Cầu thủ thứ 3 của tuyển Việt Nam dương tính với Covid-19

09:50 13/01/2022

Thời gian tới, tuyển Việt Nam sẽ có trận đấu quan trọng tại vòng loại World Cup. Tuy nhiên, bất lợi liên tục đến với thầy trò HLV Park Hang Seo khi các cầu thủ chủ chốt phát hiện dương tính với Covid-19. Mới đây nhất là trường hợp của Tiến Linh.

 
Tiến Linh cho kết quả xét nghiệm dương tính với Covid-19. (Ảnh: Vietnamnet)
Tiến Linh cho kết quả xét nghiệm dương tính với Covid-19. (Ảnh: Vietnamnet)

Thanh Niên đưa tin, sau Văn Toàn và Hoàng Đức, Tiến Linh là trường hợp thứ 3 của tuyển Việt Nam kiểm tra PCR cho kết quả dương tính với Covid-19. Được biết, Tiến Linh đã tự động test nhanh khi bay ra Hà Nội và nhận được kết quả dương tính. Ngay sau đó, anh đã tiến hành kiểm tra PCR để xác định kết quả. Đến sáng ngày 13/1, chân sút của CLB Bình Dương nhận kết quả chính thức PCR là dương tính. 

Cũng như các cầu thủ trước đó nhiễm dịch, Tiến Linh phải thực hiện cách li tại nhà và tuân thủ nghiêm ngặt quy định phòng chống dịch. Hiện tại, sức khỏe của anh vẫn ổn. Việc cầu thủ chủ chốt như Tiến Linh và Văn Toàn đều phải cách li vì dịch khiến HLV người Hàn gặp không ít khó khăn. 

 
Tiến Linh là một trong số những cầu thủ chủ chốt của tuyển Việt Nam. (Ảnh: Thanh Niên)
Tiến Linh là một trong số những cầu thủ chủ chốt của tuyển Việt Nam. (Ảnh: Thanh Niên)

Được biết, sau khi dừng chân tại AFF Cup, các cầu thủ tuyển Việt Nam đã được hưởng kì nghỉ ngắn từ ngày 4/1 đến 12/1. Sáng ngày 13/1, theo đúng lịch, các cầu thủ cùng HLV trưởng tuyển Việt Nam tiếp tục hội quân để có kế hoạch tập luyện, chuẩn bị cho vòng loại thứ 3 World Cup. Đây được xem là trận đấu quan trọng khi thời gian qua tại World Cup, tuyển Việt Nam chưa có điểm. Thời gian tới, ngày 27/1, tuyển Việt Nam sẽ đến Australia làm khách sau đó trở về sân nhà Mỹ Đình vào ngày 1/2 để tiếp đội khách Trung Quốc.

 
Anh từng góp phần ghi nhiều bàn thắng cho tuyển Quốc gia. (Ảnh: Dân Trí)
Anh từng góp phần ghi nhiều bàn thắng cho tuyển Quốc gia. (Ảnh: Dân Trí)

Hiện tại, các cầu thủ đang lên đường để kịp thời gian hội quân vào ngày 13/1. Trong lần hội quân này, một số cầu thủ vắng mặt vì chấn thương như Duy Mạnh bị ở vai, Đức Chinh dính dây chằng. Trong khi đó, Tuấn Anh không có trong danh sách gọi. Ngoài ra, các cầu thủ khác được HLV Park Hang Seo bổ sung như tiền vệ Hùng Dũng, trung vệ Hữu Tuấn…

Còn Văn Toàn và Hoàng Đức vì mắc Covid-19 nên khả năng lên tuyển vẫn đang bỏ ngỏ. Hoàng Đức chờ đến ngày 17/1 để biết kết quả trong khi đó thời gian của Văn Toàn kéo dài tới 20/1. Như vậy, với thời gian sát ngày tuyển Việt sang Australia, khả năng Văn Toàn lên tuyển thi đấu khá khó. Được biết, các cầu thủ sau khi tập trung sẽ đóng quân tại khách sạn ở Hà Nội, thực hiện nghiêm quy tắc bong bóng trong quá trình tập.

 
Các cầu thủ đang lên đường đi tập trung. (Ảnh: FB Lê Huy Khoa)
Các cầu thủ đang lên đường đi tập trung. (Ảnh: FB Lê Huy Khoa)

Mọi người không khỏi lo lắng, liệu rằng ai sẽ đủ khả năng thay thế những cầu thủ chủ chốt như Tiến Linh, Văn Toàn trong trận đấu vòng loại World Cup sắp tới. Mong rằng, dù khó khăn nhưng tuyển Việt Nam vẫn cố gắng để đạt kết quả tốt.

Cùng cập nhật nhiều thông tin hấp dẫn tại YAN.

DÙ KHÔNG LÊN TUYỂN TUẤN ANH VẪN ĐƯỢC GIỚI CHUYÊN GIA KHEN NGỢI

Bên cạnh nguyên nhân vì Covid-19, vì nhiều lí do mà một số cầu thủ không được gọi lên tuyển trong đó có Tuấn Anh. Việc anh bị gạch tên trong danh sách triệu tập khiến nhiều người cho rằng Tuấn Anh mất phong độ. Tuy nhiên Phan Anh Tú - chuyên gia bình luận bóng đá lại nhận định:

“Cậu ấy không được triệu tập không có gì bất ngờ. HLV Park sẽ nắm chắc vấn đề thể lực của các học trò. Những cá nhân có lối chơi sáng tạo luôn cần tâm lí tốt và hưng phấn. Do đó, đôi lúc họ cần được nghỉ ngơi để tái tạo năng lượng. Nói một cách đơn giản là họ bị ‘chán bóng’, giờ cần lái lại nguồn cảm hứng. Và việc Tuấn Anh được cho nghỉ ngơi là hoàn toàn hợp lí, bởi cậu ấy không chỉ gặp mệt mỏi về thể chất, mà tinh thần cũng sẽ bị ảnh hưởng nếu làm việc nhiều.”