Cầu thủ Hàn Quốc: "Công Phượng có kỹ năng vượt trội so với chúng tôi"

16:40 13/06/2020

Công Phượng gia nhập Incheon United vào năm 2019 theo hợp đồng cho mượn 1 năm từ HAGL. Đến với nền bóng đá hiện đại hơn mang theo nhiều kỳ vọng nhưng Công Phượng đã không thể hiện được nhiều ở đội bóng Hàn Quốc.

Anh chỉ có 2 lần chơi trọn 90 phút cho Incheon United. Thời gian còn lại của tiền đạo Việt Nam chủ yếu trên ghế dự bị. Ngày 2/6/2019, Công Phượng chia tay đội bóng Hàn Quốc.

Công Phượng gia nhập Incheon United vào năm 2019 theo hợp đồng cho mượn 1 năm từ HAGL.Công Phượng gia nhập Incheon United vào năm 2019 theo hợp đồng cho mượn 1 năm từ HAGL.

Mặc dù vậy, Công Phượng vẫn có những điểm mạnh tạo ấn tượng cho đồng đội. Kim Seung-yong, đồng đội cũ của Công Phượng tại Incheon United, chia sẻ trên tờ Sportsplus (Hàn Quốc): “Tôi đã rất ngạc nhiên với Công Phượng trong ngày đầu tiên tập luyện cùng cậu ấy. Phượng sở hữu kỹ năng vượt trội so với cầu thủ Hàn Quốc. Cậu ấy có thể dễ dàng dắt bóng qua 1-2 đồng đội. Đó là điểm mạnh của cậu ấy”.

> > >  Xem thêm: Công Phượng lọt top 10 cầu thủ "tiến xa nhất châu Á"

 
Đồng đội cũ ấn tượng với Công Phượng ở khả năng rê bóng
Đồng đội cũ ấn tượng với Công Phượng ở khả năng rê bóng

Song Kim Seung-yong cho rằng chỉ kỹ năng cá nhân thôi chưa đủ để cầu thủ thành công trong bóng đá, đặc biệt là tại K-League. “Bóng đá không chỉ cần kỹ năng mà bạn còn phải biết cách chiến đấu. Công Phượng không có thể lực tốt để thi đấu trong vòng 90 phút. Cần nói thêm rằng ở giải VĐQG Hàn Quốc thì vấn đề thể chất, thể lực luôn đóng vai trò quyết định. Do đó, việc không có thể lực tốt ảnh hưởng lớn tới Công Phượng”.

> > > Xem thêm: Sau 4 tháng, Công Phượng chính thức kết thúc hợp đồng với Incheon United​

 
Việc không có thể lực tốt ảnh hưởng lớn tới Công Phượng trong màu áo đội Incheon United.
Việc không có thể lực tốt ảnh hưởng lớn tới Công Phượng trong màu áo đội Incheon United.

Sau khi chia tay Incheon United, Công Phượng chuyển đến chơi cho Sint-Truidense (Bỉ), trước khi trở về Việt Nam để gia nhập CLB TP.HCM. Mới đây, anh đã đính hôn với bạn gái Viên Minh.

> > >  Xem thêm: Công Phượng chính thức ra mắt CLB TP.HCM: Từ nay tài năng sẽ toả sáng!

Trở về nước thi đấu sau 4 tháng nhạt nhòa trên sân cỏ xứ Hàn

Từ sau kỳ nghỉ Tết âm lịch, Nguyễn Công Phượng đã khiến người hâm mộ xôn xao khi chính thức đặt chân đến Hàn Quốc và ký hợp đồng thi đấu cho đội bóng xứ Hàn Incheon United dưới dạng cho mượn trong vòng 1 năm.

Tại đây, Công Phượng dù luôn nỗ lực thi đấu, ghi bàn thắng trong các trận giao hữu, song ở những trận thi đấu chính tại K-league, Công Phượng lại không thể tỏa sáng, thậm chí nam cầu thủ còn cho thấy sự thiếu ăn khớp của mình với các đồng đội trên sân.

XEM THÊM