Cầu thủ Việt bị cướp táo tợn trên phố Sài Gòn

06/11/2014, 18:00 GMT+07:00

Đầu tháng 11, hậu vệ Kim Long của CLB TP HCM bị cướp tấn công, lấy mất chiếc iPad.

Hai tên cướp đèo nhau trên xe máy tấn công từ phía sau, cắt dây đeo của túi xách rồi tẩu thoát rất nhanh.

Đầu tháng 11, hậu vệ Kim Long của CLB TP HCM bị cướp tấn công, lấy mất chiếc iPad. Anh là nạn nhân mới nhất trong làng bóng đá Việt Nam gặp phải bọn cướp táo tợn ở Sài Gòn.


 
 Hậu vệ Kim Long tập luyện cùng đội TP.HCM. Ảnh: FBNV.
Hậu vệ Kim Long tập luyện cùng đội TP.HCM. Ảnh: FBNV.

Tối 1/11, trên đường về nhà ở quận Gò Vấp (TP HCM), Kim Long cùng người bạn gặp cướp. Theo lời kể của Long, xe của anh và bạn bị hai tên cướp tấn công từ phía sau, cắt dây đeo của túi xách rồi tẩu thoát rất nhanh. Kim Long bị mất chiếc iPad gắn bó với anh nhiều năm, chứa đựng nhiều hình ảnh kỷ niệm chụp với bạn bè, gia đình. Bạn của anh rất may bị thương nhẹ sau cú ra tay bất ngờ, chớp nhoáng của hai tên kẻ thủ ác.

Trước giờ chỉ nghe kể là bị giật giỏ, cướp điện thoại rồi suy nghĩ không biết cảm giác lúc ấy như thế nào. Cuối cùng cũng được mấy anh cho biết cảm giác bị cướp là thế. Quá nhanh,quá nguy hiểm. Đi tong luôn cái iPad theo mình gần ba năm. Chỉ tội cho ông anh của mình trầy từa lưa. Thôi thì của đi thay người. Năm nay là năm xui, mất người, mất tiền, mất tùm lum”, cầu thủ CLB TP HCM chưa hết bàng hoàng khi tường thuật lại sự cố vừa gặp trên trang cá nhân.

Tiền đạo Minh Nguyệt của CLB nữ Hà Nội cũng từng có phen kinh hoàng với nạn cướp giật ở Sài Gòn. Đầu năm 2014, chị cùng đội vào TP.HCM tham gia giải vô địch quốc gia. Sau khi dự khán một trận đấu, chị ra trước cửa sân Thống Nhất để chờ đồng đội cùng về thì bất ngờ tên cướp lao lên, giật sợi dây chuyền gần 4 chỉ vàng chị đeo trên cổ.


 
 Minh Nguyệt
Minh Nguyệt

Sự việc diễn ra quá nhanh vào lúc chạng vạng tối khiến Nguyệt không kịp phản ứng. Có chút may mắn là mặt vàng đính kèm cùng sợi dây chuyền rơi lại nên tuyển thủ này không “mất trắng”. Nguyệt rất tiếc về sợi dây chuyền theo mình nhiều năm nhưng cũng xem đó là bài học quý cho bản thân.

Thủ môn Minh Long của U19 Việt Nam cũng có dịp “nếm” thử mùi vị của cướp ở Sài Gòn. Tháng 9/2013, trước khi cùng U19 sang Malaysia dự vòng loại U19 châu Á, anh này đối mặt với bọn cướp tại Sài Gòn. Khi đang đi bộ trên đường về khách sạn của đội, Long bị hai tên cướp tấn công, giật chiếc iPhone 4.


 
 Thủ môn Minh Long cũng từng là nạn nhân của cướp giật.
Thủ môn Minh Long cũng từng là nạn nhân của cướp giật.

Nhưng với bản lĩnh và phản xạ nhanh, anh giật lại từ tên cướp ngồi sau, buộc chúng phải chạy thoát thân ngay sau đó. Tuy may mắn không mất của, chiếc iPhone 4 bị rơi xuống đất và vỡ màn hình.

Ngoài ra, làng bóng còn chứng kiến rất nhiều vụ cầu thủ bị “đạo chích” ăn trộm đồ ngay tại nơi đóng quân. Mới nhất, nơi đóng quân của đội bóng Quảng Nam ở Tam Kỳ bị trộm đột nhập lấy nhiều điện thoại, iPad và tiền mặt của hơn chục cầu thủ.