Nam sinh ở lại lớp đến tận tối để làm bài tập chỉ vì nhà không có điện khiến CĐM nể phục

09:00 16/09/2018

Một nam sinh đến từ Philippines mới đây đã khiến cho cư dân mạng ngưỡng mộ vì sự quyết tâm đáng kinh ngạc mà anh chàng thể hiện trong bức ảnh được ghi lại.

Hình ảnh của cậu học sinh lớp 11 đã được ghi lại bởi anh Mark Pee Ortil Pornasdoro, giáo viên của nam sinh tại trường Trung học phổ thông Malusak ở Atimonan, Quezon, Philippines.  

Trong bức ảnh, cậu nam sinh 17 tuổi Jeric Reyes đang cặm cụi ngồi làm bài tập về nhà trong một phòng học trống. Theo lời thầy giáo Pornasdoro, anh đã phát hiện cậu học trò vẫn đang ở lại lớp lúc 7 giờ 30 tối trong khi anh đi kiểm tra để chuẩn bị cho cơn bão sắp tới. 

Được biết, lí do mà cậu học trò ngồi lại lớp tới tận tối là vì nhà em không có điện, vì vậy mà em cố gắng hoàn thành việc học của mình ngay tại trường. Khi được thầy giáo hỏi rằng liệu rằng cậu có đói không, Reyes đã trấn an thầy mình rằng em chỉ còn vài bài tập nữa thôi, và em sẽ nhanh chóng hoàn thành chúng để trở về nhà.


Hình ảnh cậu học trò ngồi lại lớp học tới tận khi trời đã tối khiến nhiều người ngưỡng mộ quyết tâm học tập của em
Hình ảnh cậu học trò ngồi lại lớp học tới tận khi trời đã tối khiến nhiều người ngưỡng mộ quyết tâm học tập của em

Khi đăng tải hình ảnh cậu học trò lên mạng, dòng trạng thái của người thầy giáo thậm chí còn khiến nhiều người cảm động hơn nữa: "Tôi hỏi và cậu học trò đã trả lời rằng em ấy sẽ ăn sau khi hoàn thành hết bài tập và trở về nhà. Em ấy nói như thể những cơn đói là bạn của em ấy, như thể em ấy đã quá quen với sự chịu đựng như vậy rồi".

Theo lời thầy Pornasdoro, Reyes sống tại làng Barangay Malusak, nơi vẫn chưa được nối điện và các hộ dân vẫn chỉ sử dụng đèn khí. Vì vậy, ánh sáng ở nhà hoàn toàn không đủ để cậu học trò hiếu học có thể làm tốt bài tập của mình.


Được biết, hiện tại nhà em vẫn chưa có điện và vẫn phải sử dụng đèn khí nên cậu học trò phải ngồi lại lớp để hoàn thành hết các bài tập rồi mới về nhà
Được biết, hiện tại nhà em vẫn chưa có điện và vẫn phải sử dụng đèn khí nên cậu học trò phải ngồi lại lớp để hoàn thành hết các bài tập rồi mới về nhà

Kết thúc dòng trạng thái, người thầy giáo trẻ còn nói thêm: "Hình ảnh này khiến tôi xúc động phát khóc, thế nhưng tâm hồn tôi lại mỉm cười , bởi em ấy đã thực sự khiến tôi khâm phục và truyền cảm hứng cho tôi để cố gắng nhiều hơn trong công việc của mình". Sau khi được đăng tải, bức ảnh về nam sinh 17 tuổi đã thu hút được sự chú ý của cư dân mạng, với 180.000 lượt thích, 37.000 lượt chia sẻ cùng hàng trăm bình luận bên dưới. Rất nhiều cư dân mạng đã bày tỏ sự khâm phục nỗ lực và ý chí học tập của cậu học trò, ngưỡng mộ nghị lực phi thường vượt mọi hoàn cảnh khó khăn để hoàn thành tốt việc học của cậu nam sinh.

"Hi vọng cậu bé sẽ đạt được những gì mình mong muốn trong tương lai. Tôi sẽ cầu nguyện cho cậu bé" - một cư dân mạng cho biết.

"Tôi đã khóc sau khi nhìn thấy bức ảnh và đọc những dòng trạng thái bên dưới. Hi vọng cậu bé sẽ vượt qua tất cả những khó khăn phía trước để thành công trong cuộc sống" - một người khác bình luận.

Nguồn: Next Shark