"Dượng đây" cực ám ảnh từ Quỳnh Búp Bê, đến lượt câu "Mẹ đây" phim "Chạy trốn thanh xuân" gây ức chế

26/12/2018, 18:00 GMT+07:00

Là nhân vật phản diện trong bộ phim Quỳnh Búp Bê, mỗi một câu phát ra từ miệng của gã bố dượng (Đồng Thanh Bình) đều khiến khán giả cảm thấy ghê tởm và rùng mình, từ ánh mắt, biểu cảm đến hành động, nhất là hai chữ “Dượng đây”.

Thậm chí, dù phim đã kết thúc, hai từ này vẫn được cộng đồng mạng chia sẻ rộng rãi bởi sự ám ảnh mà nó mang tới. Diễn viên Đồng Thanh Bình - người thủ vai gã bố dượng - cũng từng chia sẻ không thể quên được hai từ này dù đã hết vai.

Mới đây, sự xuất hiện của bà Mỹ (Thanh Tú) trong tập 9 của Chạy trốn thanh xuân đã để lại ấn tượng mạnh mẽ đối với khán giả. Một số người còn so sánh phân đoạn này với hình ảnh bố dượng của Quỳnh Búp Bê và cho rằng hai người này đúng là một cặp đôi... "Hội phụ huynh" gây ám ảnh trên sóng truyền hình.

Bà Mỹ là người ích kỷ, ăn chơi sa đọa nhưng lại lười lao động. Để có tiền ăn chơi, bà ta luôn tìm cách "trấn lột" tiền của con gái mình để mang đi đánh bài hoặc nuôi trai.

Để ép con gái phải nộp tiền ra, bà Mỹ luôn chọn cách làm An xấu hổ trước mặt những người quen biết như đến tận trường An đang học, có khi thì chửi rủa cô trước cả xóm trọ... Kết quả, An luôn trong trạng thái hoang mang, lo sợ tột độ khi nhìn thấy mẹ ruột của mình.

Một số ý kiến còn cho rằng, bà Mỹ còn khiến người xem ám ảnh còn hơn nhân vật Dượng của Quỳnh Búp Bê:

Trong tập mới nhất Chạy trốn thanh xuân, sau một thời gian đi tù, bà Mỹ đã trở lại và tìm tới tận xóm trọ gặp An. Cô vô cùng hốt hoảng vì nhìn thấy mẹ mình xuất hiện. Không chỉ An mà nhiều khán giả theo dõi phim cũng cho biết bị giật mình khi bà Mỹ tái xuất.

Sự xuất hiện của bà Mỹ khiến khán giả liên tưởng tới nhân vật dượng trong Quỳnh Búp Bê. Thậm chí, có ý kiến còn cho rằng bà Mỹ gây ám ảnh hơn cả gã bố dượng. Ngay sau đó, hình ảnh "chế" hai nhân vật này cũng được chia sẻ trên mạng xã hội.

Ảnh : Tổng hợp.