẻ trên mạng xã hội đã thu hút rất nhiều bình luận đến từ cư dân mạng. Hầu hết mọi người đều bày tỏ bức xúc với cô em chồng lười biếng, thiếu ý tứ, đồng thời cũng bày tỏ sự đồng cảm với nàng dâu khi bầu bí vượt mặt vẫn phải nấu nướng, dọn dẹp, giặt giũ phục vụ nhà chồng tất tần tật từ trên xuống dưới mà không có chồng bên cạnh. 

Tài khoản H.N đã bức xúc: "Đúng là giặc bên ngô không bằng bà cô bên chồng là có thật. Vài lần thì còn nhịn cho qua được chứ hầu hạ tất cả như thế từ năm này sang tháng nọ thì không ức chế cũng thành buồn quá hóa trầm cảm. Bạn cũng có con nhỏ và vẫn phải đi làm như ai chứ có phải osin đâu, mà osin có khi cũng không cực như bạn vì osin thích thì xin nghỉ, không mang bầu bí nặng nhọc như bạn." 

Bên cạnh đó cũng có nhiều người cho rằng nàng dâu này đã quá hiền lành và nhẫn nhịn ngay từ đầu nên để em chồng và mẹ chồng lấn lướt, ăn hiếp. Tài khoản N.M.C bày tỏ: ""Hôm nào bạn lấy cớ về ngoại chơi mấy hôm đi cho giảm stress, rồi nói rõ với chồng xem ý anh ấy như thế nào không thì xin ra ở riêng cho thoải mái. Mình không phải là osin phục vụ cả nhà, ai cũng phải có trách nhiệm chăm lo gia đình. Chứ ỷ có chị dâu mà đánh đu ở nhà bố mẹ rồi bắt chị dâu bầu bí "hầu hạ" ăn uống giặt giũ vậy là không được."