Bình Dương: Cây phượng trong sân trường bật gốc sau giờ tan học

18:10 29/05/2020

Những ngày gần đây, dư luận xã hội đặc biệt quan tâm tới sự việc cây phượng trong sân trường THCS ở TP.HCM bị đổ khiến nhiều học sinh thương vong.

Mới đây nhất, một sự việc tương tự đã xảy ra tại Bình Dương khi một cây phượng lớn ở khuôn viên của trường cũng bị đổ ập xuống sau khi học sinh ra về.

 
Hiện trường cây phượng vĩ bị bật gốc tại TP.HCM khiến nhiều học sinh bị thương hôm 26/5 (Ảnh: Zing)
Hiện trường cây phượng vĩ bị bật gốc tại TP.HCM khiến nhiều học sinh bị thương hôm 26/5 (Ảnh: Zing)

>>Xem thêm: Cảm động cánh thư bạn cùng lớp gửi đến nam sinh qua đời vì cây đổ​

Cây phượng trong sân trường bật gốc sau giờ học

Thông tin chia sẻ trên báo Tổ Quốc cho biết vào trưa ngày 29/5, một cây phượng lớn trồng trong khuôn viên trường Tiểu học Thái Hoà A, thuộc phường Thái Hóa, TX. Tân Uyên, tỉnh Bình Dương đã bất ngờ bị bật gốc và đổ ập xuống sân trường. 

 
Hiện trường vụ cây đổ sau giờ học tại Bình Dương (Ảnh: Báo Tổ Quốc)
Hiện trường vụ cây đổ sau giờ học tại Bình Dương (Ảnh: Báo Tổ Quốc)

Sự việc xảy ra ngay sau khi các em học sinh tan học và vừa di chuyển ra phía cổng trường đợi bố mẹ đón về, bởi vậy mà may mắn không có thương vong nào. Tại hiện trường, một cây lớn với chiều cao khoảng 15m và đường kính khoảng 30cm đã bị bật gốc.

Trước khi bị đổ, cây phượng nói trên có tán rất rộng và xanh tốt, không có dấu hiệu gì của việc sẽ bị gãy ngang xuống sau giờ học như vậy.

 
Cây phượng bị đổ chỉ còn trơ lại phần gốc (Ảnh: Báo Tổ Quốc)
Cây phượng bị đổ chỉ còn trơ lại phần gốc (Ảnh: Báo Tổ Quốc)

Sau khi sự việc xảy ra, lãnh đạo nhà trường đã nhanh chóng mời đơn vị cây xanh tới xem xét và xử lý phần cây bị gãy đổ, đồng thời tiến hành điều tra nguyên nhân cây bị đổ. Theo báo Tổ Quốc, trên sân trường trồng tất cả 4 cây phượng, trong đó có 1 cây đã bị bật gốc đổ ngã.

>>Đừng bỏ lỡ: Hai học sinh bị cây phượng bật gốc đè đã tỉnh lại sau phẫu thuật​

TP.HCM ghi nhận thêm cây phượng vĩ bị bật gốc ở quận 9

Chiều 28/5, một cây phượng cũng bị bật gốc và bất ngờ đổ ập xuống đường ở khu vực quận 9, TP.HCM khiến nhiều người đi đường có một phen hoảng hồn. Sự việc xảy ra vào khoảng 16h chiều, khi có nhiều phương tiện đang đỗ ở lề đường.

Cây phượng đổ xuống đã khiến cho 1 chiếc xe tải nằm sát với cây bị vỡ kính, tuy nhiên may mắn không có bất cứ thiệt hại nào về người.

 
Hiện trường nơi cây phượng bị đổ bên đường (Ảnh: Co Cocola)
Hiện trường nơi cây phượng bị đổ bên đường (Ảnh: Co Cocola)

>>Bạn có biết: Cây xanh trong sân trường chỉ nên mang đến bóng mát​

Sau khi sự việc hi hữu nói trên xảy ra, quãng đường nơi cây đổ xuống trở nên ùn tắc. Các phương tiện di chuyển qua gặp khá nhiều khó khăn bởi tán cây bị gãy rất lớn, chắn tới 3/4 lòng đường. Một số ô tô đã phải tìm cách đi bằng lối khác trước khi công ty quản lý cây xanh tới hiện trường để xử lý.

Bạn thấy sao về các vụ cây đổ diễn ra trong thời gian gần đây? Cùng cập nhật các tin tức đời sống, xã hội, để lại bình luận và trao đổi về cộng đồng tại YAN nhé!

Tổng hợp từ báo Tổ Quốc

Phó Chủ tịch UBND TP.HCM yêu cầu không tự ý chặt cây

Liên quan đến các sự cố cây bật gốc, đổ ngang xảy ra trong những ngày gần đây, Sở GD&ĐT TP.HCM đã kết hợp cùng Sở Xây dựng, tiến hành kiểm tra và rà soát hiện trạng xây xanh tại 1 số quận trên địa bàn.

Theo Phó Chủ tịch UBND TP.HCM, cây xanh đóng vai trò vô cùng quan trọng, đặc biệt là ở các thành phố lớn đang bị thiếu cây xanh.

Chính vì vậy, chúng ta cần khảo sát chuyên môn trước khi có quyết định nên chặt hạ cây xanh hay không...>>ĐỌC THÊM