Cầu kính 5D đầu tiên của Việt Nam sẽ ra mắt đúng dịp nghỉ lễ 30/4

14:00 25/02/2019

Theo kế hoạch đã được thông báo, dịp nghỉ lễ 30/4 - 1/5 năm nay, chúng ta sẽ được tận hưởng kì nghỉ dài tới 5 ngày. Chính vì vậy mà không ít người đã lên kế hoạch cho những chuyến đi chơi xa của mình, và Mộc Châu chính là điểm đến lý tưởng trong năm 2019 bởi có sự xuất hiện của cây cầu kính độc nhất vô nhị sắp được khánh thành. 

Theo đó, cây cầu kính tình yêu đầu tiên của Việt Nam được thi công tại thác Dải Yếm, huyện Mộc Châu, tỉnh Sơn La dự kiến sẽ trở thành một điểm nhấn độc đáo thu hút khách du lịch trong dịp nghỉ lễ 30/4 năm nay. 

Được biết, cây cầu kính có diện tích 2m x 80m, sử dụng công nghệ kính 5D hiện đại nhất thế giới cùng với hệ thống mắt cảm ứng 3.2 gồm 30 hiệu ứng đặc biệt. Hạng mục đặc biệt này do Công ty cổ phần du lịch Pha Luông là đơn vị đầu tư chính, phối hợp với các đơn vị thi công của Việt Nam để hoàn thành phục vụ du khách tới tham quan.

Ông Đinh Hồng Phúc - phó giám đốc Công ty cổ phần du lịch Pha Luông, đồng thời là trưởng ban quản lý Khu du lịch thác Dải Yếm (huyện Mộc Châu) phát biểu trên Tuổi Trẻ Online, cho biết các đơn vị cùng chịu trách nhiệm thi công cây cầu kính này trước đó đều đã đến thăm các cây cầu kính trên thế giới để học hỏi kinh nghiệm, sau đó nhập tất cả công nghệ, kỹ thuật an toàn nhất về Việt Nam để đảm bảo an toàn cho du khách.


Phối cảnh cây cầu kính đầu tiên được xây dựng tại Việt Nam (Ảnh: Queen Việt)
Phối cảnh cây cầu kính đầu tiên được xây dựng tại Việt Nam (Ảnh: Queen Việt)

Ông Phúc cũng nói thêm rằng trước khi khánh thành và đưa vào sử dụng, đơn vị thi công sẽ tiến hành kiếm tra độ an toàn của cây cầu bằng cách sử dụng búa tạ để đập thử nghiệm, đảm bảo sự an toàn tuyệt đối cho du khách. Cũng theo ông, dự toán tổng vốn đầu tư của cây cầu kính trên hồ sơ thiết kế là 32 - 35 tỉ đồng, tuy nhiên nếu tính thêm cả các hạng mục phụ trợ xung quanh thì dự tính lên đến 40 tỉ đồng. 

Là đơn vị cùng chịu trách nhiệm thi công cây cầu đặc biệt này, ông Nguyễn Mạnh Cường - tổng giám đốc Công ty TNHH xây dựng và thương mại Q. Việt chia sẻ cây cầu đã được lắp ráp trong vòng đúng 4 tháng nên không dùng kết cấu nặng, chỉ dùng sắt thép ghép lại với nhau và mặt kính được làm từ kính chống đạn. Theo ông Cường, các đơn vị thi công, đầu tư đã tiến hành đo đạc, khảo sát địa chất, địa tầng, tỉ trọng cây cầu và tính toán cẩn thận để đảm bảo rằng cây cầu có thể chịu được trọng lượng của 50 - 70 người/ lượt trên mặt cầu.


Cây cầu đặc biệt dự kiến sẽ được khánh thành vào ngày 25/4 và kịp phục vụ du khách tới thăm trong dịp nghỉ lễ 30/4 (Ảnh: Queen Việt)
Cây cầu đặc biệt dự kiến sẽ được khánh thành vào ngày 25/4 và kịp phục vụ du khách tới thăm trong dịp nghỉ lễ 30/4 (Ảnh: Queen Việt)

Lý giải về tên gọi cầu kính tình yêu, ông Cường chia sẻ: "Gọi là cầu kính tình yêu bởi vì Mộc Châu là vùng đất rất đẹp, cây cầu là biểu tượng gắn kết tình yêu nam nữ, được hình thành bằng 10 cụm trái tim trên đỉnh kết lại với nhau, dưới 10 trái tim có 10 cánh sen tạo nên hình bông sen khổng lồ".

Cùng với tạo hình kì công, cây cầu còn có 30 hiệu ứng hiện đại bậc nhất, giúp du khách khi di chuyển trên mặt cầu sẽ thấy hiệu ứng "đổ vỡ" tạo cảm giác mạnh. Ngoài ra còn có nhiều hiệu ứng khác như hiệu ứng trái tim, hiệu ứng nở hoa, cá bơi dưới chân,...

Dự kiến cây cầu đặc biệt này sẽ được khánh thành vào ngày 25/4, ngay trước dịp nghỉ lễ 30/4 năm nay và hứa hẹn trở thành điểm thu hút khách du lịch tại Mộc Châu.

Theo: Tuổi trẻ

Các thông tin Đời sống, Xã hội sẽ được chúng tôi liên tục cập nhật tại mục Đời của YAN NEWS!