Cầu Ông Cọp nổi tiếng Phú Yên bị đánh sập bởi bão

15/11/2020, 13:25 GMT+07:00

Bão liên tiếp tràn vào các tỉnh miền Trung đã để lại nhiều thiệt hại. Với cường độ bão mạnh, không tránh được nhiều địa điểm bị hư hại.

Một trong số đó là cầu Ông Cọp tại Phú Yên đã bị đánh sập khiến không chỉ người dân địa phương mà những ai đam mê du lịch hay đã từng đến đây không khỏi tiếc nuối.

 
Cầu Ông Cọp trở nên xập xệ sau bão. (Ảnh: Phan Nguyên Khiêm)
Cầu Ông Cọp trở nên xập xệ sau bão. (Ảnh: Phan Nguyên Khiêm)

>> Xem thêm: Nước sông Hàn tràn đường phố Đà Nẵng, đảo Lý Sơn mất điện hoàn toàn

Cây cầu nổi tiếng trở nên tan hoang

Chiều ngày 14/11, một tài khoản trên mạng xã hội đã chia sẻ hình ảnh của cầu Ông Cọp làm không ít người bất ngờ. Có thể thấy, câu cầu đã bị đổ, gãy, gió bão thổi tung cả các lớp gỗ.

 
Cây cầu bắc qua sông Bình Bà lúc còn nguyên vẹn. (Ảnh: Lữ Hành Việt Nam)
Cây cầu bắc qua sông Bình Bà lúc còn nguyên vẹn. (Ảnh: Lữ Hành Việt Nam)

Mọi người giờ chỉ có thể đứng bên đầu cầu chứ không thể di chuyển sang phía bên kia. Mực nước sông Bình Bá do mưa bão cũng đã dâng cao đến sát cầu.

Phú Yên là một trong những địa phương phải chịu ảnh hưởng nặng nề nhất từ bão lũ. Được biết đây không phải lần đầu tiên cầu Ông Cọp gặp tình trạng này. Và sau mỗi lần như vậy, người dân sẽ tu sửa để phục vụ đi lại.

 
Giờ đây đã bị gió bão đánh sập, không thể dùng để di chuyển. (Ảnh: Phan Nguyên Khiêm)
Giờ đây đã bị gió bão đánh sập, không thể dùng để di chuyển. (Ảnh: Phan Nguyên Khiêm)

>> Đừng bỏ lỡ: Đà Nẵng phong tỏa các cây cầu bắc qua sông Hàn chống bão số 13

Cần 3-4 tháng để sửa lại

Cầu Ông Cọp không chỉ là địa điểm check-in nổi tiếng của khách du lịch mà còn là tuyến đường tắt dẫn đến nhiều thắng cảnh nổi tiếng ở Phú Yên như Gành Đá Đĩa, đầm Ô Loan hay nhà thờ Mằng Lăng. Tuy nhiên do chỉ là làm bằng gỗ nên hầu như năm nào cứ có bão là người dân lại phải nhìn cảnh cầu Ông Cọp bị nước cuốn trôi.

 
Khách du lịch đến với Phú Yên hầu hết đều đến cây cầu gỗ này check-in. (Ảnh: Halo Travel)
Khách du lịch đến với Phú Yên hầu hết đều đến cây cầu gỗ này check-in. (Ảnh: Halo Travel)

Đáng nói là chi phí sửa chữa hay đôi khi là phải xây mới lại cũng không hề rẻ chút nào. Thông thường để dựng lại cây cầu 800m này sẽ mất 3-4 tháng, cần 30-40 thợ và bỏ ra khoảng 1,5 tỷ đồng.

>> Có thể bạn quan tâm: Bão số 13 di chuyển nhanh, tăng cường độ với sức gió giật cấp 17

Vì nhiều lý do mà cầu Ông Cọp sau bao năm vẫn không bị thay thế bằng cầu bê tông chắc chắn hơn. Dù phải hứng chịu hư hại do bão lũ mỗi năm nhưng cây cầu gỗ lại trở thành biểu tượng du lịch ở Phú Yên mà nhiều người yêu thích.

BÃO SỐ 13 GÂY MƯA TO GIÓ LỚN, CÂY XANH BẬT GỐC, TRƯỜNG HỌC TỐC MÁI

Với sức gió mạnh cấp 9, giật cấp 12, bão số 13 khi đi tiến sát vào khu vực đất liền đã gây ra mưa lớn ở các tỉnh Thừa Thiên - Huế, Đà Nẵng...

Theo ghi nhận của báo Tuổi Trẻ, trong sáng ngày 15/11, cây xanh ở nhiều khu vực tại Huế đã bị bật gốc, một số trường học bị gió bão thổi bay mái.

Tại Quảng Trị, huyện đảo Cồn Cỏ bị mất điện, mọi liên lạc bị cắt đứt hoàn toàn. Nhiều nơi nước dâng cao dẫn đến tình trạng ngập lụt.

Xem thêm tại đây!