câu chuyện nghị lực

CÂU CHUYỆN NGHỊ LỰC - Thông tin, tin tức được cập nhật liên tục và mới nhất: Chàng trai tổn thương não đạt nhiều thành tích 'khủng'

Chàng trai tổn thương não đạt nhiều thành tích "khủng"

Cộng đồng mạng

Tổn thương não từ khi lọt lòng, chàng trai Bắc Ninh may mắn tìm được đam mê từ Tin Học. Cậu đã nỗ lực và giành được nhiều giải thưởng tin trong và ngoài nước.

Hành trình vươn lên của YouTuber nghèo nhất Việt Nam

Nhân vật

Sang Vlog từng cùng mẹ sống trong căn nhà tranh dột nát. Kể từ sau khi làm YouTube, anh có thêm thu nhập để sửa sang lại nhà, giúp cuộc sống thoải mái hơn.

Biến "lỗi tạo hoá" thành thế mạnh: Cậu bé làm mọi thứ chỉ cần đôi chân

Nhân vật

Sinh ra với cơ thể khiếm khuyết, Huy phải tự tập làm mọi việc bằng đôi bàn chân. Cậu có thể dùng nó để viết chữ, đánh máy tính hay thậm chí là xâu kim hộ mẹ.

4 người đàn ông mù đánh cờ tướng với nhau bằng miệng và trí nhớ

Cộng đồng mạng

Mặc dù bị mù nhưng những người đàn ông này vẫn tự tạo ra niềm vui bằng cách nghĩ ra phương pháp đánh cờ tướng thật đặc biệt khiến nhiều người ngưỡng mộ.

Nghị lực phi thường của 2 bà cụ miền núi leo đồi 3km cõng nước về làng

Sống Đẹp

Bà Lý Thị Dính và Mùa Thị Dê - dân cư thuộc xã miền núi tỉnh Hà Giang dù phải cõng cả chục kí nước trên người nhưng nụ cười của họ vẫn luôn túc trực trên môi.

TÔI KỂ: Người đàn ông bị liệt nửa người sửa xe nổi tiếng Bình Dương

TÔI KỂ: Người đàn ông bị liệt nửa người sửa xe nổi tiếng Bình Dương

Người đàn ông mất một chân vẫn lao động, giao hàng giữa trời nắng

Cộng đồng mạng

Mới đây mạng xã hội đã đăng tải hình ảnh một người đàn ông đầy nghị lực dù bị mất một chân vẫn cố gắng lao động, làm việc giao hàng giữa trời nắng nóng.

Thanh Nga Bento làm việc để phụ giúp kinh tế gia đình vì khó khăn

Nhân vật

Trái với hình ảnh vui vẻ, lầy lội trên mạng xã hội, Thanh Nga có cuộc sống khá khó khăn khi bố mất sức lao động khiến mọi gánh nặng kinh tế đổ dồn lên vai mẹ.

Nằng nặc xin trả sổ hộ nghèo, cụ bà 83 tuổi chọn sống giàu đạo đức

Xã hội

Sống 1 mình trong căn nhà cấp 4 ở huyện miền núi Thường Xuân, tỉnh Thanh Hóa, cụ Mơ 83 tuổi vẫn lao động để kiếm sống và cụ tự hào về điều đó.

Mẹ xúc động khi con trai "hồi sinh" sau 3 năm sống thực vật

Xã hội

Bằng tất cả nỗ lực, sự cố gắng lẫn ý chí kiên cường, chàng trai sinh năm 1997 đã "hồi sinh" kì diệu sau 3 năm sống thực vật và chống chọi với bệnh tật.

Xem thêm