"Bái phục" trước khả năng viết chữ "360 hướng" bằng tay trái của cậu bé tiểu học

11/12/2017, 16:00 GMT+07:00

Viết chữ đẹp bằng tay phải đã khó, viết tay trái mà chữ vẫn đẹp còn khó hơn. Vậy mà mới đây, một clip ghi lại cảnh một cậu bé viết chính tả bằng tay trái theo nhiều hướng khác nhau thu hút sự quan tâm của một lượng lớn người xem hiếu kì.


Clip cậu bé viết chữ đỉnh cao.

Đoạn clip trên ghi lại cảnh một cậu bé viết chính tả bằng tay trái, nhưng sau vài giây tiếp theo, nhiều người há hốc mồm khi nhận ra cậu học sinh này đang để quyển vở ngược và vẫn viết ngon lành. Không dừng lại ở đó, cậu bé còn liên tục biểu diễn thêm nhiều màn viết chữ khác khá độc đáo.


Để ngược hẳn vở mà vẫn viết chữ ngay ngắn, đều đặn
Để ngược hẳn vở mà vẫn viết chữ ngay ngắn, đều đặn


Nghiêng như thế này mà vẫn viết được
Nghiêng như thế này mà vẫn viết được


Chữ vẫn thẳng bất chấp nhé
Chữ vẫn thẳng bất chấp nhé


Giờ mới viết đúng hướng nè.
Giờ mới viết đúng hướng nè.

Đoạn clip trên sau khi được đăng tải đã thu hút 14 ngàn lượt xem, gần 400 lượt cảm xúc và nhiều lời bình luận về khả năng kì lạ của cậu bé. Nhiều người sau khi xem đoạn clip này tỏ ra khá khâm phục cậu bé vì khả năng "xoay vở 4 phương 8 hướng" mà vẫn viết chữ đẹp

Bạn T.A trầm trồ, "Nhất em, nghĩ sao tôi để có một hướng mà viết xong còn không đọc được mà nó quay nguyên vòng tròn vậy mà chữ vẫn không xấu"

Bạn M.M.T không nén được sựu ngạc nhiên, "Thật đúng là tài không đợi tuổi".

Cách đây không lâu, trên mạng xã hội cũng chuyền tai nhau câu chuyện về một thầy giáo viết chữ bằng miệng, mở lớp dạy miễn phí cho các em nhỏ cùng câu chuyện cảm động phía sau.


Tuy viết bằng miệng nhưng chữ rất đẹp.
Tuy viết bằng miệng nhưng chữ rất đẹp.

Được biết, thầy giáo đặc biệt này tên Phùng Văn Trường, bị chứng teo cơ, khoèo chân từ nhỏ nên không thể làm gì được. Dù đi lại khó khăn, nhưng hàng ngày anh vẫn kiên trì dậy chữ cho khoảng 20 em học sinh từ lớp 1 đến lớp 5. Mặc dù vất vả, nhưng anh vẫn cố gắng sống tốt và có ích cho xã hội. 

(Ảnh: Internet)