Câu chuyện về chú Kangaroo ôm chặt không rời người đã cứu mạng nó

18:30 09/12/2019

Chú Kangaroo nặng tình nhất trên thế giới

Abigail (hay còn gọi là Nữ hoàng Abi) có khi sẽ là một cô động vật nặng tình nhất trên thế giới, khi câu chuyện về "cô nàng" này đã nâng cao nhận thức về vấn đề săn bắn động vật ở những vùng hẻo lánh ở Úc.

Mỗi ngày mới, nữ hoàng Abi bắt đầu bằng cách ôm những người chăm sóc nó tại Khu bảo tồn Kangaroo (ngoại ô nước Úc) - một nơi chăm sóc những động vật mồ côi, hoặc bị săn bắn bị thương, giúp chúng phục hồi và trở về với hoang dã.

 
Abi bắt đầu ngày mới bằng việc ôm những nhân viên tại Khu bảo tồn này.
Abi bắt đầu ngày mới bằng việc ôm những nhân viên tại Khu bảo tồn này.

Abigail mất mẹ từ khi chỉ mới có vài tháng tuổi. Sau đó, cô nàng này được các tình nguyện viên tại Khu bảo tồn rộng mở vòng tay chào đón và chăm nom. Sau hơn một thập kỷ sinh sống ở đây, Abi đã dần làm quen và có tình cảm đặc biệt với những con người làm việc nơi này, nhất là những người đã cứu hộ cô.

>>> Có thể bạn muốn biết: "Chúa tể rừng xanh" trong Thảo Cầm Viên Sài Gòn khiến cư dân mạng choáng váng vì "thần thái" quá độc​

 
Abi rất đáng yêu phải không nào?
Abi rất đáng yêu phải không nào?

Hiện tại, nữ hoàng Abi vẫn luôn là một con vật nhỏ bé, đáng yêu, vui vẻ. Các nhân viên, tình nguyện viên ở khu bảo tồn này cũng rất yêu thương và chăm sóc cho Abi.

Chính vì những cái ôm ấm áp này, họ lên tiếng và phản đối mạnh mẽ về việc săn bắn động vật ở những nơi hoang vắng. Mong rằng tình cảm thiêng liêng của Abigail lan truyền sẽ nâng cao nhận thức về tầm quan trọng của những con vật này và sẽ có thể tạo ra một sự thay đổi tích cực.

 
Đến con vật còn tình cảm như này cơ mà!
Đến con vật còn tình cảm như này cơ mà!


Video xem thêm: Xót xa chú tê giác con cố gắng đánh thức người mẹ nằm chết trên nền đất vì bị giết để lấy sừng

Tầm quan trọng của sự biết ơn

Cuộc sống ngày nay càng phát triển, con người ta dường như càng thờ ơ với nhau hơn. Nữ hoàng Abi tình cảm như vậy vì nó biết ơn với người đã cứu và chăm sóc nó, vậy tại sao giữa người với người việc trọng tình trọng nghĩa dường như đã gần phai nhạt đi?

>>> Có thể bạn muốn biết: Cái kết đắng cho những tên săn trộm tê giác khi kẻ đi săn lại biến thành con mồi

 
Abi rất trọng tình trọng nghĩa thế này cơ mà!
Abi rất trọng tình trọng nghĩa thế này cơ mà!

Lòng biết ơn được xác nhận có liên quan đến hạnh phúc, vì nó giúp tăng cường sự tích cực, xây dựng các mối quan hệ mạnh mẽ, thưởng thức những trải nghiệm tốt và cải thiện sức khỏe. Đến con vật như Abi còn có tình cảm lớn đến vậy, tại sao con người lại không?

Chia sẻ quan điểm của bạn về vấn đề này với YAN nhé!

Ảnh: The Kangaroo Sanctuary Alice Springs

Nếu bạn có tình yêu to lớn với động vật, hãy ghé qua những địa điểm du lịch này nhé:

1. Trang trại Sanctuary (New York, Mỹ): Nơi đây có đến hơn 500 loài động vật khác nhau. Đến nơi đây bạn có thể đi tham thú quang cảnh, tận tay chăm sóc các con vật, thậm chí là thuê carbin để ngủ qua đêm đó nha.

2. Khu bảo tồn động vật hoang dã Lewa: Nằm ở phía Nam của Kenya, nơi đây là cái nôi của nhiều động vật hoang dã, quý hiếm đang bị đe dọa như tê giác đen, linh dương Sitatunga,... Đến nơi hoang dã này, bạn có thể đi dạo quanh rừng, ngắm các loài chim và tham quan làng Maasai địa phương.

3. Greenland: Đến quốc gia tự trị thuộc Vương quốc Đan Mạch này, bạn sẽ có cơ hội được ngồi xe trượt tuyết do chó kéo, chiêm ngưỡng cảnh sắc vô cùng hoang sơ và cực quang huyền ảo, không những vậy, bạn còn được thử cảm giác câu cá trên băng nữa.

Hãy thăm thú những loài vật này trước tiên trước khi chúng hoàn toàn bị tuyệt chủng nhé... >>> TẠI ĐÂY