Cay sống mũi vì bức thư xin bố sống lại của bé lớp 1

18:00 25/12/2014

"Cháu ước bố sống lại để lái xe chở ba mẹ con đi chơi và mua cho cháu và em cháu thần xe siêu tốc màu đỏ và màu vàng." 

Có thể trong kí ức tuổi thơ của mỗi người, ít nhiều lần cũng đã từng cặm cụi nắn nót viết thư gửi cho ông già Noel để xin món quà mà mình mong muốn, và trẻ con ngày nay cũng vậy. Dù nhịp sống hiện đại, tiếp xúc nhiều với công nghệ hơn, nhưng với các bé, ông già Noel vẫn luôn một "ông già với nhiều phép màu, có thể ban tặng cho mình những món quà trong mong ước".

Mới đây, một bức thư gửi cho ông già Noel của một cậu bé học lớp 1 đã liên tục được chia sẻ trên cộng đồng mạng. Trong thư, với nét chữ nguệch ngoạc, còn sai chính tả, nhưng sự hồn nhiên của cậu bé đã khiến mọi người phải nghẹn ngào với điều ước "chỉ mong bố sống lại". Theo trong lá thư, cậu bé lớp 1 này chính là Nguyễn Đăng Huy, hiện đang học tại trường tiểu học Chu Văn An. Lá thư của cậu được viết để tham dự một cuộc thi của một ngân hàng tổ chứ nhân dịp Giáng sinh.

Bố của Huy là một chiến sĩ công an đã hi sinh khi thực hiện nhiệm vụ. Tuy chỉ mới học lớp 1, nhưng có vẻ như trong tâm trí trẻ con, Huy vẫn chưa nhận thức được việc bố qua đời, nhưng cậu lại biết rõ được những vất vả mà mẹ đã phải cố gắng để chăm lo cho hai anh em. Bằng sự suy nghĩ rất vô tư của mình, Huy đã hi vọng là ông già Noel sẽ có thể giúp bố cậu sống lại, và gia đình của cậu sẽ có đầy đủ bốn người. "Cháu ước bố sống lại để lái xe chở ba mẹ con đi chơi, mua cho cháu và em cháu thần xe siêu tốc màu đỏ và màu vàng", những lời lẽ hồn nhiên này lại khiến người đọc bị xúc động mạnh. 


	
	Bức thư gửi ông già Noel đang 'gây sốt' cộng đồng mạng.
Bức thư gửi ông già Noel đang "gây sốt" cộng đồng mạng.

Nguyên văn bức thư của Đăng Huy: 

“Ông già Noel kính yêu. Cháu tên là Nguyễn Đăng Huy, học sinh lớp 1H, trường Tiểu học Chu Văn An. Cô giáo của cháu là cô Hương. Cô rất xinh đẹp. Cháu yêu cô nhiểu lắm vì cô dạy cháu những điều bổ ích. Cháu thương mẹ nhiều vì mẹ vất vả một mình nuôi hai anh em cháu. Bố cháu là liệt sỹ công an hy sinh khi đang làm nhiệm vụ. Cháu ước tất cả mọi người luôn mạnh khỏe, hạnh phúc. Cháu ước bố sống lại để lái xe chở ba mẹ con đi chơi và mua cho cháu và em cháu thần xe siêu tốc màu đỏ và màu vàng. Cháu chào ông. Cháu chúc ông mạnh khỏe. Cháu đi ngủ đây ạ”.

Khi được chia sẻ lên cộng đồng mạng, nhiều người đã bày tỏ sự xúc động của mình trước những mong ước giản dị nhưng lại không thể nào thực hiện được này. Là những sự thương cảm cho cậu bé, cũng có những sự đồng cảm từ những bạn cũng đã phải trải qua sự mất mát, và cả những sự "thức tỉnh" của mọi người trước tâm sự của cậu bé Huy trong bức thư này.

"Bé còn quá nhỏ để có thể nhận ra được bố mất là không thể quay về ở bên cạnh được nữa. Đọc thư xin ông già Noel của bé mà mình thật sự muốn khóc. Biết làm sao để ước mong của bé có thể thành hiện thực được bây giờ", Hoang My bình luận.

"Phần nào cũng đồng cảm với cậu bé này. Mình còn bố, nhưng mẹ lại qua đời cách đây 2 năm vì bệnh. Dù biết ông già Noel không có thật, và cũng chẳng có thần thánh nào có thể khiến mẹ mình hay bố của bé Huy quay về được, nhưng mình hay Huy, hay bất kì ai phải chịu sự mất mát này, trong sâu thẳm đều mong điều kì diệu của phép màu sẽ xảy ra", một bạn với nickname Jannie chia sẻ.

"Mình vẫn may mắn vì vẫn còn bố mẹ và em gái. Nhưng bé Huy đã khiến mình phải giật mình nhìn lại những lần vô tâm của bản thân. Cám ơn cậu bé. Em còn nhỏ, nhưng sự vô tư và mong ước của em có thể đã 'dạy' mọi người về sự quan trọng của gia đình. Hãy luôn yêu thương mẹ nhé cậu bé, và chúc gia đình ba mẹ con em sẽ thật hạnh phúc và vui vẻ", bạn có nickname Kang Kang cho biết suy nghĩ của mình. 


Ảnh minh họa.

Vào năm ngoái, một bức thư xin ông già Noel cho bố "được nghỉ làm" của bé Tuấn Kiệt cũng đã khiến mọi người không khỏi rơi nước mắt. Trong thư Tuấn Kiệt viết, vì "mẹ nói bố đi làm ở thiên đường, chỗ của ông già Noel", và cậu đã cố gắng đạt danh hiệu học sinh giỏi, được làm lớp trưởng nên đã viết thư "xin ông cho bố nghỉ làm" để quay về đưa mình đi chơi. Cậu cũng xin cho mẹ "không phải quét rác" để cùng đi với hai bố con, và cũng không quên tặng lại ông một món quà để bày tỏ tấm lòng của mình. 

Có lẽ, mong ước của Tuấn Kiệt hay của Đăng Huy nghe tưởng chừng viễn vông, cả hai bé đều chưa nhận thức được rằng, bố mất đi rồi thì không thể nào sống lại mà quay về. Nhưng sự vô tư, hồn nhiên của hai bé với mong muốn những buổi đi chơi có đầy đủ bố và mẹ đã khiến nhiều người phải giật mình nhận ra rằng: Trên đời này, không điều gì có thể quan trọng hơn ngoài gia đình và người thân.