Cây Táo Nở Hoa: Sau mọi lỗi lầm, Báu đã tỉnh ngộ và biết ơn chị gái

08:45 07/09/2021

Sau hơn 5 tháng phát sóng, Cây Táo Nở Hoa đã đến chặng đường cuối cùng. Những mâu thuẫn, nút thắt trong phim đã dần được tháo gỡ, đặc biệt là mối quan hệ của cặp đôi song sinh Châu – Báu.

 
Châu và Báu tâm sự trong bệnh viện. (Ảnh: Vie Channel)
Châu và Báu tâm sự trong bệnh viện. (Ảnh: Vie Channel)

Từ khi trở về với mong muốn được hiến gan cho anh Ngọc, mọi khúc mắc của Báu (Nhã Phương) với gia đình đã dần được giải quyết. Ở buổi tối trước ngày cuộc phẫu thuật diễn ra, Châu (Thúy Ngân) và Báu cùng nhau tâm sự trong bệnh viện. Khác với những lần cãi nhau nảy lửa khi chạm mặt nhau, hai chị em song sinh lần đầu được trải lòng. Châu cho rằng cô cảm thấy có lỗi khi để Báu vất vả từ nhỏ, muốn bù đắp nhiều hơn cho em gái. Còn Báu xúc động chia sẻ dù bỏ nhà ra đi nhưng trong lòng cô vẫn luôn hướng về gia đình, muốn được anh hai quan tâm.

Châu và Báu hiểu nhau hơn sau khi tâm sự. (Ảnh: Vie Channel)Châu và Báu hiểu nhau hơn sau khi tâm sự. (Ảnh: Vie Channel)

 
Báu từ mặt mẹ sau khi biết sự thật về bà. (Ảnh: Vie Channel)
Báu từ mặt mẹ sau khi biết sự thật về bà. (Ảnh: Vie Channel)

Trong lúc tâm sự, Châu vô tình nhắc đến chuyện bà Ích ôm tiền bỏ trốn trước giờ hiến gan cho anh Ngọc. Dần dần “lật tẩy” mọi sự thật về người mẹ nhẫn tâm, Báu ngày càng trở nên thất vọng đến mức từ mặt bà. Qua đó, cô lại càng hiểu và yêu thương anh hai.

 
Chị Hạnh đưa Châu và Báu tới phòng phẫu thuật. (Ảnh: Vie Channel)
Chị Hạnh đưa Châu và Báu tới phòng phẫu thuật. (Ảnh: Vie Channel)

Trước giờ vào phòng mổ, hai chị em cổ vũ cùng nhau vượt qua cuộc phẫu thuật này. Trong lúc gây mê, Báu tình cờ nghe được sự thật rằng lá gan của cô đủ điều kiện để hiến cho anh Ngọc, nhưng Châu một mực muốn ghép chung vì không muốn em gái phải trải qua điều này một mình.

Ca phẫu thuật thành công tốt đẹp, anh Ngọc được cứu sống. Sau khi tỉnh dậy, Châu và Báu không ngừng rơi nước mắt khi nhìn thấy vết sẹo của nhau. Biết được chuyện Châu nhất quyết cùng mình ghép gan cho anh trai, Báu càng xúc động và thương chị. Cũng lần đầu tiên, Báu xưng em và gọi chị với Châu: “Cảm ơn chị đã cùng em hiến gan với anh hai, cảm ơn chị đã mổ chung với em.”

 
 Châu và Báu làm lành. (Ảnh: Vie Channel)
 Châu và Báu làm lành. (Ảnh: Vie Channel)

Từ những ngày đầu phát sóng, cách xây dựng hình tượng nhân vật Báu của Cây Táo Nở Hoa đã gây nhiều sự bức xúc cho khán giả. Cô thích ăn diện, sống sang chảnh nhưng lười lao động, nhiều lần khiến gia đình phải nhắc nhở vì bỏ nhà theo chồng cũ, lén lấy tiền của anh trai, làm tiếp viên quán bar… Những lần anh Ngọc răn dạy, cô không nhận lỗi mà luôn khóc lóc và cho rằng anh trai phân biệt đối xử, luôn dành mọi thứ tốt đẹp nhất cho Châu.

Chính vì thế trước diễn biến mới khi Báu hiến gan cho anh Ngọc, làm lành với Châu, khán giả mới dần có được cảm tình với nhân vật này.

 
Báu là nhân vật gây tranh cãi nhất từ đầu phim. (Ảnh: Vie Channel)
Báu là nhân vật gây tranh cãi nhất từ đầu phim. (Ảnh: Vie Channel)

Một số bình luận của cư dân mạng:

“Mấy tập cuối mới thấy Báu dễ thương.”

“Giá như chị Báu hiểu chuyện như này sớm hơn thì đâu ai phải nói.”

“Nhã Phương diễn ngày càng tiến bộ, xúc động kinh khủng với mấy cảnh chị khóc.”

“Báu cuối cùng cũng sửa chữa sai lầm rồi, giờ chỉ mong anh Ngọc ủng hộ cô về với Quân.”

Trong diễn biến khác, mẹ của Phong (B Trần) đến bệnh viện và phát hiện chuyện Châu ghép gan cho anh trai. Bà Thủy nặng lời, cho rằng Châu và cả gia đình cô lợi dụng Phong. Trước những lời mắng nhiếc nặng nề từ mẹ chồng, Châu đồng ý ly hôn để giải thoát cho chồng. Về phía Ngà (Trương Thế Vinh), anh bỏ nhà đi để làm lại cuộc đời. Khi đến một trang trại xin việc làm thì anh vô tình gặp lại tình cũ.

Chỉ còn 3 tập nữa Cây Táo Nở Hoa sẽ chính thức khép lại, liệu những vấn đề khác sẽ được giải quyết ra sao?

Cùng cập nhật những tin tức mới và hấp dẫn nhất tại YAN nhé!

SONG LUÂN BẬT MÍ CÁI KẾT CỦA CÂY TÁO NỞ HOA 

Trên trang cá nhân mới đây, Song Luân chia sẻ hình ảnh kèm một bài viết spoil cái kết của Cây Táo Nở Hoa. Tuy nhiên, phần kết theo lời tiết lộ của nam diễn viên lại khá bi kịch khiến khán giả vô cùng sốc. 

Có thể thấy, Dư đang ngồi trong bữa tiệc của gia đình họ Đỗ vào cuối phim. Điều đó cũng có thể thấy được anh chàng sẽ vượt qua "cơn thập tử nhất sinh" sau cuộc hôn mê dài trong bệnh viện. 

Mọi khúc mắc trong gia đình được giải quyết, anh Ngọc và chị Hạnh làm lành, Ngà và Báu có hạnh phúc riêng. Tuy nhiên, Châu lại được cho là làm mẹ đơn thân vì đã ly hôn Phong, còn Dư chia tay Trúc, hơn nữa còn phát hiện bị Trinh "đổ vỏ". 

Xem thêm TẠI ĐÂY!