Trở thành mẹ đơn thân nuôi con giùm bạn, cô gái nhắn gửi lời cảnh tỉnh vô cùng sâu sắc

28/02/2019, 15:30 GMT+07:00

Cô gái chấp nhận làm single mom và nuôi con cho người bạn thân quá cố. Câu chuyện khiến nhiều người cảm động về tình bạn cũng như cảnh tỉnh cho nhiều người.

Câu chuyện single mom đặc biệt của cô gái sau khi đăng tải trên MXH đã gây xúc động cho nhiều người. Ai cũng hiểu làm 1 mẹ đơn thân là điều vô cùng vất vả và áp lực.

Bạn phải trong vai nhiều người, vừa làm mẹ và đóng thế bố. Thế nhưng, cô gái vẫn chấp nhận và điều đáng trân trọng nhất là làm single mom thay cho bạn mình khiến nhiều người phải nghẹn ngào.

Nguyên văn câu chuyện được đăng tải như sau:


Làm mẹ đơn thân chưa bao giờ là điều dễ dàng. 
Làm mẹ đơn thân chưa bao giờ là điều dễ dàng. 

"Hiện tại, mọi người có thể nói mình là một người mẹ đơn thân nhưng tiếc rằng đây không phải là con ruột của mình... Chuyện đã xảy ra khá lâu vào giữa hè tháng 6, khi mình phát hiện bạn thân mình có thai ngoài ý muốn, mình thật sự rất bất ngờ. Mình luôn cố rặn hỏi đã xảy ra chuyện gì? Tại sao lại như thế này?

 Nó im lặng một hồi rồi nói:
- Là bạn trai tao đòi quan hệ... tao cũng không muốn đâu nhưng anh ấy sẽ chia tay nếu không làm vậy
- Tại sao mày lại cho nó bây giờ, khổ mày rồi đó thấy chưa?
- Tao cũng không muốn đâu vì tao yêu anh ấy lắm...t ao không muốn anh ấy bỏ tao...

Bạn mình đúng là mù quáng vì tình yêu... Nhiều lần thằng bồ nó bảo phá thai nếu không sẽ chia tay nó. Còn bạn mình nhiều lần muốn tự tử và phá thai vì bị ba mẹ dòng họ từ mặt, đứa bé còn ở trong bụng bị gọi là đứa con hoang không cha.

Mình thì không muốn bạn mình phải gánh nghiệp, mình rất sợ sinh linh trẻ con. Mình khuyên nó nhiều lắm nhưng nó lúc nào cũng cố chấp, bướng bỉnh. Mình còn nhớ cuộc cãi vã lớn của bọn mình và không kìm chế được sự nóng nảy và nói một câu khiến nó cũng bất ngờ:


Trẻ con luôn vô tội. Ảnh minh hoạ.
Trẻ con luôn vô tội. Ảnh minh hoạ.

- Tao xin mày đừng bỏ đứa bé nó không có tội. Nếu mày không chấp nhận nó thì để tao nuôi

Sau đợt đó mình luôn kìm cảm xúc lại để nó không buồn bã. Đôi lúc thấy nó khóc mình cũng muốn khóc nhưng đành nhịn và cố an ủi nó không làm hại đến đứa bé. Vào tháng 2, trời trở nên ấm áp hơn, bạn mình hạ sinh được một bé trai vô cùng đáng yêu nhưng nó... đã mất ở trên bàn mổ. Trong đám tang mình có hứa với nó sẽ nuôi dạy thằng bé thật tốt và sẽ luôn yêu thương thằng bé như con ruột của mình.

Gia đình mình lúc đầu không đồng ý chuyện mình và thằng bé nhưng dần dần cũng chấp nhận nó là cháu ngoại. Người yêu mình không chấp nhận và tụi mình cũng chia tay. Thằng bé càng lớn càng kháu khỉnh và lúc nào cũng đòi theo mình, hiện tại mình rất hạnh phúc vì có thằng bé dù nó không phải là con ruột... Mình chỉ sợ sau này nó lớn lên sẽ gọi mình là gì? "Mẹ" sao? Hay là bằng "cô"?

Nói sự thật rằng mình không phải mẹ ruột đôi lúc mình cũng suy nghĩ nhiều lắm... Năm nay bé cũng được 4 tuổi rồi, mình có dẫn thằng bé đi thăm mộ mẹ ruột, nó thắc mắc hỏi mình:


Lớn rồi không biết đứa trẻ sẽ tiếp nhận sự thật thế nào? Ảnh minh hoạ.
Lớn rồi không biết đứa trẻ sẽ tiếp nhận sự thật thế nào? Ảnh minh hoạ.

- Đây là ai vậy mẹ​?
- Là bạn mẹ, là một người rất quan trọng đối với việc có con trên đời, sau này con sẽ biết.

Nhìn thằng bé nói mà tim mình đau lắm, mình sợ lúc nó lớn lắm nhưng cuộc sống cũng không lường trước được gì nên mình cũng phải sẵn sàng tâm lý trước cho dù ra sao mình vẫn chấp nhận. Mẹ hi vọng con sẽ mãi là con của mẹ tuy rằng ta không máu mủ ruột thịt nhưng mẹ sẽ làm tất cả mọi điều vì con.

Mình khuyên các bạn trẻ các bạn nếu có lầm lỡ thì mình mong các bạn đừng bỏ chúng vì chúng không có tội và các bạn phải có trách nhiệm với chúng. Đặc biệt mấy bạn nam, nếu bạn nữ không muốn đừng ép người ta khi bạn chưa sẵn sàng tâm lý, có trách nhiệm thì bạn cứ việc làm gì bạn muốn... Mình hy vọng các bạn sẽ không lầm lỡ như chuyện bạn của mình..."

Sinh con và nuôi nấng 1 đứa trẻ là điều không hề dễ dàng, gánh nặng không chỉ dành riêng cho người con gái mà còn liên quan tới những người xung quanh. Vì thế, hãy luôn suy nghĩ thật chín chắn trong mọi việc để không phải lầm lỡ như câu chuyện như trên.

Xem thêm bài viết mới tại YAN nhé!

Nguồn: CCE