Ông bà ngoài 70 tuổi vẫn nghiện chơi game online và câu chuyện cảm động phía sau

19/01/2019, 14:45 GMT+07:00

Ông bà được con trai mua cho bộ máy vi tính để lên facebook nhìn hình các cháu, ấy vậy mà giờ đây ông bà lại là một “cao thủ” Pikachu! Nhưng câu chuyện phía sau mới khiến nhiều người cảm động.

Những năm tháng cuối đời, ông bà thường chỉ thích quây quần bên con cháu để có người tỉ tê tâm sự nhưng con chú bận bịu đi học, đi làm thì ông bà chỉ còn cách bầu bạn cùng… máy vi tính!

Mới đây, trong một nhóm đông thành viên trên facebook, một câu chuyện cảm động về gia đình đã được một tài khoản đăng tải. Theo đó, chủ nhân của bài viết cũng là cô nàng sinh năm 1992 cho biết ông bà ngoại "xì tin" của mình năm nay đã ngoài 70 tuổi nhưng vẫn không ngừng "nghiện" chơi điện tử.


Cả ông và bà đều rất thích chơi game
Cả ông và bà đều rất thích chơi game

Theo đó, cô chia sẻ rằng ông bà ngoại được một người cậu mua tặng một chiếc máy vi tính dùng để lên facebook xem hình của con cháu. Nhưng có lẽ vì tuổi già "cô đơn" nên ông bà đã mày mò tập chơi game trên đấy. Cả ông và bà đều rất thích chơi, thậm chí có lúc còn tranh nhau chơi cả ngày. Cô bạn chia sẻ:

Ông bà mình đều chơi trò này từ lâu lắm rồi, gần chục năm chơi. Ông bà còn chơi cả trò khác nữa. Cậu mình mua cho ông bà dàn máy tính để xem hình facebook các cháu.

Các cụ rảnh rỗi quá mà, bình thường ông bà chỉ chăm vườn trồng rau rồi nuôi gà. Sau đó ông mày mò tập chơi rồi dạy cho bà. Giờ rảnh rỗi ông bà lại chơi game. Từ hồi mình học phổ thông ông bà đã chơi rồi


Ông bà rảnh rỗi lại rủ nhau chơi game cho đỡ buồn
Ông bà rảnh rỗi lại rủ nhau chơi game cho đỡ buồn

Thế nhưng, câu chuyện không chỉ dừng lại ở đó, những chia sẻ phía sau của bài đăng mới là yếu tố khiến cộng đồng mạng chú ý.

Cô nàng cho biết bà ngoại cô đang mắc một căn bệnh hiểm nghèo. Chỉ trong vòng mấy tháng mà bà từ giai đoạn 0 lên đến giai đoạn thứ 3. Tuy nhiên, bà vẫn rất lạc quan và yêu đời, bà chỉ buồn vì tuổi già, có nhiều nếp nhăn nên không tự tin để… selfie cùng cháu!


Bà ngoại của cô nàng rảnh rỗi lại chơi game, đây cũng là cách giúp bà lạc quan hơn trong cuộc sống
Bà ngoại của cô nàng rảnh rỗi lại chơi game, đây cũng là cách giúp bà lạc quan hơn trong cuộc sống


Ông bà dù lớn tuổi nhưng vẫn rất tình cảm.
Ông bà dù lớn tuổi nhưng vẫn rất tình cảm.

Câu chuyện cảm động thu hút khá nhiều bình luận và bày tỏ cảm xúc từ cư dân mạng. Đa số đều cảm động vì câu chuyện đáng yêu về ông bà của cô gái. Bên cạnh đó, câu chuyện cũng khiến nhiều người xúc động khi nhớ về ông bà, về gia đình của mình.

Cùng theo dõi những tin tức mới nhất, được cập nhật liên tục tại YAN!