Cây lê cổ thụ 407 tuổi bị cháy rỗng ruột nhưng vẫn đơm hoa kết trái

18/08/2020, 19:45 GMT+07:00

Như chúng ta vẫn biết, một cái cây rất khó có thể sống được khi đã bị cháy chỉ còn trơ lại lớp vỏ bên ngoài. Thế nhưng tại Trung Quốc, tồn tại một thân cây chẳng những còn sống sau khi bị cháy mà thậm chí vẫn đơm hoa, kết trái hàng năm.

Chuyện kì lạ này hiện đang được rất nhiều người quan tâm và cây lê 407 tuổi nói trên cũng nhanh chóng lọt vào top tìm kiếm của đất nước tỷ dân.

 
Cây lê bị cháy khá nghiêm trọng. (Ảnh cắt từ clip)
Cây lê bị cháy khá nghiêm trọng. (Ảnh cắt từ clip)

>> Xem nhanh: Chuyện lạ: Anh chàng 23 tuổi chưa từng ăn hạt cơm nào vì sợ

Cây cổ thụ 407 tuổi dù chỉ còn lại vỏ vẫn đơm hoa kết trái

Theo trang Sina đưa tin, tại tỉnh Cam Túc, Trung Quốc hiện có một vườn lê cổ nhất thế giới. Trong vườn lê này có một gốc cây đã có tới 407 năm tuổi thọ. Tuy nhiên, vào năm 2016, một tai nạn xảy đến đã khiến cây lê này bị cháy và chỉ còn lại lớp vỏ bên ngoài.

Theo đó, quản lý vườn lê cho biết đã nhanh chóng liên hệ với công ty chuyên nghiệp, hi vọng có thể cứu lại cây lê. Những tưởng gốc cây này sẽ chết sau đó không lâu, thế nhưng sự thật lại hoàn toàn trái ngược. Gốc cây 407 tuổi này vẫn sống và có thể đơm hoa, kết trái bình thường dù chỉ còn trơ lại lớp vỏ. Được biết, lý do là bởi bộ rễ của cây may mắn còn tồn tại nên cây vẫn có thể hấp thu chất dinh dưỡng.

 
Cây lê cổ thụ chỉ còn lớp vỏ, phần gốc cũng cháy rụi. (Ảnh: Weibo)
Cây lê cổ thụ chỉ còn lớp vỏ, phần gốc cũng cháy rụi. (Ảnh: Weibo)

 
Mặc dù vậy, nó vẫn kết quả mỗi năm. (Ảnh: Weibo)
Mặc dù vậy, nó vẫn kết quả mỗi năm. (Ảnh: Weibo)

>> Xem thêm: Chuyện lạ: Vợ cũ, vợ mới cùng sống chung dưới một mái nhà

Cộng đồng mạng vừa ngạc nhiên vừa tiếc nuối

Vào hôm nay, ngày 18/8, câu chuyện về cây lê này đã được một số trang tin tức xứ Trung chia sẻ. Nó đã nhanh chóng trở thành một trong những chủ đề được tìm kiếm nhiều nhất trên mạng xã hội. Cư dân mạng đa phần đều có thái độ vừa ngạc nhiên trước sức sống của cây, đồng thời cũng tiếc nuối vì một cây cổ thụ nhiều năm tuổi lại bị cháy chỉ còn trơ lại vỏ. 

"Sức sống mãnh liệt quá, cũng may là bộ rễ không gặp vấn đề gì."
"Một thân cây thật là ngoan cường nhỉ?"
"Thật đáng tiếc, cây lê này cần được bảo vệ chặt hơn nữa."
"Trời ơi, thật là đáng buồn khi thấy một cái cây hơn 400 tuổi bị như vậy. Nhưng nó vẫn đơm hoa kết trái là chuyện vui".

 
Bình luận của cư dân mạng. (Ảnh chụp màn hình)
Bình luận của cư dân mạng. (Ảnh chụp màn hình)

>> Đừng bỏ lỡ: Chuyện lạ: Sư tử trốn trên cây né voi

Hiện các bài đăng về gốc cây 407 tuổi này vẫn đang tiếp tục được chia sẻ rộng rãi trên mạng xã hội Weibo. Rất nhiều người tỏ ý cần có thêm những biện pháp bảo vệ dành cho những cây cổ thụ như cây lê hơn 400 tuổi nói trên.

CHUYỆN VỀ THÂN CÂY BIẾT "NGẬM" TIỀN

Một thân cây kì lạ khác cũng được nhiều người tò mò và muốn tới tận nơi để chiêm ngưỡng là ở xứ Wales.

Tại một ngôi làng nhỏ của xứ Wales, có những thân cây xù xì mang trên mình khối tài sản cả trăm nghìn USD. Người dân thường ghim những đồng xu lên cây, và đặc biệt là không một ai dám lấy chúng xuống.

Phong tục ghim đồng xu lên thân cây này được bắt đầu từ thế kỉ 17 để cầu bình an, mạnh khỏe. Vì thế, họ tin rằng ai gỡ đồng xu xuống sẽ gặp phải xui xẻo, bệnh tật.

Xem chi tiết TẠI ĐÂY!