Câu nói truyền cảm hứng của H'Hen Niê xuất hiện trong đề thi học sinh giỏi Văn lớp 9

16:50 15/02/2019

Câu nói truyền cảm hứng "Tôi đã làm được, bạn cũng làm được" của H'Hen Niê lại một lần nữa xuất hiện trong đề thi đội tuyển dự thi học sinh giỏi tỉnh Quảng Ngãi.

Với việc lập nên kì tích cho nhan sắc Việt khi lọt vào top 5 Miss Universe 2018, H'Hen Niê đã truyền không ít nguồn cảm hứng và động lực đến người hâm mộ. Dù đêm Chung kết Miss Universe 2018 tại Thái Lan đã khép lại hơn 2 tháng nay nhưng H'Hen Niê vẫn là cái tên đang được khán giả quan tâm và yêu thích nhất hiện tại.


Lần đầu tiên, Việt Nam được ghi danh ở ngôi vị trí Top 5 Miss Universe với cái tên H'Hen Niê. - Tin sao Viet - Tin tuc sao Viet - Scandal sao Viet - Tin tuc cua Sao - Tin cua Sao
Lần đầu tiên, Việt Nam được ghi danh ở ngôi vị trí Top 5 Miss Universe với cái tên H'Hen Niê.

Mới đây, phòng GD&ĐT huyện Ba Tơ (Quảng Ngãi) bất ngờ đưa H'Hen Niê cùng những phát biểu truyền cảm hứng trong đêm Chung kết Hoa hậu Hoàn vũ - Miss Universe 2018 vào đề thi chọn đội tuyển dự thi học sinh giỏi tỉnh để thử sức học sinh. Ở phần Đọc hiểu (chiếm 6 điểm) của môn Ngữ văn 9, thành tích mang tính lịch sử của H'Hen Niê - top 5 Hoa hậu Hoàn vũ 2018 - được đề cập tới như sau.

Với đề bài: "Hoa hậu H'Hen Niê đăng quang Hoa hậu Hoàn vũ Việt Nam 2017. Ngày 17/12 H'Hen Niê đại diện cho Việt Nam tham dự Chung kết Hoa hậu Hoàn vũ Thế Giới 2018 tại Bangkok - Thái Lan. Cô gái đến từ Đăk Lăk đã đưa Việt Nam lên một bước tiến mới trên bản đồ nhan sắc Thế Giới khi lần đầu tiên có đại diện Việt Nam lọt top 5 của cuộc thi Hoa hậu Hoàn vũ, một trong những cuộc thi nhan sắc uy tín và chất lượng nhất từ trước đến nay. 

Trong đêm Chung kết Hoa hậu Hoàn vũ Thế Giới 2018, H'Hen Niê phát biểu một thông điệp hết sức nghĩa và truyền cảm hứng: "Tôi là một người dân tộc thiểu số, tôi đáng lẽ sẽ lấy chồng lúc 14 tuổi, nhưng không, tôi chọn giáo dục. Đứng tại đây tôi muốn nói tôi làm được và bạn có thể làm được". 


Câu chuyện truyền cảm hứng của Hoa hậu H'Hen Niê được đưa vào đề thi chọn học sinh giỏi văn cấp tỉnh của Trường Trung học cơ sở Thị trấn Ba Tơ- Quảng Ngãi.  - Tin sao Viet - Tin tuc sao Viet - Scandal sao Viet - Tin tuc cua Sao - Tin cua Sao
Câu chuyện truyền cảm hứng của Hoa hậu H'Hen Niê được đưa vào đề thi chọn học sinh giỏi văn cấp tỉnh của Trường Trung học cơ sở Thị trấn Ba Tơ- Quảng Ngãi


Chính tinh thần vượt khó không ngại thử thách cùng vẻ mộc mạc giản dị của Hoa hậu H'Hen Niê đã giúp cô chiếm trọn trái tim người hâm mộ. Hơn hết, slogan của người đẹp gốc Ê đê trong đêm chung kết cũng trở thành trào lưu trên mạng xã hội. - Tin sao Viet - Tin tuc sao Viet - Scandal sao Viet - Tin tuc cua Sao - Tin cua Sao
Chính tinh thần vượt khó không ngại thử thách cùng vẻ mộc mạc giản dị của Hoa hậu H'Hen Niê đã giúp cô chiếm trọn trái tim người hâm mộ. Hơn hết, slogan của người đẹp gốc Ê đê trong đêm chung kết cũng trở thành trào lưu trên mạng xã hội.

Bỏ qua dị nghị và những lời rèm pha, H’Hen Niê đã làm được điều tuyệt vời không ai ngờ tới này. Chưa từng có người đẹp Việt Nam nào đạt tới thành tích của H’Hen Niê. Cô cũng là hoa hậu đầu tiên "phá chuẩn" với ngoại hình tóc tém, da rám nắng khác với hình mẫu truyền thống của phụ nữ Việt.


Không chỉ là người đẹp Việt có thành tích tốt nhất tại đấu trường Hoa hậu Hoàn vũ danh giá, H'Hen Niê còn trở thành cơn sốt với truyền thông và người hâm mộ nước ngoài sau cuộc thi. - Tin sao Viet - Tin tuc sao Viet - Scandal sao Viet - Tin tuc cua Sao - Tin cua Sao
Không chỉ là người đẹp Việt có thành tích tốt nhất tại đấu trường Hoa hậu Hoàn vũ danh giá, H'Hen Niê còn trở thành cơn sốt với truyền thông và người hâm mộ nước ngoài sau cuộc thi.

Sự giản dị, mộc mạc và nỗ lực vượt qua hoàn cảnh của người đẹp 27 tuổi giúp cô ghi điểm trong mắt mọi người. Có lẽ từ sau cuộc thi đó, Hoa hậu H'Hen Niê đã truyền không ít nguồn cảm hứng đến mọi người mà còn xuất hiện trên các đề thi của học sinh. 

Ảnh: Tổng hợp

*Cùng đón xem tin tức sao Việt mới nhất trên YAN nhé!