Câu chuyện từ game thủ thành youtuber mới nổi của Trần Văn Mạnh

12:00 26/04/2021

Trong giới game thủ, không ai không biết đến cái tên Trần Văn Mạnh. Anh chàng là một hot youtuber chuyên quay những pha giải cứu, chiến thuật độc đáo trong game đột kích. Cùng vén bức màn sau câu chuyện của chàng game thủ này. 

Mê game và con đường trở thành game thủ 

Trần Văn Mạnh (1996) sinh ra và lớn lên tại Hà Nội. Những năm 2000, quán net mọc nên như nấm, những cô cậu học trò thường rủ nhau ra chơi game như: đột kích, võ lâm truyền kỳ,… Mạnh cũng là một trong những cậu học trò mê game như thế. 

Chân dung hot youtuber Trần Văn Mạnh – người nhờ mê game mà thành công trên con đường sự nghiệpChân dung hot youtuber Trần Văn Mạnh – người nhờ mê game mà thành công trên con đường sự nghiệp

Khi ấy, nhiều người cho rằng Mạnh chỉ mải mê game sẽ ảnh hưởng xấu đến tương lai. Giờ đây, chính đam mê game đã giúp anh chàng trở thành Youtuber chuyên nghiệp và kiếm được tiền nhờ việc chơi game. 

Hiện tại, ngoài mức lương mà công ty chủ quản game chi trả cho việc test game mới thì nguồn thu nhập của Mạnh còn đến từ các giải đấu và Youtube. Mỗi giải đấu anh tham gia đoạt giải có thể đem về mức phần thưởng tới vài chục triệu đồng. 

Test game mới và tham gia các giải đấu game 

Trải qua thời gian, cộng đồng game thủ lớn mạnh cả về số lượng và chất lượng. Vì vậy, những game thủ “có tầm” như Mạnh trở thành những người “test game”. Công việc của anh chàng là chơi game và thử cách chơi những game mới. Sau khi đã chơi một cách thành thạo game thì anh chàng sẽ tìm ra những chiến thuật giúp người chơi giành chiến thắng nhanh nhất. 

Câu chuyện từ game thủ thành youtuber mới nổi của Trần Văn Mạnh

9x đã tham gia một vài giải đấu game trong nước để cọ sát với đối thủ

Mạnh xây dựng kênh Youtube về game từ năm 2018. Kênh youtube là những clip về chiến thuật trong game, cách kiếm tiền, xây dựng cộng đồng game thủ văn minh. Qua những lần “test game” mới, Mạnh lại nâng cao kỹ năng chơi game và chỉ có các “lính mới” cách chơi độc đáo nhất. 

Mạnh đã từng góp mặt vào một số giải đấu game trong nước và được cộng đồng game thủ đánh giá khá cao về trình độ. Ngoài giải thưởng, những lần anh chàng tham gia đều để lại ấn tượng riêng cho đối thủ và khán giả cổ vũ. 

Tiếp tục phát triển kênh youtube với nội dung đa dạng 

Hiện Mạnh đang sở hữu kênh Youtue CrossFire Funny. Sau 3 năm, kênh Youtube của Trần Văn Mạnh đã có gần 100 nghìn lượt theo dõi. Các nội dung clip đều có sự đầu tư về hình ảnh và đọc thoại. 

Trong tương lai gần, Mạnh tiếp tục xây dựng kênh Youtube Trần Văn Mạnh có nội dung đa dạng hơn.Trong tương lai gần, Mạnh tiếp tục xây dựng kênh Youtube Trần Văn Mạnh có nội dung đa dạng hơn.

Trần Văn Mạnh chia sẻ: “Mục tiêu tiếp theo của mình là kênh Youtube cán mốc 1 triệu sub. Mình sẽ phát triển thêm các clip về nhiều game khác nhau vì hiện nay mình đang phát triển nội dung về game đột kích.Có thể, mình còn muốn xây dựng các các clip review về game để nhiều người trải nghiệm cảm giác trong game”. 

Hy vọng trong tương lai gần, chàng trai 9x Trần Văn Mạnh sẽ tiếp tục phát triển kênh Youtube với nhiều nội dung phong phú đa dạng và xây dựng cộng đồng game thủ chân chính tại Việt Nam.