Câu chuyện về Khánh Gaga trên con đường theo đuổi đam mê âm nhạc

03/11/2021, 17:00 GMT+07:00

Nguyễn Đăng Khánh có ngoại hình sáng sân khấu và có gout thời trangNguyễn Đăng Khánh có ngoại hình sáng sân khấu và có gout thời trang

Quá trình liên hệ và tìm hiểu đã giúp Chúng tôi biết thêm về Nguyễn Đăng Khánh, một tài năng trẻ được nhắc đến với cái tên mang phong vị âm nhạc riêng của anh đó là Khánh Gaga. Khánh sinh ra và lớn lên với sự nuôi dưỡng của một gia đình gia giáo trên đất Hà Thành, có lẽ nhờ đó mà ngay từ nhỏ Khánh đã được định hướng theo con đường học vấn thay vì theo đuổi âm nhạc như chúng tôi biết về Khánh.

Kể về cơ duyên cũng như hành trình theo đuổi con đường âm nhạc của mình, Khánh chia sẻ với chúng tôi rằng: “Mẹ anh là ca sĩ của đoàn văn công quân khu 2, nên Khánh may mắn khi được thừa hưởng máu nghệ sĩ và năng khiếu âm nhạc từ mẹ, thế nên nói rằng cái duyên âm nhạc như có sẵn trong con người Khánh cũng không sai”.

Khánh có niềm đam mê với âm nhạc - nguồn cảm hứng sáng tạo với anh mỗi ngàyKhánh có niềm đam mê với âm nhạc - nguồn cảm hứng sáng tạo với anh mỗi ngày

Vốn có chút năng khiếu nên Khánh từng tham gia rất nhiều cuộc thi lớn nhỏ trong nước và đạt được không ít thành quả cũng như những kinh nghiệm anh học được, Khánh từng tham dự cuộc thi ca hát Tuổi đời mênh mông dành cho Học sinh sinh viên; cuộc thi Người đẹp truyền thông miền Bắc năm 2009… đặc biệt gần đây Khánh được khán giả nhớ đến là một Khánh Gaga sở hữu gương mặt điển trai chuyên cover nhạc Lady Gaga gây sốt cộng đồng.

Mặc dù được gia đình định hướng theo công việc ổn định hơn đó là công chức nhà nước, nhưng Khánh vẫn kiên trì từng chút để theo đuổi đam mê âm nhạc của mình, dù biết rằng môi trường showbiz rất nhiều rủi ro, khắc nghiệt, khó tránh thị phi và còn đòi hỏi rất nhiều yếu tố ngoài tài năng, đam mê để có thể thành công trên con đường âm nhạc.

Hâm mộ Lady Gaga nên phong cách có phần bị ảnh hưởng từ thần tượng. Đến nỗi khi đi diễn, bầu show còn đặt luôn cho nghệ danh là Khánh Gaga, và từ đó cái tên này ra đời, gắn với Khánh cho đến tận hôm nay.

Đối với Khánh, việc hoàn thành tốt công việc theo kỳ vọng của gia đình vẫn là việc Khánh phải duy trì, bên cạnh đó là dành thời gian, tâm sức để được làm nghề, được cống hiến trong lĩnh vực âm nhạc mà Khánh theo đuổi. Chỉ có như vậy Khánh mới có được sự an tâm, ủng hộ từ phía gia đình và có thể thỏa sức sống với âm nhạc.

Đăng Khánh chia sẻ âm nhạc là điều không thể thiếu trong cuộc sống của mìnhĐăng Khánh chia sẻ âm nhạc là điều không thể thiếu trong cuộc sống của mình

Nhìn lại chặng đường đã trải qua, Khánh Gaga nói: Có một quan điểm mà Khánh nghĩ là luôn đúng “Không gì là không thể nếu ta thực sự quyết tâm”. Nếu Khánh không quyết tâm theo đuổi đam mê của mình mà chỉ an phận với công việc công chức hiện tại, thì chắc chắn đã không có một Khánh Gaga với những bản cover mang chất riêng của mình ngồi trước bạn ngày hôm nay. Bởi vậy điều Khánh muốn chia sẻ với các bạn trẻ là hãy cho bản thân cơ hội được sống với đam mê, sống với mục tiêu và hoài bão của mình, gia đình sẽ luôn là nơi dành cho bạn lời động viên, là điểm tựa cho bạn, nếu bạn thực sự nghiêm túc với quyết định của mình.