Câu hỏi dễ ợt nhưng “hạ gục” thí sinh Olympia gây tranh cãi trong CĐM

25/02/2021, 13:10 GMT+07:00

Cụ thể, thí sinh Đình Huy nhận được câu hỏi: "Tuổi A gấp 3 tuổi B. Sau bốn năm nữa liệu tuổi A có gấp 4 tuổi B được không?"

Nhìn qua các dữ liệu, nhiều người tưởng rằng bài toán kể trên khá phức tạp, tuy nhiên không ngờ nó lại “dễ ợt” như thế này.

 
Câu hỏi sau khi đăng tải lên mạng nhận được sự quan tâm của nhiều người. (Ảnh: Chụp màn hình)
Câu hỏi sau khi đăng tải lên mạng nhận được sự quan tâm của nhiều người. (Ảnh: Chụp màn hình)

>> Xem thêm: Cặp chị em song sinh gây chú ý tại Đường Lên Đỉnh Olympia

Câu hỏi có đáp án gây tranh cãi tại Đường Lên Đỉnh Olympia

Với nhiều thế hệ học sinh, không ít người từng mong ngóng bản thân trở thành đại diện trường mình đang theo học để tham dự cuộc thi Đường Lên Đỉnh Olympia. Chương trình trở thành một phần ký ức của không ít khán giả khi họ đã đồng hành qua “màn ảnh nhỏ” với vô số tập phát sóng. Một số người tinh ý nhận ra, đôi khi các câu hỏi trong gameshow này “thấy khó mà không phải vậy”, chỉ là vì áp lực thời gian khiến các thí sinh gặp khó khăn.

 
Câu hỏi mà bạn Đình Huy nhận được. (Ảnh: Cắt từ clip)
Câu hỏi mà bạn Đình Huy nhận được. (Ảnh: Cắt từ clip)

Và mới đây thôi, câu hỏi về Toán học trong trận thi tuần 3 - tháng 2 - quý 2 - năm thứ 21 bất ngờ trở thành đề tài thu hút sự chú ý của dân mạng. Cụ thể, ở phần thi Khởi động, bạn Đình Huy nhận được câu hỏi: "Tuổi A gấp 3 tuổi B. Sau bốn năm nữa liệu tuổi A có gấp 4 tuổi B được không?". Với đáp án là “Không”, nam sinh này đã vụt mất điểm 10.

>>> Đừng bỏ lỡ: Hot girl Đường Lên Đỉnh Olympia gây sốt với màn chốt hàng online

Câu trả lời không khó như bạn tưởng

Ngay sau khi trận thi đấu kể trên được phát sóng, câu hỏi Toán học ấy đã trở thành đề tài gây tranh cãi của rất nhiều người. Trong đó, cư dân mạng cho rằng, với những ai có thế mạnh về các môn tự nhiên thì đây là một câu hỏi “dễ như ăn kẹo”. Có lẽ, do áp lực về mặt thời gian nên Đình Huy đưa ra đáp án không chính xác.

Bên cạnh đó, một bạn trẻ khác cũng đưa ra lý giải: "Hiện tại A hơn B là 2 lần tuổi B. Sau 4 năm nữa A hơn B là 3 lần tuổi B. Hiệu tuổi không đổi vì ai cũng tăng thêm 1 tuổi sau mỗi năm. Suy ra 3 lần tuổi B tương lai bằng 2 lần tuổi B hiện tại. Giả thiết này là vô lý vì tuổi B tương lai phải lớn hơn hiện tại."

 
Một số bình luận của cư dân mạng về câu hỏi kể trên. (Ảnh: Chụp màn hình)
Một số bình luận của cư dân mạng về câu hỏi kể trên. (Ảnh: Chụp màn hình)

Bên cạnh đó, nhiều dân mạng tỏ ra tiếc nuối cho Đình Huy, bởi xác suất đưa ra đáp án chính xác của câu hỏi kể trên là rất cao. Có ý kiến cho rằng, yếu tố tâm lý thi đấu ở các thí sinh là điều vô cùng quan trọng khi tham dự cuộc thi “đấu trí” như Đường Lên Đỉnh Olympia.

