Câu chuyện nghệ thuật đầy cảm hứng đến từ nhiếp ảnh gia cà phê Pushinnii

26/05/2021, 18:00 GMT+07:00

 
 
Nhiếp ảnh gia cà phê Pushinnii

Nhiếp ảnh gia cà phê Pushinnii

Pushinnii – Chàng nhiếp ảnh gia mang cảm xúc vào tách cà phê

Pushinnii chuyên check in những quán cà phê với góc nhìn độc đáo, đã thu hút khá nhiều bạn trẻ quan tâm theo dõi. Hiện anh chàng cũng đang hợp tác với các brand có tiếng và được các bạn trẻ yêu thích trong ngành F&B như Cheese Coffee, Baskin-Robbins, Three O’Clock, A’dor café, Ollin Café,…

Pushinnii - Chủ nhân của các bức ảnh nghệ thuậtPushinnii - Chủ nhân của các bức ảnh nghệ thuật

Từ đam mê cho đến chiếc "cần câu" trong cuộc sống

Chia sẻ về cơ duyên đến với nghề nhiếp ảnh, Pushinnii kể lại về khoảng thời gian bắt đầu tập tành: “Mình bén duyên với chụp ảnh từ khoảng 5 năm trước. Do vào dịp sinh nhật mình được ba tặng một chiếc máy ảnh. Dần dần mày mò chụp choẹt các thứ linh tinh rồi cảm thấy yêu thích lúc nào không hay. Lúc ấy mình chưa nghĩ đến việc sẽ trở thành một nhiếp ảnh gia. Cho đến khi được nhận vào chụp ảnh cho một shop hoa."

Trong quá trình làm việc tại đó, Pushinnii đã học được nhiều kinh nghiệm cũng như mày mò được cách sắp xếp sao cho để lên hình đẹp, cách canh góc, set ánh sáng,… để tạo ra được những bức ảnh chất lượng nhất.

Chàng nhiếp ảnh gia nghệ thuật của hàng loạt quán cà phê bậc nhấtChàng nhiếp ảnh gia nghệ thuật của hàng loạt quán cà phê bậc nhất

Lúc ấy, khi biết bản thân có năng khiếu trong lĩnh vực chụp ảnh. Pushinnii cũng tự tìm kiếm thêm cơ hội phát triển cho mình khi apply vào vị trí chụp ảnh cho một local brand về giày khá phổ biến được giới trẻ yêu thích. Sau khoảng thời gian làm việc ở đây, anh lại tiếp tục tích góp được nhiều kinh nghiệm về chụp hình sản phẩm.

Cơ hội bén duyên với nghệ thuật F&B - Pushinnii

Khoảng thời gian ấy tuy theo nhiếp ảnh nhưng thực sự anh chàng này vẫn chưa chọn được phong cách chụp riêng cho bản thân. Sau vài lần vô tình chiêm ngưỡng những bức ảnh chụp cà phê vô cùng bắt mắt của các trang nước ngoài. Pushinnii đã đón đầu ngay xu hướng và chọn cho mình hướng đi chụp tĩnh vật, cụ thể là các quán cà phê.

Pushinnii - người bắt trọn từng khoảnh khắc ngọt ngào từ Soi Thái Trà sữaPushinnii - người bắt trọn từng khoảnh khắc ngọt ngào từ Soi Thái Trà sữa

Pushinnii cũng chia sẻ: "Thời gian đó mình cũng chưa thấy ai chỉ chụp một chủ đề xuyên suốt về các quán cà phê. Nên mình quyết định dành thời gian cuối tuần để đi tìm các quán đẹp để chụp và đăng lên Instagram. May mắn những bức ảnh đó được rất nhiều người yêu thích và chia sẻ."

Khoảng thời gian bắt đầu chụp F&B, Pushinnii cũng đã gặp nhiều khó khăn nho nhỏ vì lúc ấy chưa có nhiều kinh nghiệm nên không làm ra được như mong muốn. Với cả thời gian đầu, kiếm được bao nhiêu tiền Pu đều để dành hết cho việc nâng cấp máy ảnh để có chất lượng ảnh tốt hơn.

 
Từng cách bố trí, góc chụp cho đến cách chỉnh màu đầy tinh tế và nghệ thuật 
Từng cách bố trí, góc chụp cho đến cách chỉnh màu đầy tinh tế và nghệ thuật 

Và thành công đã gõ cửa khi anh có cơ hội hợp tác cùng Cheese Coffee do một lần ghé quán chụp và check in. Pushinnii hào hứng kể lại: "Lần đấy vì thấy quán khá đẹp nên mình đã đến uống nước và chụp ảnh thì vô tình lại được đội ngũ Marketing của Cheese Coffee để ý tới và mời mình hợp tác sản xuất hình ảnh. Nhờ vậy mà mình lại được những brand F&B khác chú ý.”

 
Thương hiệu Cheese Coffee dưới bàn tay nghệ thuật của nhiếp ảnh gia Pushinnii
Thương hiệu Cheese Coffee dưới bàn tay nghệ thuật của nhiếp ảnh gia Pushinnii

Theo Pushinnii, để theo công việc này cần phải biết được bản thân có phải là người yêu cái đẹp hay không. Sau đó phải có khả năng sử dụng các phần mềm chỉnh sửa, nắm vững những kỹ thuật cơ bản như thông số máy và một số kỹ năng khác.

Ngoài ra, cần có sự kiên nhẫn và một tố chất không thể thiếu trong sự thành công là yếu tố ham học hỏi. Với nghề làm nghệ thuật này ham học hỏi sẽ cho bạn nhiều kiến thức, kỹ năng và giúp bạn tiến gần hơn đến sự thành công.

Dự định trong tương lai, Pushinnii mong sẽ tạo ra được những hình ảnh giàu cảm xúc hơn nữa. Không chỉ chụp những quán cà phê mà còn nhiều chủ đề khác cuộc sống. Cùng tiếp tục đón chờ những bức ảnh đầy đam mê tiếp theo của anh chàng này nhé!

Instagram: https://www.instagram.com/pushinnii/