Gần 10 năm bên nhau và câu chuyện tình cảm động của chàng trai bị viêm tụy mạn tính

11:35 21/02/2019

Bản thân bạn phải mạnh mẽ lên, biết đâu điều kỳ tích sẽ xảy ra. Trông thấy bạn vui tươi cô ấy cũng sẽ không khóc nữa đâu. Hãy cố gắng vì cô gái đã dành cả thanh xuân bên bạn và vì cậu nhóc đáng yêu nữa chứ”, một lời động viên của dân mạng.

Bạn có tin vào sức mạnh của tình yêu? Những người yêu nhau thực sự và đủ can đảm để bảo vệ tình yêu ấy trải qua bao sóng gió cuộc đời luôn được cộng đồng mạng nhắc đến với sự ngưỡng mộ khi xã hội ngày càng đầy rẫy lừa lọc và dối trá khiến người ta có thể dễ dàng bỏ qua nhau.

Mới đây, trên một diễn đàn trẻ, những dòng tâm sự về câu chuyện tình 8 năm bên nhau với bao sóng gió của một anh chàng 26 tuổi thực sự khiến ai nấy đều phải rơi nước mắt. Anh ấy kể về người phụ nữ đã dành cả thanh xuân cho mình, vì tình yêu không màng khổ đau, vất vả để được nắm tay nhau về chung một nhà.


Đó là năm họ 18 tuổi, cô nhận lời yêu anh vào một ngày tháng Tư.
Đó là năm họ 18 tuổi, cô nhận lời yêu anh vào một ngày tháng Tư.

Gần 10 năm bên nhau và câu chuyện tình cảm động của chàng trai bị viêm tụy mạn tính

Gần 10 năm bên nhau và câu chuyện tình cảm động của chàng trai bị viêm tụy mạn tính


Rồi họ vượt qua bao sóng gió để có một đám cưới hạnh phúc.
Rồi họ vượt qua bao sóng gió để có một đám cưới hạnh phúc.

Nhưng dường như ông trời đã quá nhẫn tâm khi đẩy gia đình nhỏ bé của anh vào bi kịch. Bác sĩ chẩn đoán anh bị viêm tụy mạn tính, sỏi tụy với kích thước 12mm, không thể chữa trị được.

Một lần nữa anh lại đau lòng khi chứng kiến người phụ nữ của anh phải đau buồn và khóc rất nhiều. Anh còn nợ cô ấy những lời hứa, nợ một tình yêu đúng nghĩa, và trên tất cả, anh muốn được khỏe mạnh để chăm sóc gia đình mình.


Người con gái bé nhỏ đã dành cả thanh xuân cho anh.
Người con gái bé nhỏ đã dành cả thanh xuân cho anh.

Dòng tâm sự của chàng trai khiến nhiều người xúc động nghẹn ngào:

17 tuổi. Tôi thích em. Đơn giản thích cái nhìn. Tôi thích nhìn trộm, để nhận lại cái mỉm cười từ em. Một chiều nọ, sau bao đêm thao thức, tôi quyết định gửi em bức thư tình tay tôi viết. Em từ chối.

18 tuổi, sau một năm vờ chẳng quen nhau. Tôi nhắn tin hỏi em tình hình. Một ngày tháng Tư, em cũng đồng ý thích tôi. Nhưng cũng là lúc chũng tôi gần phải chia tay nhau, vì 2 đứa thi vào 2 trường khác nhau. Em hứa hẹn với tôi nhiều điều.

19 tuổi, sóng gió bắt đầu đến khi em và tôi đều có môi trường mới, quen nhiều người mới. Có cãi vã, có giận nhau, buông lời chia tay đến cả vài chục lần. Nhưng rồi mọi chuyện đều lại ổn. Chúng tôi xa nhau nhưng khoảng cách Lâm nghiệp Nông nghiệp không bao giờ là trở ngại!

24 tuổi. Em muốn có con. Và 2 đứa quyết định có trước hôn nhân. Tôi đồng ý. Nhưng sau đó là muôn vàn khó khăn khi gia đình 2 bên ý kiến này nọ, bất đồng quan điểm, so bì nhau. Em khóc, em buồn, có lúc tôi như ngộp thở. Tôi động viên em. Rồi chúng tôi cũng vượt qua. Cu cậu đẹp trai chẳng thua gì thằng bố nó.

26 tuổi. Em lại khóc, em buồn. Nhưng lần này là em động viên tôi. Bác sĩ chẩn đoán tôi viêm tụy mãn, sỏi tụy, không chữa được. Tôi nằm điều trị gần cả tháng. Nhìn nước mắt em tôi không thể nào cầm lòng được. Tôi lo cho mình, lo cho em, cho gđ. Không biết rồi sẽ đi về đâu nữa??

Tao vẫn muốn sống, vẫn muốn chiến đấu thêm một lần nữa chúng mày ạ. Chết ai cũng sợ. Nhưng tao còn nợ cô ấy nhiều quá. Nợ 2 ngày 14/2. Nợ những lời hứa. Hơn hết, tao còn nợ cô ấy 1 tình yêu đúng nghĩa. Hạnh phúc mong manh quá chúng mày ạ. Tao lại phải chiến đấu thêm lần nữa. Lần này nghe chừng khó khăn hơn...”.

Theo thông tin được biết, đây là câu chuyện của anh Quang Thành, quê ở Thọ Xuân, Thanh Hóa. Và người phụ nữ mạnh mẽ được anh nhắc tới trong những dòng tâm sự đầy nước mắt ấy là Lê Đặng. Được biết, hiện anh Quang Thành đang điều trị bệnh tại bệnh viện Việt Đức Hà Nội. Dù xa xôi và vất vả nhưng người vợ bé nhỏ vẫn thăm nom và chăm sóc anh đều đặn hàng ngày.


Hãy mạnh mẽ lên nhé và luôn nở nụ cười trên môi.
Hãy mạnh mẽ lên nhé và luôn nở nụ cười trên môi.

Câu chuyện nhận được sự đồng cảm lớn từ phía dân mạng với rất nhiều lời động viên, an ủi và chia sẻ, mong rằng điều kỳ tích sẽ đến với anh, để người phụ nữ mà anh trân trọng sẽ không phải khóc thêm một lần nào nữa.

Nguồn ảnh: FBNV

Hãy tiếp tục cập nhật những tin tức mới nhất tại YAN!