Cảm động chuyện tình yêu của Tiểu Long Nữ - Dương Quá bản Singapore

02/02/2017, 19:00 GMT+07:00

Tình yêu của Lý Minh Thuận và Phạm Văn Phương đã chứng minh được một điều rằng: Dù có cách xa bao lâu thì người có tình cũng sẽ đến được với nhau. 

Từng một thời khiến màn ảnh châu Á chao đảo vì sự đẹp đôi của mình trong Thần Điêu Đại Hiệp phiên bản Singapore, Lý Minh Thuận - Phạm Minh Phương giờ đây sẽ cùng kể lại cho chúng ta nghe câu chuyện tình yêu hết sức đẹp của họ với sự bắt đầu lại đến từ hai vai diễn Tiểu Long Nữ - Dương Quá đình đám một thời ấy. 

1. Mối tình đơn phương của Dương Quá

Nếu muốn hỏi tình yêu của họ bắt đầu từ đâu thì phải kể đến giai đoạn năm 1998 khi nữ nghệ sĩ Phạm Văn Phương nhận lời vào vai Tiểu Long Nữ của Thần Điêu Đại Hiệp. Với khí chất thoát tục, tao nhã như tiên nữ hạ phạm, cô khiến biết bao nhiêu người trên trường quay phải ngẩn ngơ trong đó có anh chàng bạn diễn của cô - "Dương Quá" Lý Minh Thuận

Cảm động chuyện tình yêu của Tiểu Long Nữ - Dương Quá bản Singapore


Vai diễn trong Thần Điêu Đại Hiệp đã khiến Lý Minh Thuận "đơn phương" nàng Phạm Văn Phương xinh đẹp. 
Vai diễn trong Thần Điêu Đại Hiệp đã khiến Lý Minh Thuận "đơn phương" nàng Phạm Văn Phương xinh đẹp. 

Lý Minh Thuận vô cùng cảm mến cô gái Văn Phương ấy sau khi hợp tác cùng cô trong vài ba bộ phim. Khi ấy, tình cảm anh dành cho Phạm Văn Phương - nữ nghệ sĩ nổi tiếng của Singapore lúc bấy giờ chỉ ở mức bạn bè. Cho đến khi vào vai Dương Quá hợp diễn câu chuyện tình yêu cùng Tiểu Long Nữ của Phạm Văn Phương, anh đã hoàn toàn bị cuốn hút bởi cô không chỉ xinh đẹp, tài năng mà còn rất nghiêm túc trong sự nghiệp diễn xuất của mình. Tình yêu ấy cứ lớn dần theo thời gian quay phim và khi anh quyết định thổ lộ cùng Văn Phương thì mới biết được rằng cô ấy đã có bạn trai. 


Biết người con gái mình thương đã có người yêu, Lý Minh Thuận vẫn âm thầm theo dõi và chúc phúc cho cô. 
Biết người con gái mình thương đã có người yêu, Lý Minh Thuận vẫn âm thầm theo dõi và chúc phúc cho cô. 

Bạn trai của Văn Phương là một thiếu gia giàu có, suốt ngày đến tìm cô trên trường quay và cả hai đã bên nhau đến 10 năm. Lý Minh Thuận chợt nhận ra anh đã đến muộn và quyết định âm thầm chúc phúc cho Văn Phương cùng người yêu khi thấy cô gái anh thương đang hết sức vui vẻ. 

Đến một ngày, người bạn trai ấy cũng ít xuất hiện và không còn tìm đến Phạm Văn Phương nữa. Còn cô gái ấy thì không còn vui vẻ như trước, lại còn ngồi lặng lẽ một mình. Lý Minh Thuận đã nhìn thấy hình ảnh cô ngồi khóc nức nở trên phim trường và hỏi anh rằng: "Anh có thể cùng em đi uống vài chén không?". Sau khi đến quán rượu, Phạm Văn Phương đã nói rất nhiều điều với Lý Minh Thuận bao gồm lý do cả hai chia tay vì bạn trai cô đã phản bội cô để yêu một người con gái khác và cô không có nhiều thời gian ở bên cạnh người mình yêu.


