Cậu học trò nghèo hái hoa rừng tặng cô giáo ngày 20/11

15:00 20/11/2020

Trường Phổ thông dân tộc bán trú - Trung học cơ sở (PTDTBT - THCS) Húc, huyện Hướng Hóa, tỉnh Quảng Trị là một trong những cơ sở giáo dục chịu thiệt hại do sạt lở đất xảy ra thời gian vừa qua. Nơi đây đang tiếp nhận dạy học cho 320 học sinh, phần lớn là đồng bào Vân Kiều.

Do điều kiện hoàn cảnh khó khăn nên các em đã tìm những bông hoa rừng đẹp nhất, mang tặng thầy cô mình trong ngày 20/11.

Một khu vực bị sạt lở ở Quảng Trị (Ảnh: Thanh niên)Một khu vực bị sạt lở ở Quảng Trị (Ảnh: Thanh niên)

>>Xem thêm: Ngày nhà giáo Việt Nam 20/11: Kỷ niệm học trò ai cũng từng trải qua

Hái hoa rừng đem tặng cô giáo

Cũng như bao bạn bè đồng trang lứa, sáng ngày 20/11, em Hồ Văn Mực (học sinh lớp 6B, trường PTDTBT - THCS Húc, huyện Hướng Hóa, tỉnh Quảng Trị) đến trường với tâm trạng vô cùng háo hức, phấn khởi, bởi hôm nay là dịp để em dành sự tri ân đến cô giáo của mình. Thức dậy từ sáng sớm, Mực đi dọc theo chân đồi tìm những bông hoa đẹp nhất để tặng cô giáo. Thế nhưng do đợt mưa bão vừa qua nên hoa rừng rụng hết, phải rất khó khăn em mới tìm được một bông hoa ưng ý. 

 
Cậu học trò Hồ Văn Mực cầm bông hoa rừng trên tay (Ảnh: Người lao động)
Cậu học trò Hồ Văn Mực cầm bông hoa rừng trên tay (Ảnh: Người lao động)

Được biết khoảng cách từ nhà Mực đến trường khoảng 8km. Đợt mưa lũ vừa qua khiến đường xá đi lại vốn khó khăn lại thêm vất vả hơn nhiều.

>>Đọc thêm: Lời chúc 20/11 hay, ý nghĩa ngày nhà giáo Việt Nam là gì?

Thầy cô giáo xúc động khi nhận được món quà đơn sơ

Không quá cầu kỳ, lộng lẫy nhưng những bó hoa rừng ấy là tấm lòng của các em học sinh muốn trao gửi đến thầy cô của mình. Nhận được món quà đặc biệt, cô Hồ Thị Ngọc Hà (giáo viên trường PTDTBT - THCS Húc) cho biết trên báo Người lao động, cô vô cùng bất ngờ và xúc động. Không chỉ cô Hà mà nhiều giáo viên khác trong trường cũng được các em tặng những bông hoa rừng tự hái.

Theo cô Hà, đa số học sinh tại trường có hoàn cảnh khó khăn, vì thế món quà đơn sơ này lại khiến cô càng thêm cảm động. "Cầm bó hoa các em tặng trên tay, bản thân tôi thầm hứa sẽ nỗ lực hết mình để dạy dỗ các em nên người",  cô Hà chia sẻ.

 
Cô Hà xúc động nhận bó hoa rừng từ học sinh của mình (Ảnh: Người lao động)
Cô Hà xúc động nhận bó hoa rừng từ học sinh của mình (Ảnh: Người lao động)

>>Có thể bạn chưa biết: Những cách chúc mừng 20/11 bá đạo của học sinh

Trước đó, trong đợt mưa lớn kéo dài vừa qua, khu bán trú của trường PTDTBT - THCS Húc đã bị sập đổ do quả đồi phía sau sạt lở. Vì thế 69 học sinh của trường trước đây ở lại khu bán trú đã phải xin ở lại các nhà dân xung quanh để thuận tiện cho việc ăn học.

 
Một ngôi trường bị hư hỏng do sạt lở (Ảnh: Báo lao động)
Một ngôi trường bị hư hỏng do sạt lở (Ảnh: Báo lao động)

Mặc dù điều kiện vật chất thiếu thốn nhưng trong ngày Nhà giáo Việt Nam, các em vẫn không quên tri ân đến các thầy cô của mình. Đó có thể không phải món quà có giá trị quá lớn nhưng nó lại đáng quý hơn rất nhiều thứ trên đời. Hy vọng trong thời gian sắp tới, thầy và trò trường PTDTBT - THCS Húc sẽ sớm được ổn định cơ sở vật chất. Các thầy cô mãi là những người chèo đò tâm huyết đưa các em cập bến tương lai!

THẦY CÔ Ở TÂM LŨ QUẢNG NAM TẶNG QUÀ CHO HỌC SINH DỊP 20/11

Mưa lũ xảy ra thời gian vừa qua tại Quảng Nam đã khiến nhiều trường học bị hư hỏng nghiêm trọng. Trước những thiệt hại này, thầy cô giáo ở Trường Tiểu học Trà Kốt (huyện Bắc Trà My) đã quyết định làm một điều vô cùng ý nghĩa vào dịp 20/11.

Thay vì nhận hoa và quà từ học sinh, thầy cô và nhiều cá nhân thiện nguyện đã mang gạo, dầu ăn, áo ấm đến tặng cho các em học sinh 2 cấp ở Trường Phổ thông dân tộc bán trú Tiểu học và THCS Trà Ka.

Nhận được món quà ý nghĩa, cô học trò Nguyễn Thị Bích Thủy hạnh phúc chia sẻ: “Tới đây em không chỉ được ấm mà còn no nữa”.

Xem thêm tại đây!