Cảnh báo: Các chàng "tự sướng" quá "sung" có thể khiến cho "cậu nhỏ" của mình bị bẻ cong

27/12/2017, 18:00 GMT+07:00

Một trong những nguyên nhân khiến "cậu nhỏ" bị cong đó chính là tự sướng quá độ và nó thực sự mang lại rất nhiều hậu quả cho cánh mày râu.

“Cậu bé” bị cong sẽ thể hiện rõ nhất khi đang trong trạng thái cương cứng, và nó có thể gây đau, thậm chí là không giao hợp được.

Dương vật của nam giới khi cương lên sẽ có trục thẳng (nghĩa là điểm gốc dương vật và điểm đầu dương vật cùng nằm trên một mặt phẳng). Khi “cậu nhỏ” cương lên hơi lệch về bên trái, bên phải hoặc lên trên đều được coi là bình thường và sẽ không gây ảnh hưởng gì đến chuyện sinh hoạt về sau. ​

Cảnh báo: Các chàng

Bạn không nên quá lo lắng mà tìm cách uốn hay bẻ, gây chấn thương cho “cậu nhỏ” hoặc có thể làm cho “cậu nhỏ” bị gẫy. Chỉ khi trục của dương vật tạo với mặt phẳng ngang của cơ thể một góc lớn hơn 0 độ thì mới coi là cong.

Tự sướng "quá khích" có thể làm cong "cậu nhỏ"

Theo các chuyên gia nghiên cứu giới tính và sinh học con người Mỹ, “tự sướng” là một trong những nguyên nhân chủ yếu gây “thương tích” cho cậu nhỏ.

Theo đó thì, khi tự sướng, cánh mày râu dùng tay bóp mạnh, bẻ cong cậu bé vào thời điểm "cao hứng" có thể gây xơ hóa hay nhiễm trùng tại chỗ. Khi những chấn thương này lặp đi lặp lại do “tự sướng” nhiều lần sẽ gây một số vết rách trong lớp mô của “cậu nhỏ”, hai lớp sợi dọc và sợi ngang của lớp vỏ bao quanh háng bị tách ra. Kết quả sẽ gây viêm rồi tạo xơ. Những sợi xơ mới sắp xếp lộn xộn đồng thời các vi huyết quản (các mạch máu dọc dương vật có chức năng cung cấp máu) cũng có thể bị tổn thương làm các chàng bị xuất huyết "cậu nhỏ".

“Tự sướng” quá thô bạo có thể làm chảy máu và tụ máu, lâu ngày sẽ hình thành nên các mảng xơ, từ đó làm cho dương vật bị cong vẹo“Tự sướng” quá thô bạo có thể làm chảy máu và tụ máu, lâu ngày sẽ hình thành nên các mảng xơ, từ đó làm cho dương vật bị cong vẹo

Sau đó, dù vết thương có lành lại thì sự tạo sẹo bất thường này cũng hình thành những mảng dày, cứng bên dưới da khiến dương vật không thể co giãn như lúc cương bình thường và từ đó làm cho dương vật bị cong vẹo.

Ngoài ra, một số trường hợp “cậu bé” của cánh mày râu bị dị tật từ lúc nhỏ cũng khiến họ mắc căn bệnh này khi dậy thì.

Tác hại của bệnh cong dương vật

Về hình dáng, do bị cong nên dương vật bị biến dạng khiến chỗ to, chỗ nhỏ, lồi lõm và chiều dài bị co ngắn lại. Khi giao hợp, dương vật quá cong gây ra một góc 20, 30 độ, thậm chí là 40 độ khiến khó khăn khi giao hợp và khiến nam giới bị đau khi đưa “cậu bé” tiến lại “cô bé”.

Khi bạn tình sờ vào dương vật, sẽ dễ dàng nhận thấy chỗ lồi chỗ lõm do các mảng xơ phát triển không đều. Vì thế, bệnh sẽ khiến nam giới trở nên mặc cảm, tự ti và xấu hổ khi “cậu nhỏ” của mình không được bình thường, lành lặn như những bạn khác.

Cảnh báo: Các chàng

Cũng theo con số thống kê của Viện Nghiên cứu Y học Hoa Kỳ thì có 2-11% nam giới bị rối loạn khả năng quan hệ tình dục và khoảng 1-40% giao hợp không có chất lượng do đau khi dương vật bị cong.

Cách chữa trị và phòng ngừa cong dương vật

Cách chữa trị

Cảnh báo: Các chàng

Trên thực tế, có những trường hợp “cậu nhỏ” bị cong do “tự sướng” quá sung đôi khi lại tự khỏi mà không cần bất kỳ một sự trợ giúp đặc biệt nào.

Đối với những anh chàng bị nhẹ thì có thể dùng các loại thuốc bổ trợ như: vitamin E, potaba, colchicine, các vitamin nhóm B hay tiêm thuốc như collagenase, verapamil hoặc các thuốc ức chế kênh canxi. Chúng có thể làm tan mô sẹo và phục hồi lại các mô bình thường.

Và nam giới chỉ nên phẫu thuật khi bệnh trở nặng và trị liệu bằng thuốc không hiệu quả. Tỉ lệ phẫu thuật thành công là 70%.

Phòng ngừa để không bị “bẻ cong”

Cảnh báo: Các chàng

Tuy nhiên “phòng bệnh hơn chữa bệnh”. Vì thế lời khuyên dành cho cánh mày râu mắc tật nghiện “tự sướng” là nên hạn chế việc thủ dâm quá độ.

Ngoài ra, việc tự sướng nhiều sẽ gây hại cho sức khỏe, ảnh hưởng tới sinh hoạt, học tập của bản thân vì các chàng luôn phải suy nghĩ về vấn đề đấy. Cho nên lúc rảnh rỗi, XY hãy tìm cho mình một môn thể thao hay một câu lạc bộ thích hợp với sở thích để tham gia, thể hiện mình và giải tỏa căng thẳng, từ đó có thể tạm thời quyên đi việc “tự sướng”.

Tổng hợp