Đã từng có lúc Lý Minh Thuận muốn hét lên với Phạm Văn Phương rằng: "Đương nhiên là có, anh sẽ là Dương Quá của em". 
Đã từng có lúc Lý Minh Thuận muốn hét lên với Phạm Văn Phương rằng: "Đương nhiên là có, anh sẽ là Dương Quá của em"

Trong cơn say ấy, cô đã hỏi anh rằng trên đời này liệu có còn chân ái như Dương Quá hay không. Sau này chính Lý Minh Thuận đã chia sẻ, khi ấy anh muốn hét lớn rằng: "Đương nhiên là có, anh sẽ là Dương Quá của em"  nhưng cô gái Văn Phương ấy lại không cho anh mở lời. 

Và kể từ sau ngày ấy, Lý Minh Thuận luôn cố gắng thể hiện tình cảm đến Văn Phương nhưng nữ nghệ sĩ lại luôn giữ khoảng cách với anh như những người bạn. Thậm chí Lý Minh Thuận còn nhân cơ hội diễn phân cảnh cuối cùng của phim khi Dương Quá Tiểu Long Nữ trùng phùng sau 16 năm chia ly, để bày tỏ với Văn Phương: "Anh hi vọng có thể giống trong phim, mãi mãi ở bên cạnh chăm sóc em". Thế nhưng, Phạm Văn Phương còn đang mang vết thương lòng khá lớn lạnh nhạt trả lời: "Bên nhau 10 năm còn thay lòng, liệu em còn tin được tình yêu hay không?"

Cảm động chuyện tình yêu của Tiểu Long Nữ - Dương Quá bản Singapore

Khi bộ phim Thần Điêu Đại Hiệp được lên sóng sự đẹp đôi, ăn ý trong diễn xuất của Tiểu Long Nữ - Dương Quá ngay lập tức nhận được sự yêu mến của khán giả và được bình chọn là cặp đôi truyền hình đẹp nhất. Không những thế, báo chí truyền thông còn rầm rộ đăng tin tức về việc hai người "phim giả tình thật" nhưng Lý Minh Thuận chỉ biết cười khổ vì ngay cả số điện thoại của Phạm Văn Phương anh còn chưa có. 

2. Khi chân ái đích thực được đền đáp 

Chính sự đẹp đôi và diễn xuất quá mức ăn ý trong Thần Điêu Đại Hiệp đã khiến cho cả Lý Minh ThuậnPhạm Văn Phương đều nhận được sự săn đón từ các nhà sản xuất phim, Đến năm 2000, cả hai tiếp tục xuất hiện cùng nhau trên phim trường khi được mời vào vai diễn cho phim mới. Để tránh những tin đồn không đáng có, Phạm Văn Phương luôn tìm cách tránh mặt gặp Lý Minh Thuận ngoài trường quay. 

Đến một ngày, khi Phạm Văn Phương đang đóng phim thì cô nhận được tin báo cha cô bị ngã gãy chân. Tâm tình như lửa đốt, cô đồng ý để Minh Thuận đưa về nhà và hai người vội vã rời đi. 


Lý Minh Thuận rất được lòng gia đình Phạm Văn Phương. 
Lý Minh Thuận rất được lòng gia đình Phạm Văn Phương

Vừa đến nơi, Lý Minh Thuận ngay lập tức cõng cha của Phạm Văn Phương lên xe và đưa ông đến bệnh viện. Khi đến viện, một tay anh chu toàn mọi thứ từ thủ tục đến thuốc men. Trong khoảng thời gian cha Văn Phương nằm viện, anh liên tục hỏi thăm sức khoẻ của ông và đem canh chân giò hay vài đĩa nhạc ông thích đến. 

Sự tận tình này của Lý Minh Thuận khiến bố mẹ của Phạm Văn Phương vô cùng cảm động và thường xuyên mời anh về nhà ăn cơm. Thế nhưng, với Phạm Văn Phương, cô chỉ xem anh là bạn thân và cảm ơn anh vì giúp đỡ gia đình cô sau khi tặng cho anh một dây thắt lưng màu đỏ. 


Dù bị từ chối phũ phàng nhưng Lý Minh Thuận vẫn một lòng theo đuổi người con gái xinh đẹp ấy. 
Dù bị từ chối phũ phàng nhưng Lý Minh Thuận vẫn một lòng theo đuổi người con gái xinh đẹp ấy. 

