Câu chuyện xúc động của hai bố con bán trái cây trên đường phố Sài Gòn

08:30 16/08/2020

Trở thành ông bố hay bà mẹ đơn thân đôi khi không phải là chuyện ai cũng mong muốn, bởi có những người không chỉ nặng gánh nỗi lo cơm áo gạo tiền mà còn phải trăn trở làm thế nào để chăm sóc, giáo dục con cái một cách chu toàn nhất. 

Tình cờ bắt gặp hình ảnh hai bố con quây quần bên nhau trên chiếc xe trái cây với dòng nhắn nhủ xót xa giữa đường phố tấp nập, luôn vội vã, nhộn nhịp như Sài Gòn khiến nhiều người không khỏi chạnh lòng. Và càng xúc động hơn cả chính là câu chuyện gồng gánh nuôi con nhỏ của ông bố đơn thân, bất đắc dĩ mang thân phận "gà trống nuôi con". 

 
Làm ông bố hay bà mẹ đơn thân chưa bao giờ là chuyện dễ dàng khi vừa gánh trách nhiệm về kinh tế gia đình vừa cố gắng chu toàn mọi thứ cho con. (Ảnh: T.H)
Làm ông bố hay bà mẹ đơn thân chưa bao giờ là chuyện dễ dàng khi vừa gánh trách nhiệm về kinh tế gia đình vừa cố gắng chu toàn mọi thứ cho con. (Ảnh: T.H)

>> Có thể bạn chưa biết: "Cưng xỉu" con trai chạy xe đạp lọc cọc kéo bố nhậu xỉn về nhà

Câu chuyện xúc động của hai bố con bán trái cây vỉa hè nương tựa nhau mà sống 

Trên mạng xã hội hiện đang xôn xao trước hình ảnh và câu chuyện đằng sau đầy xót xa nhưng cảm động của hoàn cảnh hai bố con nương tựa nhau bằng xe trái cây vỉa hè. Một mình "gà trống nuôi con" tuy đứa trẻ luôn phải bôn ba khắp nơi nhưng lại lớn lên bằng tình thương bao la của bố cùng cách sống lạc quan đã thu hút sự quan tâm không nhỏ của đông đảo cư dân mạng. 

Cụ thể, câu chuyện của hai bố con này được một cư dân mạng ghi nhận lại sau nhiều ngày quan sát. Theo người đăng tải câu chuyện cho biết, hoàn cảnh của hai bố con này vô cùng chua xót. Bởi ông bố là người miền Bắc rời quê vào Nam để kiếm sống, vợ bỏ đi vì không chịu được cái khổ cái nghèo, để lại cho anh đứa con trai vừa tròn 2 tuổi rưỡi. Vì theo bố bôn ba khắp nơi nên đứa trẻ có làn da đen nhẻm.

Cặp bố con trong câu chuyện đều bị bắt gặp khi đang ăn bưởi qua bữa trưa vì buôn bán ế ẩm. Và càng bất ngờ hơn, chính là dù gặp hoàn cảnh khó khăn như thế nhưng khi tiếp xúc hay trò chuyện, hai bố con này vẫn luôn mỉm cười, nói chuyện vô cùng lạc quan, không hề kể khổ về hoàn cảnh của mình để xin được giúp đỡ. 

 
Bài đăng tải về câu chuyện của hai bố con bán trái cây vỉa hè giữa trung tâm thành phố thu hút sự chú ý. (Ảnh: FB Q.N) 
Bài đăng tải về câu chuyện của hai bố con bán trái cây vỉa hè giữa trung tâm thành phố thu hút sự chú ý. (Ảnh: FB Q.N) 

 
Hình ảnh chiếc xe bán bưởi với dòng nhắn nhủ chua xót của hai bố con trong câu chuyện. (Ảnh: FB Q.N) 
Hình ảnh chiếc xe bán bưởi với dòng nhắn nhủ chua xót của hai bố con trong câu chuyện. (Ảnh: FB Q.N) 

>> Xem thêm: Khoảnh khắc ấm áp khi con gái chui vào sau áo bố để tránh mưa

Cộng đồng mạng xúc động bình luận

Ngay khi hình ảnh và câu chuyện này xuất hiện trên mạng xã hội đã lập tức tạo hiệu ứng thu hút sự quan tâm không nhỏ từ đông đảo dư luận trên mạng xã hội. Đa số cư dân mạng đều xúc động và chạnh lòng trước hoàn cảnh đáng thương của hai bố con bán bưởi vỉa hè nương tựa nhau mà sống. Số khác lại thể hiện sự nể phục của mình dành cho ông bố đơn thân trong câu chuyện bởi dù trong nghịch cảnh, phải gồng gánh vất vả một mình nuôi con nhưng anh vẫn lạc quan và mỉm cười. 

- "Hình ảnh hai bố con vui vẻ bên chiếc xe đầy ắp những trái bưởi khiến mình không khỏi chạnh lòng thật sự."

- "Nể ông bố thật, gà trống nuôi con chưa bao giờ là dễ dàng." 

- "Hoàn cảnh khó khăn, số khổ nhưng vẫn vui vẻ, lạc quan, cố gắng nuôi con chu toàn." 

- "Nhìn cảnh này sao mà thấy xót xa quá." 

 
Cộng đồng mạng không ngớt lời bình luận. (Ảnh chụp màn hình) 
Cộng đồng mạng không ngớt lời bình luận. (Ảnh chụp màn hình) 

>> Đừng bỏ lỡ: Lần đầu đưa con đi học của ông bố trẻ: Lăn lộn mọi tư thế để nhìn con

Hiện tại, câu chuyện của hai bố con bán trái cây vỉa hè nương tựa nhau mà sống trên đường phố Sài Gòn vẫn đang thu hút sự quan tâm lớn từ đông đảo cư dân mạng. Đa số dư luận đều xúc động trước hình ảnh và câu chuyện "gà trống nuôi con" đầy xót xa và mong muốn được có cơ hội giúp những hoàn cảnh như thế này đỡ phần nào cơ cực. 

Ông bố đạp xe, chụp điểm thi cho con bằng chiếc điện thoại cũ 

Tình yêu thương của bố mẹ dành cho con cái luôn bao la, rộng lớn và khiến nhiều người không khỏi xúc động. 

Câu chuyện của ông bố với chiếc xe đạp cùng điện thoại cũ kỹ đến trường xem điểm thi cho con chính là một trong những trường hợp điển hình như thế. 

Sau khi biết được kết quả thi, người bố này đã rút chiếc điện thoại cũ cố gắng chụp lại thông tin của con gái trên bảng thông báo. 

Nhìn ông cặm cụi, tỉ mỉ và tập trung như làm một việc trọng đại đã khiến nhiều người không khỏi xúc động. 

Hình ảnh ấy ngay khi đăng tải trên mạng xã hội đã trở thành câu chuyện đẹp và đầy ý nghĩa sau mùa thi chuyển cấp và có sức lan toả mạnh mẽ trong cộng đồng. 

>> Xem thêm TẠI ĐÂY