Cậu học trò lớp 5 trả lại 50 triệu đồng cho người bị mất

16:00 05/07/2020

Nhặt được số tiền 50 triệu đồng, cậu học trò lớp 5 đã đi tới từng nhà dân sống gần đó để hỏi xem có ai bị mất tiền hay không. Cuối cùng nhờ sự trung thực của mình, số tiền đã về được với đúng chủ nhân của nó.

Không những vậy, một cái kết đẹp cũng đã đến với cậu học trò nhỏ khiến nhiều người cảm thấy nể phục, ngưỡng mộ.

 
Cọc tiền bị đánh rơi trên đường (Ảnh minh họa: Facebook)
Cọc tiền bị đánh rơi trên đường (Ảnh minh họa: Facebook)

>>Xem thêm: Chàng trai Việt trả lại hơn 200 triệu tiền lương bị chuyển nhầm

Cậu học sinh lớp 5 trả lại 50 triệu cho người mất

Theo thông tin trên Thanh niên, khoảng 13h30 ngày 4/7, T.D.N., học sinh lớp 5A4 trường Tiểu học Đa Kia B, xã Đa Kia, huyện Bù Gia Mập, tỉnh Bình Phước trên đường đi học về đã nhặt được một cọc tiền có giá trị khá lớn. Cụ thể, khi đó N. thấy dưới bánh xe tải đang đậu bên đường có một cọc tiền loại 500.000 đồng nên đã nhặt lên rồi đi đến từng nhà dân gần đó tìm chủ nhân của cọc tiền bị rơi.

Đúng lúc này, ông Đ.D.Đ nghe tiếng N. hỏi liền kiểm tra thì phát hiện cọc tiền của mình đã "không cánh mà bay". Nhớ lại sự việc ông mới biết được lúc đi từ xe vào nhà đã đánh rơi tiền. Sau đó ông đã đến gặp N. để xin nhận lại số tiền. Bất ngờ và cảm động trước hành động của cậu học trò nhỏ, ông Đ. đã gửi lời cảm ơn cùng 1 triệu đồng nhưng N. nhất định không nhận.

 
Em N. đã trả lại cọc tiền cho chủ nhân đánh rơi (Ảnh: Thanh niên)
Em N. đã trả lại cọc tiền cho chủ nhân đánh rơi (Ảnh: Thanh niên)

Ngày 5/7, cô Nguyễn Thị Tạo, Hiệu trưởng trường tiểu học nơi N. đang theo học đã xác nhận sự việc trên và cho biết số tiền N. nhặt được là 50 triệu đồng. Việc em tìm và trả lại cho người mất là hành động vô cùng đáng tuyên dương.

>>Xem thêm: Hai người phụ nữ trả lại túi tiền vàng trị giá trăm triệu bị bỏ quên

Hoàn cảnh khó khăn của cậu học trò nhỏ

Cảm động trước hành động của N., ông Đ. đã tìm đến tận nhà của em. Qua trò chuyện được biết, ba mẹ N. hiện đang đi làm công nhân ở xa, 1-2 tháng mới về nhà một lần. Vì thế N. sống với bà nội, dưới N. còn có 2 em nhỏ.

Chia sẻ về việc làm của cháu, bà Q. (bà nội N.) bày tỏ bà cảm thấy rất tự hào. Tuy nhiên bà Q. cũng không quên nhắc N. lần sau nếu nhặt được tiền thì phải đến công an trình báo, nhờ sự giúp đỡ để tránh trường hợp trao trả nhầm chủ nhân. "Ông Đ. được xác định đúng là chủ nhân số tiền, nhận được lại tiền nên tôi cũng vui", bà Q. tâm sự.

 
Trường Tiểu Học Đa Kia B- Xã Đa Kia, huyện Bù Gia Mập, tỉnh Bình Phước, nơi em N. đang theo học (Ảnh: Facebook)
Trường Tiểu Học Đa Kia B- Xã Đa Kia, huyện Bù Gia Mập, tỉnh Bình Phước, nơi em N. đang theo học (Ảnh: Facebook)

Điều bất ngờ là đây không phải lần đầu tiên N. nhặt được tiền và trả lại người mất. Trước đó, em cũng đã nhặt được tiền và giao lại cho nhà trường.

>>Có thể bạn chưa biết: Anh thanh niên xăm mình trả lại số tiền hơn 10 triệu cho khổ chủ

Cái kết đẹp đã đến với cậu học trò tốt bụng

Biết được câu chuyện về N., ông Đ. lại càng xúc động hơn nữa nên đã trao tặng số tiền 11 triệu đồng cho N. và bà nội em để hỗ trợ một phần học phí. Không những vậy, ông Đ. còn đến trường Tiểu học Đa Kia B, trao tặng nhà trường số tiền 3 triệu đồng để làm quỹ khen thưởng. Ông Đ. cũng gửi lời cảm ơn đến nhà trường và gia đình vì đã dạy dỗ, chỉ bảo N. thành người trung thực, thật thà.

Niềm vui chưa dừng lại ở đó khi ông Đ. bày tỏ mong muốn được nhận N. làm con nuôi và hứa sẽ hỗ trợ chi phí học tập đến khi N. trưởng thành. Bà Q. cho biết gia đình đã đồng ý nhận lòng tốt của ông Đ. Trên mạng xã hội, câu chuyện về hành động đẹp của N. cũng đã nhận được rất nhiều lời khen, sự ngưỡng mộ, nể phục từ cộng đồng mạng.

 
Bình luận của cộng đồng mạng (Ảnh: Chụp màn hình)
Bình luận của cộng đồng mạng (Ảnh: Chụp màn hình)

Được biết, trong buổi chào cờ diễn ra vào sáng mai (6/7), nhà trường sẽ tiến hành biểu dương, khen thưởng em N. trước cờ để làm gương cho các bạn học sinh khác.

Còn bạn, bạn nghĩ sao về hành động của cậu học trò tốt bụng này? Hãy chia sẻ cùng YAN nhé!

Nhóm học sinh nhặt đinh rơi trên đường giữa trời nắng

Thời gian gần đây có không ít các tấm gương người tốt việc tốt nhí được cộng đồng mạng biết tới và dành nhiều sự ngưỡng mộ, cảm phục.

Mới đây nhất là câu chuyện về nhóm học sinh ở Hà Tĩnh đội nắng giữa trưa nhặt hàng trăm chiếc đinh vì sợ người đi đường bị thủng săm.

Chỉ trong vòng 5 phút, số đinh các em nhặt được đã đến hơn 100 chiếc, mỗi chiếc dài 5cm. Không những vậy các em còn chia sẻ lên mạng xã hội để cảnh báo người dân khi đi qua khu vực nên chú ý cẩn thận. 

Giải thích về hành động này các em cho biết hoàn toàn không có ý khoe thành tích mà chỉ muốn mọi người biết để tránh...Xem thêm!