Khi nhận món quà ấy và sau khi nghe được Văn Phương nói: "Cảm ơn anh những ngày qua đã quan tâm đến cha em, nhưng giờ ông đã khoẻ rồi, anh không cần đến nữa", Lý Minh Thuận không thể nào tin nổi những nỗ lực của mình được đáp lại như thế này. "Lẽ nào em không nhận ra tình cảm của anh? Tại sao một ít cơ hội em cũng không cho anh?". Phạm Văn Phương đã lặng lẽ nói rằng: "Xin lỗi anh, anh rất tốt nhưng em rất tiếc, em không còn tin vào tình yêu nữa". 

Cảm động chuyện tình yêu của Tiểu Long Nữ - Dương Quá bản Singapore

Tưởng chừng như sau sự kiện ấy, tình yêu của Lý Minh Thuận dành cho Phạm Văn Phương sẽ dần phai nhạt nhưng không. Số phận an bài đã khiến cả hai tiếp tục đóng cặp cùng nhau qua 6 bộ phim, từ tình nhân đến vợ chồng, từ ngọt ngào đến bi thương. Điều này đã tiếp tục nhen nhóm hi vọng cho Lý Minh Thuận theo đuổi cô nàng Phạm Văn Phương trong suốt nhiều năm dù cô từ chối anh biết bao nhiêu lần. 


Chỉ cần nhìn thấy cô luôn vui vẻ, hạnh phúc thì anh cũng sẽ hạnh phúc, vui vẻ. 
Chỉ cần nhìn thấy cô luôn vui vẻ, hạnh phúc thì anh cũng sẽ hạnh phúc, vui vẻ. 

Khi Phạm Văn Phương mua nhà, Lý Minh Thuận đã ngay lập tức tìm mua căn hộ kế bên với hi vọng được ở bên cô mỗi ngày, nhìn thấy cô vui vẻ, bình yên, cô hạnh phúc thì anh hạnh phúc. Và rồi vào một ngày nọ, khi anh không thấy Văn Phương ra ban công tập thể dục, Lý Minh Thuận linh tính điều chẳng lành, anh đã ngay lập tức chạy đến nhà cô, phá cửa và phát hiện cô đang sốt li bì trên giường. Ngay lập tức, Lý Minh Thuận ôm cô ra khỏi nhà và đưa cô đến bệnh viện. 


Điều khiến Lý Minh Thuận cảm động nhất là khi Phạm Minh Phương công khai quan hệ của hai người trước dư luận bằng câu nói: "Đúng vậy, chúng tôi ở bên nhau."
Điều khiến Lý Minh Thuận cảm động nhất là khi Phạm Minh Phương công khai quan hệ của hai người trước dư luận bằng câu nói: "Đúng vậy, chúng tôi ở bên nhau."

Trong suốt 2 ngày nhập viện ấy, Lý Minh Thuận không hề chợp mắt để chăm sóc cho Văn Phương đã khiến cô vô cùng cảm động, nhìn anh hết sức dịu dàng.

Khoảng cách giữa hai người càng thêm ngắn lại nhưng Phạm Văn Phương vẫn chưa thoát khỏi bóng ma của sự đổ vỡ trong tình cảm, cô sợ hãi khi nói lời yêu Minh Thuận. Chính khi ấy, Lý Minh Thuận đã bộc bạch câu chuyện về cuộc đời anh, nắm tay cô và mạnh dạn thổ lộ rằng "Tại sao không cho mình một cơ hội, anh nghĩ tình yêu cũng như những vì sao trên bầu trời, mãi mãi không đổi thay, mãi mãi là vĩnh hằng". 

Cảm động chuyện tình yêu của Tiểu Long Nữ - Dương Quá bản Singapore

Và sự theo đuổi không mệt mỏi của Lý Minh Thuận đã được đền đáp khi Phạm Văn Phương đồng ý cùng anh đi du lịch Nhật Bản. Chẳng may, họ bị truyền thông phát hiện, khác với sự lúng túng, hoang mang của anh, Phạm Văn Phương đã bình tĩnh trả lời trước dư luận rằng: "Đúng vậy, chúng tôi ở bên nhau". Đây chính là câu nói khiến Lý Minh Thuận vô cùng cảm động suốt hơn 30 năm của cuộc đời mình. 

