Câu nói từ 7 năm trước khẳng định sự thành công của BTS trong âm nhạc

11:55 09/09/2020

Cái tên BTS đang "làm mưa làm gió" trên thị trường âm nhạc quốc tế, khắp các trang mạng xã hội bởi thành tích #1 Billboard Hot 100 hiện nay. Nhóm leo lên vị trí này 2 lần trong 2 tuần liên tiếp nhờ MV Dynamite.

Sự thành công của BTS khiến nhiều người không khỏi bất ngờ. Tuy nhiên, điều này đã được nhóm khẳng định từ 7 năm trước trong một lần chia sẻ trên Twitter.


BTS đang đứng trên đỉnh cao sự nghiệp. Ảnh: Twitter
BTS đang đứng trên đỉnh cao sự nghiệp. Ảnh: Twitter

>>> Bài viết liên quan: MV Ice Cream của BLACKPINK thắng BTS trên mặt trận trending YouTube

BTS dự đoán trước sự thành công

Tối 08.09 (theo giờ Việt Nam), Billboard xác nhận ca khúc Dynamite của BTS đạt #1 Billboard Hot 100 trong tuần thứ 2. Thành tích này ngay lập tức khiến cộng đồng mạng dậy sóng. Chính các thành viên BTS cũng không tin vào điều này. Nhóm chia sẻ một câu nói trên Twitter khẳng định sự thành công này là dễ hiểu: "Teamwork makes the dream work" (Tạm dịch: Làm việc nhóm để hiện thực hóa ước mơ).


BTS chia sẻ câu nói chứng minh sự thành công không phải ngẫu nhiên. Ảnh: Chụp màn hình
BTS chia sẻ câu nói chứng minh sự thành công không phải ngẫu nhiên. Ảnh: Chụp màn hình

Người hâm mộ nhanh chóng nhận ra đây là câu nói BTS đã chia sẻ vào 7 năm trước. Khi nhóm vẫn còn đang trong giai đoạn chuẩn bị debut, nhóm đã đăng tải dòng trạng thái tương tự. Thời gian khi đó là 19.03.2013 và 7 năm sau, suy nghĩ này của BTS vẫn luôn rất đúng.


BTS đã tweet câu nói này vào 7 năm trước. Ảnh: Chụp màn hình
BTS đã tweet câu nói này vào 7 năm trước. Ảnh: Chụp màn hình

>>> Xem thêm: MV "Dynamite" của BTS chính thức lập kỷ lục 300 triệu lượt xem

BTS 7 lần chia sẻ châm ngôn làm việc

"Làm việc nhóm để hiện thực hóa ước mơ" là tôn chỉ làm việc của BTS từ trước đến nay. Mỗi lần gặt hái được thành công nhất định, các chàng trai đều sẽ nhắc đến châm ngôn làm việc. Army đếm được rằng trong suốt 7 năm, BTS có 7 lần sử dụng câu nói này trên Twitter. 


BTS nay sở hữu câu nói làm nên thương hiệu riêng. Ảnh: Pinterest
BTS nay sở hữu câu nói làm nên thương hiệu riêng. Ảnh: Pinterest

Lần đầu tiên trước khi debut, lần thứ 7 chính là đạt #1 Billboard Hot 100. Lần 2 và lần 3 rơi vào thời điểm BTS nhận Daesang đầu tiên - Album of the Year tại MMA 2016. Lần thứ 4 vào 25.09.2017, DNA debut ở vị trí thứ #85 trên Billboard Hot 100, ca khúc đầu tiên của BTS có mặt trong bảng xếp hạng này.

Tháng 5.2018, BTS lần đầu tiên trình diễn tại Billboard Music Awards và 2 năm liên tiếp thắng giải Top Social Artist, RM tweet lại câu nói quen thuộc của nhóm. Lần thứ 6 chính là khi BTS càn quét toàn bộ Daesang tại MMA 2019. 


BTS 7 lần đề cập đến câu slogan khi thành công. Ảnh: Twitter
BTS 7 lần đề cập đến câu slogan khi thành công. Ảnh: Twitter

>>> Xem thêm: Hai lần fan BTS hỏi khó sao Việt về thần tượng gây phẫn nộ

Ngay từ đầu, BTS đã có hướng đi rõ ràng trong sự nghiệp âm nhạc của mình. Nhóm đề cao tinh thần đồng đội, sự ăn ý khi làm việc nhóm. Nhờ vậy, trước khi debut, BTS đã có thể nhìn thấy sự thành công của mình.

Ảnh: Tổng hợp

BTS và thứ hạng Billboard Hot 100

Để ghi tên mình vào bảng xếp hạng âm nhạc Billboard Hot 100 đối với nhóm nhạc Hàn Quốc là điều không hề dễ dàng. BTS lần đầu tiên có mặt trong bảng này vào năm 2017, DNA debut ở vị trí #85. Sau đó, nhóm dần đạt được thứ hạng cao hơn.

Các ca khúc của BTS xuất hiện trong top 10 Billboard Hot 100 là: On đạt #4, Boy With Love đạt #8, Fake Love đạt #10. Đỉnh cao trong sự nghiệp là BTS hai lần #1 trong 2 tuần liên tiếp nhờ Dynamite. Sự tăng trưởng không ngừng này là bằng chứng thuyết phục nhất việc BTS sở hữu fandom mạnh, sẵn sàng stream nhạc và mua nhạc ủng hộ thần tượng.