CDC Hà Nội lên tiếng về ca Covid-19 trên phố Hàng Bông

02/12/2020, 20:40 GMT+07:00

Chiều 2/12, cư dân mạng không khỏi xôn xao khi nhân viên y tế xuất hiện trước một khách sạn trên phố Hàng Bông, Hà Nội.

Được biết, các nhân viên y tế đã thực hiện việc tiêu độc khử trùng cho khách sạn này, làm dấy lên lo ngại xuất hiện ca mắc Covid-19 tại thủ đô.

 
Nhân viên y tế mặc đồ bảo hộ xuất hiện trên phố Hàng Bông, Hà Nội khiến người dân chú ý. (Ảnh: Thanh Niên).
Nhân viên y tế mặc đồ bảo hộ xuất hiện trên phố Hàng Bông, Hà Nội khiến người dân chú ý. (Ảnh: Thanh Niên).

>> Xem thêm: Sẽ phạt nặng tổ chức, cá nhân làm lây lan dịch Covid-19

Có ca nhiễm nhưng được cách ly ngay sau khi nhập cảnh

Theo Thanh Niên, khoảng 13h chiều ngày 2/12, một khách sạn trên phố Hàng Bông, quận Hoàn Kiếm, Hà Nội đã có nhân viên y tế mặc đồ bảo hộ xuất hiện, tiến hành phun khử khuẩn phòng dịch Covid-19. Điều này đã làm nhiều người dân giật mình do TP.HCM mới xuất hiện 3 ca lây nhiễm trong cộng đồng.

 
Hình ảnh khiến cư dân mạng xôn xao chiều nay. (Ảnh: KSC).
Hình ảnh khiến cư dân mạng xôn xao chiều nay. (Ảnh: KSC).

Trao đổi với tờ báo này, ông Khổng Minh Tuấn, Phó Giám đốc Trung tâm Kiểm soát bệnh tật Hà Nội cho biết, quả thật khách sạn này xuất hiện bệnh nhân Covid-19, nhưng người này đã được cách ly ngay sau khi nhập cảnh. Khi lấy mẫu xét nghiệm có kết quả dương tính với SARS-CoV-2, bệnh nhân này đã ngay lập tức được đưa đi điều trị tại Bệnh Nhiệt đới Trung ương cơ sở 2. Ông Tuấn trấn an thêm: "Đây là việc làm thường xuyên, không có gì bất thường. Người dân không cần lo lắng".

>> Có thể bạn chưa biết: TP.HCM có bệnh nhân nhiễm Covid-19: Bộ Y tế ra thông báo khẩn

Hà Nội vẫn an toàn

Tính đến thời điểm hiện tại, Hà Nội vẫn trải qua chuỗi hơn 100 ngày không xuất hiện ca mắc Covid-19 ngoài cộng đồng. Dù vậy, trước diễn biến dịch phức tạp tại TP.HCM, Ban Chỉ đạo phòng, chống dịch TP.Hà Nội đã có buổi họp ngay trong chiều 2/12.

 
Nhân viên y tế thực hiện việc tiêu độc khử trùng tại khách sạn ở Hà Nội. (Ảnh: Tuổi Trẻ).
Nhân viên y tế thực hiện việc tiêu độc khử trùng tại khách sạn ở Hà Nội. (Ảnh: Tuổi Trẻ).

Tại buổi họp, Chủ tịch UBND TP Chu Ngọc Anh yêu cầu các đơn vị phải thực hiện nghiêm các khuyến cáo từ Bộ Y tế, không thể để làn sóng dịch Covid-19 thứ 3 xảy ra ở thủ đô.

Ông cũng nhắc nhở các đơn vị chợ dân sinh, khu công cộng tập trung tập thể dục buổi sáng cần phải kiểm soát chặt chẽ. Tại cuộc họp, vị lãnh đạo nhấn mạnh: "Mỗi người cần nhận thức rõ trước hết là tự bảo vệ mình rồi sau đến là xã hội. Phải làm tốt công tác phòng chống dịch từ mỗi hộ gia đình".

 
Khách sạn trên phố Hàng Bông được khử khuẩn theo quy định. (Ảnh: VTC).
Khách sạn trên phố Hàng Bông được khử khuẩn theo quy định. (Ảnh: VTC).

>> Đọc thêm: Phong tỏa gấp các địa điểm ca mắc Covid-19 mới từng tới ở TP.HCM

Bên cạnh công tác phòng dịch được triển khai mạnh mẽ từ cơ quan y tế, người dân cũng cần thực hiện đầy đủ các biện pháp phòng dịch như đeo khẩu trang, giữ khoảng cách an toàn tại nơi công cộng.

Các thông tin đời sống xã hội sẽ được liên tục cập nhật tại YAN!

QUẢNG NINH CÁCH LY MỘT NAM SINH LÀ HỌC TRÒ CỦA BỆNH NHÂN COVID-19

Trước đó, theo VTC đưa tin, Sở Y tế tỉnh Quảng Ninh cho biết có một học sinh của bệnh nhân 1347 hiện đang lưu trú tại thành phố Cẩm Phả, tỉnh Quảng Ninh.

Người này sau đó đã được đưa đi cách ly, 8 người F2 của học sinh này cũng được thực hiện cách ly, theo dõi sức khỏe.

Được biết, học sinh này theo học tại Trung tâm tiếng Anh có địa chỉ ở quận 10, TP.HCM. Tại đây, học sinh theo học lớp có 6 học viên do thầy giáo là bệnh nhân 1347 giảng dạy.

Ngày 27/11, học sinh này đến học từ 18h đến 19h30 và có tiếp xúc với thầy giáo. Sau đó, học sinh được đón về nhà riêng, đến 28/11 thì cùng người thân ra Quảng Ninh.

Xem thêm TẠI ĐÂY!