3. Sóng gió "thử" tình yêu

Sau khi công khai hẹn hò Lý Minh Thuận, sự nghiệp của Phạm Văn Phương tiếp tục gặt hái rất nhiều thành công nổi bật khi không chỉ nổi tiếng tại quê nhà, tên tuổi của cô còng vang xa tại nhiều nước châu Á. 

Cô càng nổi tiếng thì Lý Minh Thuận càng áp lực. Vào một ngày tháng 10/2006, khi Văn Phương đang quay phim tại Trung Quốc, Lý Minh Thuận gọi điện thoại từ Singapore cho cô rất nhiều lần nhưng không được. Dồn nén áp lực và nỗi nhớ nhung, Lý Minh Thuận đã phạm phải sai lầm khi đến quán rượu, uống đến độ say mèm và sau đó vì sự không tỉnh táo mà anh đã gây ra tai nạn giao thông nghiêm trọng, khiến một người đi xe máy ngược chiều với anh bị thương nặng. Chính tai nạn này đã khiến anh bị toà án phán quyết phải nộp phạt 4500 đô Singapore (tức 72 triệu VNĐ), bị tước giấy phép lái xe và ngồi tù 4 tuần.Cũng từ đây hình ảnh của anh tụt dốc không phanh, sự nghiệp đứng trên bờ vực thẳm và anh bị dư luận ném đá dữ dội.  Vì sợ làm ảnh hưởng đến Phạm Văn Phương, Lý Minh Thuận đau khổ nói lời chia tay cô ở trong tù. 


Không muốn liên luỵ bạn gái, Lý Minh Thuận đau khổ nói lời chia tay Văn Phương khi ở trong tù. 
Không muốn liên luỵ bạn gái, Lý Minh Thuận đau khổ nói lời chia tay Văn Phương khi ở trong tù. 

Thế nhưng, Phạm Văn Phương đã thể hiện bản lĩnh của một cô gái không bỏ rơi người yêu trong lúc hoạn nạn. Cô đã cùng sát cánh bên người đàn ông cô chọn và yêu thương trong sóng gió bão tố ấy khi kiên quyết không chấp nhận lời chia tay và gửi cho anh một bức thư trong đó chỉ vọn vẹn hai chữ: "Dương Quá". Để chứng minh sự kiên định của mình, cô đã bỏ hết mọi lịch trình, công việc để đến đón anh khi anh ra tù. Không lâu sau đó, họ tay trong tay hạnh phúc cùng nhau trên thảm đỏ và khi phóng viên nhắc đến scandal đáng tiếc ấy, Phạm Văn Phương không ngần ngại trả lời: "Dù anh ấy đã từng mắc sai lầm, nhưng tôi vẫn yêu anh ấy như xưa". 

Cảm động chuyện tình yêu của Tiểu Long Nữ - Dương Quá bản Singapore

Lý Minh Thuận - Phạm Văn Phương quyết định về chung một nhà vào năm 2009, viết một chương mới cho tình yêu tuyệt đẹp nhưng nhiều sóng gió của cả hai trong lời chúc phúc của người thân, bạn bè và người hâm mộ. 

Cảm động chuyện tình yêu của Tiểu Long Nữ - Dương Quá bản Singapore

Cảm động chuyện tình yêu của Tiểu Long Nữ - Dương Quá bản Singapore

Cảm động chuyện tình yêu của Tiểu Long Nữ - Dương Quá bản Singapore

Cảm động chuyện tình yêu của Tiểu Long Nữ - Dương Quá bản Singapore


Tình yêu của họ đã có được một kết thúc vẹn tròn trong sự chúc phúc của người hâm mộ, gia đình và bạn bè. Cả hai đang sống một cuộc sống hết sức viên mãn khi chào đón thêm những thành viên "nhí" trong tổ ấm của mình. 
Tình yêu của họ đã có được một kết thúc vẹn tròn trong sự chúc phúc của người hâm mộ, gia đình và bạn bè. Cả hai đang sống một cuộc sống hết sức viên mãn khi chào đón thêm những thành viên "nhí" trong tổ ấm của mình. 

Có thể nói, tình yêu của hai người đã và đang trở thành một trong những "huyền thoại" giữa làng giải trí nhiều thị phi của Singapore nói riêng và châu Á nói chung. Tình yêu ấy khiến nhiều người thêm tin vào sự chân ái thật sự vẫn còn tồn tại trên đời này. 

(Ảnh: Internet)