CĐM bàn tán về học vấn của các CEO công ty giải trí hàng đầu Hàn Quốc

05/11/2019, 11:30 GMT+07:00

Hàn Quốc từ lâu đã trở thành 1 trong những quốc gia có nền giáo dục hiện đại bật nhất trên thế giới. Điều này đã tạo nên sức ép không nhỏ đối với các thế hệ học sinh và cụm từ viết tắt được các bạn học sinh Hàn Quốc ước mơ sau khi tốt nghiệp cấp 3 đó là S.K.Y.

S.K.Y là cụm từ viết tắt của 3 trường đại học danh giá hàng đầu xứ sở kim chi là Đại học Yonsei, Đại học Korea và Đại học Quốc gia Seoul. Để đỗ được vào top 3 trường đại học này, các sĩ tử phải cực kì nỗ lực, cố gắng để ôn luyện ngày đêm. Ở Hàn Quốc có 1 câu nói nổi tiếng đối với các bạn trẻ là: "Nếu bạn ngủ 3 tiếng 1 ngày, bạn có thể trở thành 1 phần của S.K.Y. Ngủ 4 tiếng 1 ngày bạn có thể đỗ trường đại học khác và nếu ngủ hơn 5 tiếng 1 ngày thì bạn hãy đừng hòng đặt chân vào cánh cổng đại học."

 
Top 3 trường đại học danh giá nhất xứ sở kim chi.
Top 3 trường đại học danh giá nhất xứ sở kim chi.

Hầu hết những người bước ra từ những trường đại học này đều thành công ở nhiều lĩnh vực khác nhau. Và CEO của các công ty giải trí hàng đầu Hàn Quốc cũng vậy. Có những người sau khi học 1 trong 3 trường thuộc S.K.Y còn đi du học thạc sĩ tại các quốc gia khác trên thế giới. Tuy nhiên, 1 trường hợp đặc biệt khiến nhiều người bất ngờ là CEO công ty YG chỉ học hết cấp 3.

Lee Soo Man - SM Entertainment

Ông Lee Soo Man, người sáng lập nên công ty giải trí hàng đầu SM Entertainment Hàn Quốc từng thi đỗ Đại học Quốc gia Seoul. Sau khi tốt nghiệp cử nhân, ông du học trình độ thạc sĩ tại ĐH California ngành chế tạo robot. Sau khi về nước ông lại theo đuổi 1 lĩnh vực hoàn toàn khác đó là ngành giải trí.

>>> Tin sốc: Rộ tin Ahn Jae Hyun ngoại tình với CEO công ty, cùng anh chửi rủa Goo Hye Sun

 
Ông Lee Soo Man - CEO công ty giải trí SM Entertainment.
Ông Lee Soo Man - CEO công ty giải trí SM Entertainment.

Bang Si Hyuk - Big Hit Entertainment

Ông Bang Si Hyuk, CEO công ty Big Hit Entertainment từng học tại Đại học Quốc gia Seoul. Mặc dù học chuyên ngành Mỹ thuật nhưng ngay từ khi còn là cậu sinh viên, ông đã tạo ra nhiều bản hit nổi tiếng với tư cách là 1 nhà soạn nhạc. Với sự cố gắng và nỗ lực hết mình, Bang Si Hyuk được vinh danh là 1 trong những nhà lãnh đạo quyền lực nhất trong ngành âm nhạc thế giới vào năm 2018.

 
Bang Si Hyuk, CEO công ty giải trí Big Hit Entertainment.
Bang Si Hyuk, CEO công ty giải trí Big Hit Entertainment.

Kim Sung Soo - Leon Entertainment

Kim Sung Soo là nhà sáng lập công ty giải trí Hàn Quốc Leon Entertainment. Ông từng học chuyên ngành Báo chí tại Đại học Korea, bên cạnh đó, ông còn tốt nghiệp cả chuyên ngành Ngôn ngữ Pháp tại 1 trong những trường đại học danh giá nhất xứ sở kim chi này.

>>> Có thể bạn chưa biết: Ngọc Trinh: một trong những nữ CEO quyến rũ nhất showbiz Việt

 
Kim Sung Soo là nhà sáng lập công ty giải trí Hàn Quốc Leon Entertainment.
Kim Sung Soo là nhà sáng lập công ty giải trí Hàn Quốc Leon Entertainment.

