Chuyện tình ông bà 56 năm bên nhau gây sốt MXH: 83 tuổi vẫn đi sắm cho bà từng gói dầu gội đầu

27/01/2019, 22:35 GMT+07:00

Những bức ảnh bình dị và câu chuyện thực tế của cặp vợ chồng dưới đây là minh chứng cho tình yêu bền chặt, nhắc nhở thế hệ trẻ nên yêu thương chân thành, sống chậm lại và quan tâm người bên cạnh mình nhiều hơn. 

Câu chuyện tình của ông bà 83 tuổi được đăng tải trên một diễn đàn dành cho giới trẻ vào tối 26/1 đã nhanh chóng được sự quan tâm đông đảo của cộng đồng mạng. Sau 14 giờ đăng tải, bức ảnh đã nhận được hơn 10 nghìn lượt yêu thích, gần 1 nghìn bình luận chia sẻ. 


Câu chuyện tình yêu của cụ ông 83 tuổi khiến nhiều người cảm động
Câu chuyện tình yêu của cụ ông 83 tuổi khiến nhiều người cảm động

Đó là câu chuyện tình yêu của ông Lê Đỉnh (83 tuổi) và bà Lại Thị Tho (75 tuổi) ở Hải Phòng. Dù sức khỏe, nét xuân xanh đã bị thay đổi bởi của thời gian nhưng sự yêu thương gắn bó của hai cụ dành cho nhau vẫn vẹn nguyên như thuở mới yêu khiến nhiều người nể phục. 

Nếu chỉ đọc tạc qua câu chuyện có lẽ người ta sẽ tin đây là ngôn tình xa vời nào đó. Thế nhưng không, thực tế chuyện tình này vẫn tồn tại và gây sốt mạng xã hội những ngày qua. Chủ nhân của bài viết, bạn Lê Trà My (1996) - cháu của ông Đỉnh bà Tho, cho biết bản thân cô là người nhà, chứng kiến chuyện tình cảm của ông bà mình qua từng ngày cũng rất ngưỡng mộ.

Cụ Đỉnh và cụ Tho trong một chuyến du lịchCụ Đỉnh và cụ Tho trong một chuyến du lịch

Cụ thể bài viết chia sẻ:

"Ông tớ khoảng 60 năm trước trong quân đội viện Hậu cần Hải quân về mấy trường học ở quê bà tớ là Thái Bình để tuyển quân. Hồi đó bà tớ mới 15 tuổi vẫn còn đi học, còn ông tớ hơn bà 8 tuổi mà chưa có vợ, thời đó bị coi là ế rồi dù cũng đẹp trai lắm.

Xong ông kể là đi trên đường làng thấy một cô gái đi chân đất, đội thúng sen trên đầu, mà đặc biệt là có hai cái gót chân đỏ nên mê ngay từ cái nhìn đầu tiên luôn. Thế là lúc bà tớ 18 tuổi ông bà tớ lấy nhau, sau mấy năm tìm hiểu thư từ mùi mẫn qua lại. Đến nay là ông bà bên nhau được 56 năm rồi. 

Ông yêu bà, cưng bà hết mực luôn. Lấy nhau rồi ông tớ lo cho bà đi học tiếp, rồi để bà đi làm đi công tác xa, chứ không giữ bà ở nhà bắt làm nội trợ như hầu hết các nhà khác thời đó... Sau này ông tớ về hưu rồi mà bà vẫn đi làm xa, ông tớ ở nhà đảm nhận hết công việc chăm sóc con cháu cho bà yên tâm đi làm luôn.

Mà bà tớ ăn cơm không bao giờ gắp thức ăn cả, toàn ông gắp cho bà thì bà mới ăn thôi, còn nếu không gắp bà sẽ ăn cơm không. Ngồi trong mâm lúc nào cũng phải ngồi cạnh nhau mới chịu.

Rồi mấy năm nay bà tớ đãng trí, quên quên nhớ nhớ nên lúc nào ông cũng phải trông chừng như em bé ấy. Ông tớ đi mua dầu tắm gội cho bà về còn gọi bà ra xong chỉ cái này là dầu gội, cho một ít lên tóc vò vò xong xả nước đi nhé nữa cơ. Tất cả các thứ trong nhà từ đồ ăn, thức uống đến các vật dụng như cái bàn chải trở đi ông đều tự đi siêu thị sắm hết cho cả ông cả bà.

56 năm ông bà ở với nhau chưa thấy to tiếng hay tranh luận bao giờ, lúc nào ông cũng chịu thua bà hết, rồi sau có ấm ức gì toàn mách con cháu chứ không bao giờ “dám” ý kiến với bà. Mà ông dí dỏm lắm, trước có ông hàng xóm sang chơi xong khen bà “vẫn còn ngon lắm”, thế mà ông cũng đem về khoe con cháu “hoá ra vợ mình vẫn còn ngon”, mà lúc ý hai ông bà u80 rồi. Dù lớn tuổi nhưng ông không bao giờ ngại khen bà xinh đẹp cả, lúc nào cũng tự hào lắm."

My tâm sự rằng ông của mình không chỉ có những câu nói tình cảm mà cử chỉ cũng rất ân cần, quan tâm dành cho bà khiến nhiều người phải nể phục. 

"Đợt này ông bà nhiều tuổi phải uống thuốc này nọ, bà em thì hay quên nên ngày nào sau bữa ăn ông cũng lấy thuốc lấy nước ấm đưa bà chỉ việc uống thôi, lúc trưa ăn cơm em gắp thức ăn cho bà ông còn nhắc phải chấm mắm sẵn cho bà nữa", My kể lại. 


56 năm tình cảm của ông bà vẫn vẹn nguyên như ngày đầu
56 năm tình cảm của ông bà vẫn vẹn nguyên như ngày đầu

My kể thêm, cuối tuần gia đình chị thường tập trung về nhà ông bà cùng nhau nấu nướng, ăn cơm, trò chuyện rôm rả. Ông vui tính, bà lại trầm hơn chính vì thể để mang lại niềm vui, ông thường tìm ra những câu chuyện đùa mang lại tiếng cười cho bà. Ông thường nói ông và bà là "cặp đôi hoàn hảo" của quận. 


Mặc dù đã nhiều tuổi nhưng ông lúc nào cũng không ngại khen bà xinh
Mặc dù đã nhiều tuổi nhưng ông lúc nào cũng không ngại khen bà xinh

Câu chuyện tình của ông bà My hiện vẫn đang thu hút nhiều sự chú ý từ cộng đồng mạng. Trước đó, từng có rất nhiều câu chuyện tình yêu về các cụ ông cụ bà tuổi đã ngoài 60, 70 thậm chí 80 nhưng vẫn mặn nồng như thuở mới yêu nhau. Tuy nhiên, mỗi khi có một câu chuyện nào đó được chia sẻ tương tự trên mạng xã hội cũng đều được quan tâm và chia sẻ rộng rãi vì tình yêu của các ông cụ, bà cụ dường như khiến nhiều người có động lực hơn trong cuộc sống thúc đẩy họ phải luôn tích cực phấn đấu và cố gắng tìm được nửa kia thật sự yêu thương mình.  

Ảnh: NVCC

Các thông tin Đời sống, Xã hội sẽ được chúng tôi liên tục cập nhật tại mục Đời của YAN News