TP.HCM: Xót xa hoàn cảnh của bà cụ 90 tuổi phải đem cho những chú mèo vì không nuôi nổi

05/01/2018, 17:00 GMT+07:00

Hình ảnh một cụ già 90 tuổi ngồi bên đường cho đi những chú mèo vì không nuôi nổi ở quận Tân Phú, TP HCM đang gây xôn xao cộng đồng mạng những giờ qua. Câu chuyện về bà cụ đã khiến cho nhiều người xúc động và muốn chung tay giúp sức.

Trong cuộc sống vẫn còn tồn tại vô vàn hoàn cảnh khó khăn, luôn cần những tấm lòng hảo tâm từ bốn phương để giúp họ thoát khỏi cảnh nghèo khó. Trường hợp của bà cụ ngồi ăn xin gần ngã tư Văn Cao-Nguyễn Sơn, quận Tân Phú, TP HCM mới được đăng tải lên mạng xã hội hiện đang thu hút nhận được sự chú ý lớn từ dư luận.


Clip bà cụ 90 tuổi phải đem cho những chú mèo vì không nuôi nổi (Nguồn: M.T.Q)

Mới đây trên mạng xã hội, một tài khoản tên M.T.Q đã chia sẻ những hình ảnh về bà cụ đã 90 tuổi phải đi xin ăn, cụ ngồi ngay tại ngã tư Văn Cao-Nguyễn Sơn, quận Tân Phú, TP HCM.


Hình ảnh gầy gò ốm yếu của cụ đang ngồi bên đường để cho đi những chú mèo
Hình ảnh gầy gò ốm yếu của cụ đang ngồi bên đường để cho đi những chú mèo

Theo như tài khoản M.T.Q chia sẻ thì cụ kể rằng cụ ngồi cho mèo vì nuôi không nổi, không có gì cho mèo ăn. Bản thân cụ đã 90 tuổi nhưng vẫn phải đi xin ăn. Do già yếu đi không nổi nên khi xin được một ít thức ăn thì cụ để dành, đến lúc hết cụ lại ráng dậy đi xin tiếp.


Cụ không bán mèo mà chỉ cho mèo vì không thể nuôi nổi
Cụ không bán mèo mà chỉ cho mèo vì không thể nuôi nổi

Cụ còn chia sẻ thêm về hoàn cảnh đáng thương của mình với Q. Theo đó, cụ có 2 người con trai nhưng đều đã mất cả rồi và cụ bị con dâu đuổi ra đường. Hiện cụ đang ở một mình tại Lê Lư (hay còn gọi đường 25), phường Phú Thọ Hoà, Tân Phú, TP HCM.

Bạn Q. cho biết, cụ ngồi xin ở một địa điểm gần ngã tư Văn Cao-Nguyễn Sơn, từ sáng sớm tới 10-11 giờ trưa.


Cụ chia sẻ mình hiện đang sống một mình và không có gì để ăn
Cụ chia sẻ mình hiện đang sống một mình và không có gì để ăn

Ngay sau khi những hình ảnh về cụ được đăng tải, đã nhận được rất nhiều sự thương xót từ mọi người. Một tài khoản tên S.M chia sẻ: "Tội nghiệp cụ, mong có những nhà hảo tâm tới giúp đỡ cho cụ, tuổi già sức yếu rồi. Thương cụ quá". Một tài khoản T.T.L cũng vô cùng cảm động: "Nhìn cụ mình lại nhớ đến bà ngoại của mình cũng chạc tuổi cụ. Hy vọng cụ sẽ nhận được nhiều sự giúp đỡ để có cái ăn cái mặc".

Thậm chí không ít người còn xót xa bởi dù cụ có khó khăn thì vẫn nhất định không chịu bán những chú mèo mà chỉ đem cho chúng đi, điều đó đủ cho thấy cụ có tấm lòng rất nhân hậu khi coi những con vật là bạn chứ không phải một món hàng.

Hiện câu chuyện về bà cụ vẫn đang được cộng đồng mạng truyền tay nhau chia sẻ và lay động trái tim của rất nhiều người.

Tổng hợp

Nguồn: M.T.Q