Cầu thủ nào giỏi rê dắt nhất châu Âu?

01/10/2014, 18:00 GMT+07:00

Thống kê của Opta cho thấy tiền vệ Hazard của Chelsea hiện là cầu thủ có khả năng rê dắt tốt nhất tại 5 giải đấu hàng đầu châu Âu hiện nay.

Thống kê của Opta cho thấy tiền vệ Eden Hazard của Chelsea hiện là cầu thủ có khả năng rê dắt tốt nhất tại 5 giải đấu hàng đầu châu Âu hiện nay.

Theo thống kê do Opta công bố, tiền vệ Eden Hazard hiện đang làm cầu thủ rê dắt tốt nhất tại 5 giải đấu hàng đầu châu Âu hiện nay. Trung mình mỗi trận cầu thủ người Bỉ thực hiện được 5,2 pha qua người.


	
	Eden Hazard
Eden Hazard

Đứng ở vị trí thứ nhì là một cái tên rất mới: tiền vệ người Argentina, Fede Cartabia, hiện đang đầu quân cho Cordoba ở giải La Liga. Trung bình mỗi trận đấu, Cartabia thực hiện thành công 4,6 pha đi bóng vượt qua cầu thủ đối phương.


	
	Fede Cartabia ( áo trắng)
Fede Cartabia ( áo trắng)

Trong top 10 cầu thủ rê dắt tốt nhất châu Âu có tới 4 cầu thủ hiện đang thi đấu cho các đội bóng ở Bundesliga. Ở vị trí thứ 3 là Sidnei Sam (Schalke 04, 4,4 pha rê dắt/trận), trong khi Karim Bellarabi (Leverkusen, 4,3 pha rê dắt/trận) và Henrikh Mkhitaryan (Dortmund, 4 pha rê dắt/trận) ở vị trí thứ 4 và thứ 5. Một cầu thủ khác của Bundesliga là Christian Günter (Freiburg) đứng ở vị trí thứ 10 với 3,5 pha qua người ở mỗi trận đấu.


	
	Sidnei Sam
Sidnei Sam

Dù khá nổi tiếng trong khoản rê dắt, nhưng hiện tại Lionel Messi cũng chỉ đứng thứ 6 với trung bình 4 pha đi bóng qua người mỗi trận, ngang bằng với Mkhitaryan Jeremy Menez (Milan).


	
	Messi cũng chỉ đứng thứ 6
Messi cũng chỉ đứng thứ 6

Ở Premier League, cầu thủ có khả năng rê dắt tốt thứ nhì (sau Hazard) là Erik Lamela. Trung bình mỗi trận, tiền vệ người Argentina thực hiện được 3,3 pha rê dắt thành công.

Những pha rê dắt kỹ thuật của Hazard: