Cầu thủ Iran: "Đội tuyển Việt Nam thiếu 1 yếu tố để sánh ngang sức mạnh với Nhật Bản, Hàn Quốc"

13/01/2019, 18:50 GMT+07:00

Liệu điểm yếu này có thể khắc phục được trong tương lai để bóng đá Việt Nam vươn tầm thế giới hay không?

Đội tuyển Việt Nam đã không thể làm nên bất ngờ nào trước một đối thủ Iran quá chênh lệch về đẳng cấp. Mặc dù vậy, việc chỉ thua 0-2 và thi đấu kiên cường cho thấy sự tiến bộ rõ rệt của các học trò HLV Park Hang-seo. Có những thời điểm, đội tuyển Việt Nam chủ động cầm bóng, triển khai tấn công tự tin và thi đấu ép sân Iran. Nếu may mắn hơn, Công Phượng và Quang Hải đã có thể lập công cho đoàn quân áo đỏ. Rõ ràng, Iran cũng không hề có được chiến thắng dễ dàng trước đội tuyển Việt Nam.


Công Phượng và các đồng đội đã thi đấu kiên cường trước Iran.
Công Phượng và các đồng đội đã thi đấu kiên cường trước Iran.

Phát biểu sau trận đấu, các hậu vệ bên phía Iran đánh giá cao màn trình diễn của đối thủ. Bên cạnh đó, họ tin rằng nếu sở hữu thể hình tốt hơn, Việt Nam hoàn toàn có thể sánh vai với những nền bóng đá mạnh khác của châu lục như Hàn Quốc hay Nhật Bản:

“So với Yemen, tuyển Việt Nam mạnh hơn rất nhiều. Nếu các cầu thủ Việt Nam có thể hình tốt, họ có thể vươn tới trình độ của Hàn Quốc và Nhật Bản. Chúng tôi trải qua 90 phút khá tốt để kiểm soát thế trận, song không hề dễ dàng trước Việt Nam”, hậu vệ Pouraliganji chia sẻ với báo chí Iran tác nghiệp tại UAE.


Hình thể là 1 trong những sự chênh lệch lớn giữa Việt Nam và Iran. (Ảnh: Zing.vn)
Hình thể là 1 trong những sự chênh lệch lớn giữa Việt Nam và Iran. (Ảnh: Zing.vn)

Cùng quan điểm với người đồng đội của mình, hậu vệ Hajsafi của Iran cũng đánh giá cao đội tuyển Việt Nam:

“So với trận ra quân gặp Yemen, Iran vất vả hơn rất nhiều trước Việt Nam. Một số thời điểm, họ thậm chí còn ép sân chúng tôi. Toàn đội có chiến thắng và cần tập trung hơn nữa cho trận Iraq”.

Rõ ràng, trước đối thủ được đánh giá mạnh hơn về mọi mặt, đội tuyển Việt Nam vẫn luôn cho thấy sự lạc quan trong lối chơi cùng nỗ lực đến tận phút cuối cùng. Mặc dù vậy, vẫn còn rất nhiều việc phải làm trong tương lai để bóng đá Việt Nam có thể vươn tầm thế giới như Iran, Nhật Bản hay Hàn Quốc hiện tại. Chắc chắn trong thời gian tới, các cấp lãnh đạo của đội tuyển sẽ có những chiến lược phát triển bóng đá hiệu quả nhằm cải thiện điểm yếu về hình thể cho các cầu thủ Việt Nam.

Thầy trò HLV Park Hang-seo vẫn còn lượt trận cuối vòng bảng với đối thủ Yemen. Nếu thắng đậm Yemen cùng việc những đối thủ cạnh tranh trực tiếp như Lebanon hay Kyrgryzstan sẩy chân, đội tuyển Việt Nam hoàn toàn sáng cửa đi tiếp.


Lịch thi đấu của đội tuyển Việt Nam tại Asian Cup 2019.
Lịch thi đấu của đội tuyển Việt Nam tại Asian Cup 2019.


Bảng xếp hạng các đội bóng xếp thứ 3 ở 6 bảng đấu. (Ảnh: Sport5)
Bảng xếp hạng các đội bóng xếp thứ 3 ở 6 bảng đấu. (Ảnh: Sport5)

Ảnh: Tổng hợp

Hãy theo dõi YAN để cập nhật tin tức thể thao, bóng đá mới nhất 24h!