Cậu em xây căn nhà mỏng như lá lúa chắn tầm nhìn triệu đô của ông anh

14/10/2019, 10:29 GMT+07:00

Tranh chấp đất đai vốn là việc gì đó khá “đao to búa lớn”, thậm chí nhiều trường hợp còn xảy ra chuyện đánh chửi lẫn nhau, mặc kệ những người trong cuộc có là anh em hay không. Ấy thế mà cặp anh em tại xứ Berut lại có cách giải quyết hoàn toàn khác, vừa nhẹ nhàng, vừa trẻ con khi tranh nhau miếng đất do ông bố để lại.

 
Nhà siêu mỏng ở Việt Nam thì thấy khá nhiều rồi nhưng ở nước ngoài thì hơi hiếm đấy! (Ảnh: FB).
Nhà siêu mỏng ở Việt Nam thì thấy khá nhiều rồi nhưng ở nước ngoài thì hơi hiếm đấy! (Ảnh: FB).

>> Có thể bạn chưa xem: Đây đích thị là "anh trai của năm": Dù có thế nào cũng quyết không buông tay vì sợ em ngã

Miếng đất “đắc địa” và tầm nhìn của người cha

Theo như câu chuyện được chia sẻ lại rằng, khoảng 50 năm trước tại Berut có một gia đình giàu có. Người cha trong gia đình với tầm nhìn sâu rộng đã mua vội mảnh đất đắc địa nhất thành phố, có tầm nhìn khá đẹp mắt khi hướng thẳng ra biển nên thơ và vô cùng mát mẻ. Mảnh đất này được ông gửi gắm nhiều mong ước, trong đó có ước muốn biến nó trở thành “thỏi nam châm hút tiền” cho gia đình mình trong tương lai.

Nhiều năm trôi qua, người cha già yếu và qua đời. Trước khi mất, ông đã “dúi” lại cho 2 người con mảnh đất “đắc địa” này kèm lời dặn dò: “Trước khi về với ông bà, cha để lại cho 2 đứa con mảnh đất sát bờ biển, muốn làm gì thì làm, xây gì thì xây nhưng tuyệt đối không được bán hoặc tranh giành lẫn nhau. Ráng cư xử sao cho phải phép, nhường nhịn lẫn nhau, miễn sao ổn thỏa đôi bên để cha có thể ngậm cười nơi chín suối, mát mặt với thiên hạ là được”.

Trao đất cho 2 con xong, người cha cũng “về trời” và câu chuyện về 2 ngôi nhà xếp hàng trên một mảnh đất, căn thì tưởng sẽ có tầm nhìn “triệu đô”, căn thì mỏng như lá lúa từ đây bắt đầu.

 
Người cha sẽ chẳng thể ngờ, miếng đất "đắc địa" của ông vài năm sau đó sẽ mọc lên ngôi nhà mỏng như tờ giấy, gió thổi cũng muốn bay. (Ảnh: Atlasobscura)
Người cha sẽ chẳng thể ngờ, miếng đất "đắc địa" của ông vài năm sau đó sẽ mọc lên ngôi nhà mỏng như tờ giấy, gió thổi cũng muốn bay. (Ảnh: Atlasobscura)

Màn cân não tranh chấp đất đai của 2 anh em

Do miếng đất được trao lại cho 2 người con muộn quá, lại thêm thời gian lách cách xem xây cái gì trên miếng đất của cha để lại nên các dự án xây dựng trong thành phố mọc lên như nấm, còn chiếm cả vào phần đất của 2 anh em, khiến nơi đây trở thành phần đất “đầu thừa đuôi thẹo” rất khó để xây cho đẹp.

Dù vậy, phần vì ở gần mặt đường lại hướng ra biển nên mảnh đất này cũng đáng giá lắm nên ông anh nhanh chóng chiếm ưu thế, xây ngay một ngôi nhà lớn hướng ra biển với tầm view “triệu đô”.

Có được ngôi nhà này, ông anh có mà cười cả ngày ý chứ vì không chỉ dễ dàng trong việc làm ăn kinh doanh mà ngay bản thân ông anh ở đó cũng vô cùng thoải mái, thư giãn, đặc biệt là còn được ngắm cảnh biển giải trí mỗi ngày nữa chứ.

 
Niềm vui kéo dài không lâu, ông em vì quá giận nên đầu tư xây luôn ngôi nhà mỏng như tờ giấy chắn trước mặt ông anh. (Ảnh: The Guardian).
Niềm vui kéo dài không lâu, ông em vì quá giận nên đầu tư xây luôn ngôi nhà mỏng như tờ giấy chắn trước mặt ông anh. (Ảnh: The Guardian).

