Tin được không: Cầu thủ Thái Lan tát Văn Hậu ẵm giải "cầu thủ xuất sắc" King's Cup 2019!

19:30 09/06/2019

Để thua Việt Nam 0-1 ở phút thứ 90+4, tuyển Thái Lan mất chiếc vé vào chung kết King's Cup 2019. Gặp Ấn Độ ở trận tranh hạng 3, một lần nữa đội bóng xứ chùa Vàng khiến người hâm mộ nước nhà thất vọng khi để thua trắng, chính thức về bét bảng ở mùa giải này.

 
Tuyển Thái Lan thua đau trước tuyển Ấn Độ ở trận tranh hạng 3
Tuyển Thái Lan thua đau trước tuyển Ấn Độ ở trận tranh hạng 3

Trong trận đá với tuyển Việt Nam ở vòng bán kết, các cầu thủ Thái Lan khiến NHM rất phẫn nộ với lối chơi khá "khó chịu", liên tục tranh chấp bóng bằng những tình huống nguy hiểm. Điển hình phải kể đến 2 pha phạm lỗi "thô" của các cầu thủ đội bạn với Văn Hậu và Công Phượng.

Thế nhưng, mới đây, thông tin cầu thủ số 8 - Thitipan Puangchan bên phía Thái Lan, người đã tát Văn Hậu ở phút thứ 62 trận bán kết, nhận được danh hiệu "cầu thủ xuất sắc" khiến không ít người cảm thấy khó hiểu.

 
 Cầu thủ tát Văn Hậu ẵm giải "cầu thủ xuất sắc" King's Cup 2019
 Cầu thủ tát Văn Hậu ẵm giải "cầu thủ xuất sắc" King's Cup 2019

Ở trận bán kết, trong lúc 2 đội đang xảy ra tranh cãi, Thitipan Puangchan đã lợi dụng thời cơ tung cú tát vào mặt Văn Hậu. Hành động này đã nhận rất nhiều chỉ trích từ phía NHM cũng như giới chuyên gia. Nhiều tờ báo cho rằng đáng lẽ tiền vệ này cần phải bị phạt thẻ đỏ cho hành động rất thiếu fair-play. 

 
Hành động gây phẫn nộ của Thitipan Puangchan với Văn Hậu trong trận bán kết
Hành động gây phẫn nộ của Thitipan Puangchan với Văn Hậu trong trận bán kết

Việc trao giải cho Thitipan Puangchan được giới báo chí cũng như người hâm mộ cho rằng BTC đã quá thiên vị đội chủ nhà khi bầu chọn giải thưởng cá nhân tại King's Cup 2019.

Ngay chính tờ báo của đội nhà, Siam Sport, cũng đánh giá rằng màn trình diễn của Thitipan Puangchan trước Ấn Độ chỉ đáng được 6 điểm. Việc này càng khiến nhiều người cảm thấy việc trao giải "cầu thủ xuất sắc" cho cầu thủ này là không xứng đáng.

Còn về phía tuyển Việt Nam, dù đã để tuột chức vô đầy đáng tiếc trước ĐT Curacao ở trận chung kết King's Cup 2019. Tuy nhiên, giới chuyên gia nhận định rằng, trước một đội tuyển nổi trội hơn hẳn về cả thể lực và kỹ năng, thì những gì mà các cầu thủ ĐT Việt Nam thể hiện đã là quá tốt.

Cùng YAN cập nhật nhiều tin tức mới về thông tin bên lề cũng như các trận đấu sắp tới của tuyển Việt Nam nhé!

Ảnh: Sport5