Chuyện đáng kinh ngạc về những "đứa trẻ" được tôn thờ như thần linh

01/04/2017, 19:50 GMT+07:00

Chỉ vì sinh ra có hình dáng kì dị mà những "đứa trẻ" này được tôn thờ như một vị thần.

Sinh ra như hàng triệu đứa trẻ khác trên thế giới, nhưng ngoại hình đặc biệt đã khiến các em đã bị buộc phải sống trong thân phận của những vị thần.

1. Parisikha Das (Ấn Độ)- 11 tuổi nhưng chỉ cao 58cm:

Dù đã bước sang tuổi 11 nhưng cô bé Parisikha Das (Ấn Độ) vẫn mãi giậm chân tại chỗ với chiều cao chưa đầy 60cm, tương đương với một đứa trẻ 6 tháng tuổi. Thế nhưng, mãi đến nay, cô bé không thể đi bộ hay sinh hoạt như người bình thường. Chính điều đặc biệt này giúp em được tôn thờ từ người dân trong làng Assam.

Rekha Das, 42 tuổi, mẹ của Parisikha cho biết: không chỉ người dân xung quanh mà cả những người từ xa cũng lặn lội đến đây để có thể gặp mặt và cầu xin những điều tốt lành, dẫu rằng em không có khả năng nói chuyện. Thế nhưng, thay vì vui mừng vì con gái được "tôn thờ", mẹ của em lại vô cùng lo lắng về tình hình sức khỏe của con. Parisikha Das còn có một chị gái 13 tuổi và một anh trai 15 tuổi, tuy nhiên họ vẫn phát triển bình thường, chỉ riêng em đã ngừng phát triển thể chất từ năm 2 tuổi. Suốt 9 năm qua, bộ răng của em đã không thể phát triển hoàn chỉnh và các bác sĩ chẩn đoán em mắc phải chứng bệnh hiếm về tuyến giáp. Thế nhưng, với điều kiện kinh tế của gia đình, việc chữa trị cho em gần như là điều không thể.

Chuyện đáng kinh ngạc về những


11 tuổi nhưng trông em chẳng khác gì một đứa trẻ 2 tuổi.
11 tuổi nhưng trông em chẳng khác gì một đứa trẻ 2 tuổi.

2. Thần Ganesha “hiện thân” trong đứa bé 6 tuổi:

Cậu bé, Pranshu sống tại làng Jalandhar bang Punjab, Ấn Độ chào đời với dị tật bẩm sinh: trán em to ra bất thường, đôi mắt díu lại, phần đầu phát triển to và gần như đôi chân chẳng thể di chuyển bình thường. Cũng giống như cô bé Parisikha, người dân làng Jalandhar tin rằng cậu bé chính là đứa trẻ được Thiên Chúa gửi xuống và là hóa thân của thần Ganesha - một vị thần Hindu của người dân Ấn Độ. 

Bất kể già trẻ lớn bé, đến cả những người quyền cao chức trọng khi đi ngang đều cúi đầu chào cậu bé. Bố của em cho hay em bị dị tật bẩm sinh bởi tác dụng ô nhiễm môi trường, thế nhưng mãi đến nay các bác sĩ tại đây vẫn chưa thể đưa ra phương pháp điều trị cho em.

Chuyện đáng kinh ngạc về những


Chứng bệnh hiếm lại khiến em nhận về nhiều sự kính trọng từ mọi người.
Chứng bệnh hiếm lại khiến em nhận về nhiều sự kính trọng từ mọi người.

3. Vị thần sống 21 tuổi nhìn như trẻ em:

Sinh ra với cơ thể khỏe mạnh, thế nhưng Manpreet Singh, 21 tuổi, (sống tại Punjab, Ấn Độ) có chiều cao và cân nặng của một đứa trẻ 6 tháng tuổi và mãi đến năm 3 tuổi em đã hoàn toàn không thể tự đi lại. Hiện nay, Singh được xem là một trong những người nhỏ nhất thế giới. Bố mẹ Singh từng đưa con đến thăm khám nhiều nơi, nhưng đến đâu cha mẹ em cũng nhận được duy nhất câu trả lời: bệnh tuyến giáp. Và sau biết bao thuốc men, phương pháp điều trị thì tình hình của em cũng không hề cải thiện.

“Bệnh tật giúp con bất ngờ được tôn kính như 1 vị thần và lạ thay những người được con ban phước đều có cuộc sống đầy đủ và sung túc hơn. Mọi người xung quanh chẳng ai dám trêu chọc con mà ngược lại còn tôn thờ, yêu quý. Hầu như ngày nào cũng có người đến thành tâm hành lễ trước con tôi" - gia đình em chia sẻ.

Chuyện đáng kinh ngạc về những


Dẫu mắc phải bệnh hiểm nghèo nhưng điều này bỗng nhiên khiến em được đối xử như 1 vị thần.
Dẫu mắc phải bệnh hiểm nghèo nhưng điều này bỗng nhiên khiến em được đối xử như 1 vị thần.

Ảnh: Internet.