Ông anh vui vì có nhà view “triệu đô” vậy ông em tất nhiên sẽ sinh bực vì làm gì còn phần nào dành cho mình nữa, chỉ còn mảnh đất bé tí, chẳng đủ xây nhà, thậm chí nói thẳng ra thì mảnh đất của ông em còn không đủ chỗ cho 3 người nằm, nghe mà thấy xót.

Thế nên, không thể chịu thua ông anh “láu cá”, ông em cũng quyết định tung “chiêu” phản đòn, cho xây một căn nhà "mỏng như lá lúa" đứng chắn trước ngôi nhà của ông anh. Vậy là trên cùng một mảnh đất, 2 ngôi nhà xếp thẳng hàng nhau, một căn có view triệu đô thì mỏng như tờ giấy còn căn rộng rãi to đẹp lại bị mất cả view lẫn hướng nhìn ra biển và thay vào đó là một bức tường ảm đạm từ ngôi nhà của cậu em.

 
Với diện tích hẹp của căn nhà này thì 3 người nằm vẫn còn chật đấy! (Ảnh: Atlasobscura).
Với diện tích hẹp của căn nhà này thì 3 người nằm vẫn còn chật đấy! (Ảnh: Atlasobscura).

>> Có thể bạn quan tâm: Cuộc sống của anh em sinh 3 nhà họ Lưu sau 5 năm nổi đình nổi đám ở Việt Nam giờ ra sao?

Cư dân mạng nói gì?

Trước sự "trả đũa" của cậu em dành cho ông anh, cư dân mạng cho rằng cả hai thực tế có thể bàn bạc lại với nhau, xem phân chia đất đai ra sao cho đúng nhất để không gây ra câu chuyện “dở khóc dở cười” thế này. Ngoài ra, một số ý kiến khác cho rằng việc ông anh chiếm phần trước có hơi quá đáng nên ông em trả đũa là điều dễ hiểu. Cùng xem qua một vài bình luận của cư dân mạng nhé:

- “Trời ơi cái nhà mỏng như tờ giấy vậy, có bão vào một cái là bay ngay tắp lự”.

- “Ông anh cũng quá đáng lắm cơ, xây cái nhà to tổ chảng trong khi không để cho ông em miếng đất nào. Đầu thừa đuôi thẹo thế kia ai mà xây được”.

- “Không ăn được thì đạp đổ, ông em này cũng được đấy”.

- “Dám xây dám chịu chứ, ai bảo không nhường ông em ít phần”.

- “Nếu 2 người ngồi lại nói chuyện với nhau xem phân chia miếng đất này ra sao là được mà, cần gì khổ sở xây nhà cạnh tranh lẫn nhau”.

 
Ở một góc khác thì căn nhà có vẻ rộng hơn chút xíu. (Ảnh: Atlasobscura).
Ở một góc khác thì căn nhà có vẻ rộng hơn chút xíu. (Ảnh: Atlasobscura).

>> Xem thêm: Chùm ảnh: Những căn nhà "siêu mỏng, siêu lép" có 1-0-2 giữa lòng thành phố

Là mảnh đất của cha để lại cho và đã căn dặn là không tranh giành, song người anh và người em lại làm cách khác để chiếm miếng đất đó là xây nhà. Dù cả hai anh em đều đáng trách, song dù sao nhà thì nhà cũng xây rồi, giờ 2 anh em có lẽ cần ngồi lại và giải quyết ổn thỏa mọi chuyện để miếng đất vẫn giữ được giá trị của nó và đặc biệt là tầm nhìn “triệu đô” hướng ra biển. Còn bạn, bạn nghĩ sao về cách giải quyết vấn đề tranh chấp của 2 anh em?

Ảnh: Atlasobscura, FB, The Guardian

Cùng đón đọc những tin tức mới nhất từ YAN nhé!

DIỆN TÍCH NHỎ THÌ SAO? VẪN CÓ KHỐI CĂN NHÀ NHỎ MÀ ĐẸP NHƯ MƠ ĐÂY NÀY

Căn nhà trên vốn dĩ bị người ta chê cười cũng chỉ bởi diện tích của nó quá nhỏ hẹp mà thôi, thế nhưng, nếu biết cách xây và sắp xếp một chút thì những căn nhà nhỏ cũng đẹp và ra gì phết. Tất nhiên không thể loại trừ khả năng căn nhà ở trên quá hẹp mà bề ngang lại rộng nên nhìn nó không khác gì tờ giấy. Còn ở đây căn nhà nhỏ xinh của người ta lại có bài dài rộng vừa đẹp, giúp cho việc xây sửa, bày trí thêm dễ dàng hơn.

Xem thêm chi tiết TẠI ĐÂY!