Vụ tai nạn kinh hoàng ở Lai Châu: Cẩu xe ra khỏi hiện trường phát hiện thêm nạn nhân thứ 13

16:04 15/09/2018

Khoảng 10h ngày 15-9, tại Km57 quốc lộ 4D đoạn qua địa phận thị trấn Tam Đường, huyện Tam Đường, tỉnh Lai Châu đã xảy ra vụ va chạm giao thông kinh hoàng giữa xe bồn BKS 24C - 063.76 và xe ô tô 16 chỗ BKS 25C - 000.88 khiến cả 2 xe lao xuống vực.

Xe khách 16 chỗ mang BKS 25C 000.88, do tài xế Nguyễn Văn Hảo (trú tại tổ 19 phường Tân Phong, TP. Lai Châu) điều khiển, lưu thông trên QL4D hướng Lào Cai - Lai Châu khi đến đoạn cầu Tiên Bình thì bất ngờ xảy ra tai nạn. Cú va chạm cực mạnh khiến cả 2 chiếc xe lao qua thành cầu rơi xuống vực. Tài xế Hảo hiện đã tử vong.

Vụ tai nạn kinh hoàng ở Lai Châu: Cẩu xe ra khỏi hiện trường phát hiện thêm nạn nhân thứ 13


Hiện trường vụ tai nạn kinh hoàng
Hiện trường vụ tai nạn kinh hoàng

Đại diện Phòng Cảnh sát Giao thông, Công an tỉnh Lai Châu cho biết, tính tới thời điểm hiện tại đã có 12 người chết tại chỗ; trong số này có 10 người ngồi trên xe khách và 1 người trên xe bồn. 1 người chết trên đường vào cấp cứu tại bệnh viện do vết thương quá nặng; còn 3 người thương nặng đang được các bác sỹ bệnh viện huyện Tam Đường tích cực cứu chữa.

Liên quan đến vụ tai nạn thảm khốc tại thị trấn Tam Đường, huyện Tam Đường, tỉnh Lai Châu, trưa cùng ngày số nạn nhân tử vong đã lên đến con số 13. Theo đó, trong quá trình cẩu xe ra khỏi hiện trường, đơn vị phát hiện thêm một thi thể người phụ nữ đã tử vong. Như vậy thời điểm hiện tại đã có 13 người chết.

Sau khi cẩu xe ra khỏi hiện trường phát hiện thêm nạn nhân thứ 13Sau khi cẩu xe ra khỏi hiện trường phát hiện thêm nạn nhân thứ 13

Vụ tai nạn kinh hoàng ở Lai Châu: Cẩu xe ra khỏi hiện trường phát hiện thêm nạn nhân thứ 13

Ông Lê Văn Bảy, Giám đốc Công an tỉnh Lai Châu cho biết hiện tại các cơ quan chức năng đang điều tra, làm rõ nguyên nhân vụ tai nạn thương tâm trên. Theo nhận định ban đầu, do chiếc xe bồn chở xi măng tươi mất phanh đã lao vào xe khách đi cùng chiều và hai xe rơi xuống vực.

“Sau khi xảy ra sự việc, chúng tôi đã huy động các lực lượng giao thông, cứu hộ cứu nạn, công an huyện, kỹ thuật hình sự có mặt tại hiện trường để khám nghiệm tử thi và điều tra làm rõ“, ông Bảy thông tin.

Theo Giám đốc Công an tỉnh Lai Châu, hiện tại cả lái xe khách và lái xe chở bê tông đều đã tử vong. Xe chở bê tông được xác định của một công ty có trụ sở ở Lào Cai, công ty này có chi nhánh ở Lai Châu.