Khán giả bất ngờ nhận ra phù thủy Bạch Tuộc xin gan nàng tiên cá Mê Ly

16:58 21/08/2021

Với đề tài về gia đình cùng những mâu thuẫn mà ai cũng có thể gặp phải, Cây Táo Nở Hoa dễ dàng được khán giả quan tâm và theo dõi qua từng tập. Ở diễn biến hiện tại, Hạnh (Hồng Ánh) đang trên đường tìm kiếm người có thể ghép gan cho chồng của mình là Ngọc (Thái Hòa).


Hành trình đầy đau khổ của vợ chồng Hạnh - Ngọc vẫn chưa tìm được lối ra. (Ảnh: Tư liệu phim)

Sau nhiều nỗ lực nhưng thất bại ở việc xin gan từ các em của Ngọc, Hạnh quyết tìm đến mẹ chồng của mình là bà Ích (Mỹ Duyên) để xin bà hiến gan cứu anh. Vốn là người mẹ vô tâm, không nuôi con cái mà chỉ biết chạy theo nhân tình, người phụ nữ này không khỏi đắn đo giữa việc sợ tổn hại đến mình và cứu con trai.

 
Hạnh xin mẹ chồng cứu lấy Ngọc bằng nhiều lời khẩn thiết. (Ảnh: Tư liệu phim)
Hạnh xin mẹ chồng cứu lấy Ngọc bằng nhiều lời khẩn thiết. (Ảnh: Tư liệu phim)

Nhưng tạm bỏ qua câu chuyện đó, điều cộng đồng mạng đang quan tâm lại là khoảnh khắc đắt giá khi Hồng Ánh và Mỹ Duyên cùng đứng chung khung hình. Cả hai gợi lại hình ảnh thân thuộc trong vở Ngày Xửa Ngày Xưa 7: Nàng Tiên Cá được công diễn vào năm 2004 vô cùng thành công.


17 năm trước cũng có một mụ phù thủy gian xảo dụ nàng tiên cá Mê Ly đưa ra giọng hát của mình để có đôi chân. (Ảnh: Idecaf)

DVD của vở này từng trở thành một trong những chương trình giải trí được yêu thích hàng đầu của thế hệ khán giả lứa tuổi 9x đến đầu 2000, cũng như được đánh giá là một trong những số thành công nhất của chuỗi kịch thiếu nhi từ sân khấu Idecaf. Khi đó, Hồng Ánh đóng vai phản diện là mụ phù thủy đang rắp tâm cướp đi giọng hát trong treo của nàng tiên cá do Mỹ Duyên đóng.

 
Đây được xem như hai vai diễn "để đời" của hai nữ nghệ sĩ mà khán giả không bao giờ quên. (Ảnh: Idecaf)
Đây được xem như hai vai diễn "để đời" của hai nữ nghệ sĩ mà khán giả không bao giờ quên. (Ảnh: Idecaf)

Nữ diễn viên Thảo Tâm - nàng Hồng si tình của Mắt Biếc cũng nhận ra sự trùng hợp thú vị này, cô nàng chia sẻ trên trang cá nhân một cách hào hứng: "Đang coi Cây Táo Nở Hoa một cách bình thường thì tôi chợt nhận ra và hét toáng lên: 'Á trời, phù thủy Bạch Tuộc xin gan nàng tiên cá Mê Ly! Ngày Xửa Ngày Xưa muôn năm!'."

Sự so sánh này biến cảnh phim đang rất xúc động lại trở nên buồn cười, nhất là khi việc nàng công chúa phải đánh đổi giọng hát để lấy đôi chân đã được chuyển thành việc "mụ phù thủy" xin gan để có thể cứu được chồng bà. Có khán giả còn liên tưởng thêm rằng đây cũng là cảnh Công Chúa Chích Chòe đang năn nỉ nàng Lọ Lem - 2 vai diễn khác của các nữ nghệ sĩ.

 
Cả hai đều là những nàng công chúa trong lòng nhiều khán giả. (Ảnh: Idecaf)
Cả hai đều là những nàng công chúa trong lòng nhiều khán giả. (Ảnh: Idecaf)

Vậy mới thấy thêm được lý do vì sao Cây Táo Nở Hoa lại đặc biệt thu hút khán giả như thế khi có được dàn diễn viên toàn các gương mặt gạo cội và được yêu thích sau bao nhiêu năm. Cùng tiếp tục cập nhật YAN để theo dõi các diễn biến mới nhất của phim nhé!

Đón đọc thêm nhiều tin tức hấp dẫn về phim và sao Việt tại YAN.

LÝ DO HỒNG ÁNH NHẬN LỜI THAM GIA "CÂY TÁO NỞ HOA"

Là nữ diễn viên chuyên trị các vai diễn trên màn bạc, thế nên khi nhận lời đóng phim truyền hình Cây Táo Nở Hoa, Hồng Ánh cho biết mình có 3 lý do để cân nhắc. Thứ nhất là khi đọc kịch bản, nữ diễn viên thấy đây là câu chuyện về gia đình rất quen thuộc, gần gũi và đầy cảm xúc; cô thấy bóng dáng của mẹ, của dì mình ở trong nhân vật Hạnh, cũng như đây là vai diễn nặng ký, có nhiều chất liệu để thỏa sức sáng tạo. Thứ hai, Hồng Ánh biết mình được đóng cặp Thái Hòa.

Điều thứ 3 theo Hồng Ánh chia sẻ: "Quan trọng nhất là tôi muốn đóng phim cho bà ngoại, các cô, dì ở dưới quê xem. Ở nhà, mọi người thích xem phim truyền hình dài tập lắm. Bà ngoại cứ hay nói: 'Nhà có đứa cháu làm diễn viên mà lâu lắm rồi không được xem phim nó đóng'. Tôi thường làm phim điện ảnh, bà dưới quê, không có điều kiện ra rạp. Nhưng điều khiến tôi tiếc nuối là phim chưa phát sóng thì ngoại đã qua đời rồi."

Xem thêm TẠI ĐÂY.