- “Dành thời gian quá nhiều để tính nhẩm đôi khi sẽ mất cơ hội giành điểm. Các bạn thí sinh nên có chiến thuật về thời gian.”
- “Toán cũng như cuộc sống, hãy đơn giản hóa mọi vấn đề để giải quyết chúng. Nói vậy thôi chứ tôi chuyên Văn.”
- “Tiếc thật nhỉ. Do áp lực về thời gian quá đấy.”

Một câu hỏi tương tự từng gây tranh cãi trong chương trình

Đây không phải là lần đầu tiên xuất hiện câu hỏi gây tranh cãi ở gameshow kể trên. Tại cuộc thi tuần 2 - tháng 1 - quý 1 Đường Lên Đỉnh Olympia năm thứ 21 vừa phát sóng chiều 4/10/2020, câu hỏi về “ông tổ nghề rửa bát” cũng nhận được sự quan tâm rất đặc biệt của nhiều người.

Nó có nội dung như sau: Trong series Các Nhà Vô Địch Giờ Ra Sao? của chương trình Đường Lên Đỉnh Olympia năm 20, nhà cựu vô địch nào có biệt danh vui là "ông tổ nghề rửa bát?”. Khi đó, thí sinh nhận được câu hỏi này đã đưa ra đáp án sai. Sau đó, MC Diệp Chi đã đưa ra đáp án chính xác là một thí sinh khác từng tham dự chương trình này. Cô cho biết đây là một câu hỏi không chỉ đòi hỏi về kiến thức mà còn thử thách tình yêu và kiến thức về sân chơi tri thức này. Thế nhưng, về phía dân mạng, họ bày tỏ sự “khó hiểu” với câu hỏi trong khuôn khổ cuộc thi kiến thức.

 
Một câu hỏi khác gây tranh cãi của Đường Lên Đỉnh Olympia. (Ảnh: Cắt từ clip)
Một câu hỏi khác gây tranh cãi của Đường Lên Đỉnh Olympia. (Ảnh: Cắt từ clip)

>>> Xem thêm: Quán quân Olympia Phan Minh Đức: 10 năm nỗ lực để có thành quả tốt đẹp

Hiện tại, câu hỏi mà thí sinh Đình Huy nhận được kể trên vẫn đang được quan tâm từ rất nhiều người. Bạn thấy như thế nào về sự việc này, hãy chia sẻ cùng YAN nhé!

BẤT NGỜ VỚI CÂU HỎI CỰC ĐƠN GIẢN MÀ THÍ SINH ĐƯỜNG LÊN ĐỈNH OLYMPIA BÓ TAY

Nhiều khán giả cho rằng, một trong những nét đặc sắc tại nên sự hấp dẫn của Đường Lên Đỉnh Olympia đó chính là các màn “đấu trí” thể hiện sự thông minh từ các thí sinh tham dự.

Tuy nhiên, đôi khi họ lại chẳng thể vượt qua được các câu hỏi tưởng chừng rất khó nhưng đáp án lại đơn giản đến bất ngờ.

Tại cuộc thi tuần 2 - tháng 3 - quý 1 diễn ra vừa qua, các thí sinh đã nhận được câu hỏi: “Mỗi năm A sinh nhật một lần. Năm nay A 17 tuổi thì có bao nhiêu ngày sinh."

Đáng tiếc thay, cả 4 thí sinh đều không thể đưa ra đáp án chính xác. Ai nấy mới vỡ lễ khi MC chương trình đặt câu hỏi ngược đến các bạn trẻ: “Bạn có bao nhiêu ngày sinh?”

>> Xem thêm: TẠI ĐÂY!