Yoon Jong Shin - Mystic​

Yoon Jong Shin sáng lập nên công ty thuộc lĩnh vực giải trí có tên Mystic vào năm 2001. Trước đây ông từng học trung học tại Trường Trung học Ngoại ngữ Daewon và sau đó tốt nghiệp Đại học Yonsei chuyên ngành Ngôn ngữ và Văn học. Không chỉ biết đến với tư cách là CEO của 1 công ty giải trí lớn, Yoon Jong Shin còn là 1 ca sĩ, nhạc sĩ và đạo diễn với nhiều tác phẩm nổi tiếng.

 
Yoon Jong Shin, CEO công ty giải trí Mystic.
Yoon Jong Shin, CEO công ty giải trí Mystic.

Yang Hyun Suk - YG Entertainment

Một trường hợp đặc biệt nhất trong tất cả những CEO công ty giải trí hàng đầu Hàn Quốc đó là chủ tịch Yang. Mặc dù chỉ học hết cấp 3 nhưng chủ tịch Yang đã tự gây dựng cho mình một đế chế "khủng". Mặc dù thời gian gần đây, công ty giải trí YG gặp phải nhiều khó khăn với hàng loạt những bê bối những người hâm mộ tin rằng, với bàn tay chèo lái của chủ tịch Yang thì mọi chuyện dần sẽ ổn thỏa.

 
Ông Yang Hyun Suk, Ceo công ty YG chỉ học hết cấp 3.
Ông Yang Hyun Suk, Ceo công ty YG chỉ học hết cấp 3.

CĐM bàn tán về học vấn của các CEO công ty giải trí hàng đầu Hàn Quốc

Kết quả khảo sát về học vấn của các CEO nổi tiếng được hé lộ đã thu hút đông đảo sự quan tâm và trở thành đề tài bàn tán xôn xao của cư dân mạng. Mặc dù bằng cấp không nói lên tất cả những việc chủ tịch Yang không đi học đại học nhưng vẫn lập nên được 1 công ty giải trí hùng mạnh như vậy thì thật là đáng khâm phục.

Bạn K.U bình luận: "Mỗi người có 1 con đường đi của riêng mình. Mặc dù chỉ tốt nghiệp cấp 3 nhưng chủ tịch Yang vẫn lập nên công ty giải trí lớn với 1 nhóm nhạc cực kì thành công như vậy thì đúng là quá giỏi. Bây giờ nhiều người cầm tấm bằng đại học về rồi cũng đi làm công việc khác."

Video: Chỉ có thể là YG: ai solo cũng thành công vang dội

Bạn A.V chia sẻ: "Nhiều người cứ chê bai chủ tịch Yang không có tấm bằng đại học nhưng hãy thử nhìn lại xem, các CEO khác học đại học cũng có học chuyên ngành quản lí về lĩnh vực giải trí đâu, toàn trái ngành trái nghề mà?"

"Có lẽ được học hành bài bản về chuyên ngành Mỹ thuật nên chủ tịch Big Hit luôn mang đến những MV âm nhạc với màu sắc duy mĩ, lời bài hát thì hay, lấy cảm hứng từ các tác phẩm văn học trong các bài hát của BTS." Bạn M.T nêu cảm nhận.

Trong xã hội hiện nay, có rất nhiều người mặc dù “học ít” nhưng vẫn gây dựng nên cả sự nghiệp đồ sộ khiến người ta ngưỡng mộ. Đây cũng chính là một trong những động lực mạnh mẽ giúp cho các bạn trẻ không vội nản lòng.

Cập nhật những thông tin mới và hấp dẫn tại Yan.

Nguồn ảnh: Internet.

Mặc dù chỉ là "gà bông" trong công ty nhưng các thành viên của Big Bang luôn được chủ tịch Yang yêu mến và dành dành nhiều tình cảm, đặc biệt là G-Dragon và Seungri.

Thân thiết với cả chủ tịch công ty, đây là những idol "quyền lực" nhất Kpop

Seungri trước đây từng được chủ tịch Yang tổ chức sinh nhật riêng cho, trước hành động này của ông, Seungri đã xúc động và không kiềm được nước mắt. Ông cũng từng tiết lộ, G-Dragon là "chú gà nhà" mà ông cưng nhất công ty...>>>XEM TIẾP