Đường hầm bí ẩn ở Trung Quốc: Chứng cứ rõ ràng về hiện tượng 'quay ngược thời gian'?

11/01/2019, 21:00 GMT+07:00

Đường hầm chỉ dài vỏn vẹn 400m và chỉ mất 5 phút để đi qua, nhưng nơi đây lại trở nên khác biệt khi được gán cho một biệt danh không tưởng – “đường hầm quay ngược thời gian”. Tiến vào hầm từ một đầu và sau khi ra khỏi đường hầm từ phía bên kia, thời gian sẽ quay ngược trở lại đúng 1 tiếng trên điện thoại.

Câu chuyện ly kỳ này bắt đầu đầu từ năm 2013 khi có hàng trăm nhân chứng khẳng định rằng họ đã được chứng kiến cảnh tượng lạ lùng khi đi xuyên qua một con hầm ở Trung Quốc. Phần lớn trong số đó đều cho rằng mình đã được 'khuyến mại' thêm một giờ đồng hồ vào tuổi thọ. Bởi sau khi đi xuyên qua đường hầm, đồng hồ của họ đều bị chậm so với thời gian thực đúng 60 phút.


Cận cảnh đường hầm gây nhiều tranh cãi tại Trung Quốc.
Cận cảnh đường hầm gây nhiều tranh cãi tại Trung Quốc.

Thời điểm đó, một phóng viên đến từ tờ Gui Yang Evening News đã quyết định tiến hành cuộc thử nghiệm trên phạm vi rộng để xác thực tính chính xác của tin đồn. Kết quả anh này nhận được khiến không ít người hoang mang khi có tới 80% chuyến xe đi vào đều cho thấy đây đích thị là một đường hầm có khả năng giúp quay ngược thời gian.


Các phóng viên sử dụng điện thoại để thí nghiệm khả năng 'quay ngược thời gian' của đường hầm bí ẩn. (Ảnh: Youtube)
Các phóng viên sử dụng điện thoại để thí nghiệm khả năng 'quay ngược thời gian' của đường hầm bí ẩn. (Ảnh: Youtube)

Không có lời giải thích thỏa đáng nào cho chuyện này, nhiều lời đồn đoán được lan truyền khắp mạng Internet, khiến câu chuyện vốn đã nửa thực nửa hư nay càng mơ mơ màng màng hơn. Người ta phỏng đoán đường hầm này được xây dựng ngay khu vực tồn tại 'hố đen thời gian', cho đến ngờ vực rằng sự quái lạ ấy là do người ngoài hành tinh can thiệp.

Một số khác gợi ý rằng đó là một dạng dị thường của thế giới tự nhiên mà con người không thể giải thích được. Cũng không ít người nghĩ đây là phép màu mà trời cao muốn gửi gắm để truyền đạt thông điệp đến nhân loại... Hàng trăm giả thuyết lẫn phỏng đoán được đặt ra nhưng chẳng hề có một bằng chứng khoa học nào được chấp nhận.

Đường hầm bí ẩn ở Trung Quốc: Chứng cứ rõ ràng về hiện tượng 'quay ngược thời gian'?

Theo thông tin từ đài truyền hình địa phương, hiện tượng trên rất có thể do một trạm tiếp sóng điện thoại đặt cạnh đường hầm gây ra. Trạm này đã gửi những tín hiệu sóng, vô tình làm sai lệch các thiết bị điện tử khác. Chính sự tác động của công nghệ đã sơ ý biến một đường hầm tưởng chừng rất đỗi bình thường trở nên đầy màu sắc hoang đường, tạo chất liệu cho những câu chuyện kỳ bí xung quanh thiếu xác thực ra đời. Lý giải này cho đến nay được xem là có cơ sở và đáng tin nhất. Tuy nhiên, những người tò mò về câu chuyện bát quái ấy vẫn không chấp nhận đó là lời giải thích thỏa đáng.

- Tôi nghĩ bí ẩn không đơn thuần chỉ như vậy. Nếu trường hợp này đã xảy ra thường xuyên, vậy tại sao công ty truyền thông không có kế hoạch điều chỉnh lại đường sóng của mình?

- Tại sao tất cả mọi nơi đều không xảy ra tình trạng ấy, duy chỉ có mỗi địa điểm này như vậy?

- Hết UFO rồi giờ đến “hố đen thời gian”, ai đó trả tui về hành tinh của mình đi.


Đường hầm thời gian liên kết các chiều không gian khác nhau hiện vẫn là đề tài gây tranh cãi trong khoa học
Đường hầm thời gian liên kết các chiều không gian khác nhau hiện vẫn là đề tài gây tranh cãi trong khoa học

Dù vậy, liệu một khoảng không gian bị mất có thật sự tồn tại, hay chỉ đơn thuần là một sản phẩm hư cấu của nhân loại? Khoa học trước giờ vẫn tranh luận rất nhiều về vấn đề này. Theo thuyết tương đối rộng của Einstein, việc du hành ngược thời gian không phải là điều bất khả thi. Tuy vậy trên lý thuyết, chuyện 'đi xuyên thời gian' luôn cần đến những hoàn cảnh rất đặc biệt cùng sự trợ giúp từ một nguồn năng lượng cực lớn.

Một trong những giả thuyết khả thi nhất về 'du hành thời gian' được các nhà nghiên cứu nhắc tới với khái niệm hố sâu, tức một cổng không - thời gian kết nối các địa điểm xa xôi trong vũ trụ, cũng như các mốc thời gian khác nhau. Phải chăng đường hầm tại Trung Quốc đang là minh chứng cho một lý thuyết nào đó mà con người chưa chạm tay tới?

Hãy tiếp tục đón đọc những thông tin đầy kỳ lạ trong cuộc sống quanh ta tại YAN!

Tổng hợp